Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Suy nghi ve con duong de di den hanh phuc trong cuoc song tu truyen tam cam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

I. Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

1. Mở bài

– Mỗi cá nhân đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng có hướng đi đúng đắn.- Truyện cổ tích Tấm Cám chính là một bài học lớn về cách mưu cầu hạnh phúc, hạnh phúc ấy không phải có được từ những việc làm xấu xa mà là từ tấm lòng hướng thiện và nhân cách tốt đẹp.

2. Thân bài

– Khái niệm hạnh phúc: Hạnh phúc là cảm giác thỏa mãn của con người trước cuộc sống, không ai có niềm hạnh phúc giống ai cả, đó là dấu ấn cá nhân thuộc về suy nghĩ và thế giới nội tâm của con người.- Các loại hạnh phúc: Cuộc sống giàu sang, cuộc sống thanh bình, hay sự hi sinh, hoặc cũng có khi là thú vui giản đơn trong cuộc sống như: Ăn uống, vui chơi,…- Có nhiều con đường để đi tới hạnh phúc, nhưng dù là con đường nào chúng ta cũng phải hướng tới chữ “thiện”, không tranh giành cướp giật hạnh phúc của người khác.+ Cám tham lam độc ác, nhiều lần hại nhiều nên có kết cục không tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc sai trái.+ Tấm chăm chỉ, chịu khó, luôn nỗ lực, kiên trì vươn lên trong cuộc sống cuối cùng có được hạnh phúc tốt đẹp => con đường mưu cầu hạnh phúc đúng đắn.- Rút ra bài học: Ta phải đi kiếm tìm hạnh phúc, xây dựng và bồi dưỡng hạnh phúc dựa trên cơ sở, nền tảng của lòng yêu thương cuộc sống, con người, không vị kỷ, xấu xa.

Xem thêm:  Bài thơ Đêm nay Bác không ngủ Tác giả Minh Huệ - Download.vn

3. Kết bài

– Hãy biết hài lòng với hạnh phúc mà bản thân đang nắm giữ, luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để bảo vệ hạnh phúc nhỏ nhoi ấy.- Mưu cầu hạnh phúc không sai nhưng nếu chọn sai cách thì là sai hoàn toàn.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

“Hỡi đồng bào cả nước, Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Lời dẫn trên trích từ trong Bản tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ kính yêu đã đọc vào ngày 2/9/1945, khẳng định các quyền của con người trong đó có quyền được mưu cầu hạnh phúc. Mỗi một cá nhân đều mong ước có cuộc sống hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có hướng đi đúng đắn để kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Truyện cổ tích Tấm Cám chính là một bài học lớn về cách mưu cầu hạnh phúc, hạnh phúc ấy không phải có được từ những việc làm xấu xa mà là từ tấm lòng hướng thiện và nhân cách tốt đẹp.

Trước hết, chúng ta cần định nghĩa hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là cảm giác thỏa mãn của con người trước cuộc sống, không ai có niềm hạnh phúc giống ai cả, đó là dấu ấn cá nhân thuộc về suy nghĩ và thế giới nội tâm của con người. Có những người cảm thấy rằng cuộc sống lầu son gác tía, nhung lụa vây quanh mới là hạnh phúc, giống như nhân vật Cám, nhưng có người lại ưa thích cảm giác yên bình, thỏa mãn với những gì mình đang có, đó là hạnh phúc. Có người lấy việc hy sinh, tạo niềm vui cho người khác làm hạnh phúc của riêng mình, có người lại nghiêng về lối sống phóng khoáng tự do, hưởng thụ làm hạnh phúc. Hay có khi đơn giản là được ăn bữa cơm cùng gia đình, uống cốc trà chiều với bạn thân, hay được ăn món ăn mình ưa thích vào đúng lúc đang đói bụng,… tất cả đều là cảm giác hạnh phúc. Nói thế để biết rằng cảm giác hạnh phúc là vô vàn vô tận chẳng thể nào nhớ mặt chỉ tên hết được…(Còn tiếp)

Xem thêm:  Tư tưởng nhân văn của nguyễn du trong dòng chảy truyền thống

>>Xem bài văn mẫu hoàn chỉnh Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

-HẾT-

Qua truyện cổ tích Tấm Cám ta rút ra được bài học là cái thiện luôn chiến thắng cái ác, cũng giống như trong cuộc sống người lương thiện sẽ luôn luôn được hạnh phúc. Bên cạnh Dàn ý suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám các em có thể tham khảo những bài văn khác cùng chủ đề như: Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám, Cảm nhận của bản thân về vẻ đẹp hình tượng Tấm, Phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám, Soạn bài Tấm Cám ngắn gọn;…

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-con-duong-di-den-hanh-phuc-trong-cuoc-song-tu-truyen-tam-cam-47150n.aspx

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.