Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? Sinh năm nào? Hợp mệnh gì?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Sơn hạ hỏa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi trong cuộc sống mỗi cung mệnh sẽ có tử vi và phong thủy riêng. Việc nắm rõ tử vi phong thủy sẽ giúp cuộc sống thêm suôn sẻ,may mắn hơn. Ở bài viết dưới đây Goland sẽ đề cập đầy đủ các thông tin về nạp âm Sơn Hạ Hỏa cho các bạn tham khảo và tìm hiểu.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa là gì?

Sơn Hạ Hỏa là một trong sáu nạp âm thuộc hành Hỏa, mỗi nạp âm sẽ tượng trưng cho sáu nguồn năng lượng phổ biến trong xã hội.

Vậy Sơn Hạ Hỏa là gì? Sơn là núi non, gò đồi; Hạ là dưới thấp, phần chân đồi, chân núi; Hỏa là lửa. Vì thế Sơn Hạ Hỏa được hiểu là ngọn lửa dưới chân núi.

Định nghĩa này được gắn liền với hoạt động nông nghiệp ở miền sơn cước. Những người dân miền núi công việc chính của họ là làm nương rẫy, vì thế khi họ đốt nương rẫy thì sẽ xuất hiện Sơn Hạ Hỏa. Ngoài ra khi người dân nấu ăn dưới chân núi khi nghỉ trưa cũng xuất hiện Sơn Hạ Hỏa.

Người mệnh Sơn Hạ Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Những người mang bản mệnh Sơn Hạ Hỏa sẽ sinh vào những năm Bính Thân và Đinh Dậu, cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Bính Thân là năm: 2016, 1956, 1896, 2076.
 • Người sinh năm Đinh Dậu là năm: 2017, 1956, 1896, 2077.

Trong đó cả hai tuổi Bính Thân và Đinh Dậu đều có thiên can (Bính, Đinh) thuộc Hỏa khắc địa chi (Thân, Dậu) thuộc Kim. Vì thế cuộc sống của họ thường gặp khá nhiều khó khăn, gian khổ, đấu tranh rất vất vả mới có được thành quả. Không những thế họ còn hay vướng phải tai nạn xe cộ, sông nước,tai tiếng thị phi…

Tổng quan về tính cách, sự nghiệp, tình duyên mệnh Sơn Hạ Hỏa

Tính cách

Đặc trưng chung của những người thuộc mệnh Hỏa nói chung và bản mệnh Sơn Hạ Hỏa nói riêng là họ rất dễ nóng nảy, bộc trực, thẳng thắn. Tuy nhiên họ cũng khá nội tâm hay phơi bày ra bên ngoài, sống nhạy bén, tháo vát trong mọi việc. Mặc dù vậy những người này cũng dễ xốc nổi và khó kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Những ai mới làm bạn với người mệnh này, chắc chắn sẽ không ít lần bỡ ngỡ, khó chịu vì sự góp ý thẳng quá mức của họ. Tệ hơn là bạn và họ thường xuyên xảy ra xung đột nảy lửa. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hết hồi lại thôi. Vì thế nếu còn có thể hàn gắn mối quan hệ thì chuyện cãi vã vừa rồi sẽ nhanh chóng hòa giải. Còn không, thì dĩ nhiên là mối quan hệ đó sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Xem thêm:  Con ngựa trời (bọ ngựa) bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Sơn Hạ Hỏa là nguồn lửa do con người tạo ra. Không hề giống với hai bản mệnh có năng lực vô biên là Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. Nó có thời hạn cháy riêng của mình, khi hết nếu không có người giúp sẽ lụi tàn. Bởi thế những ai mang bản mệnh này họ luôn cần được động viên khích lệ, chia sẻ và khen ngợi họ. Điều này sẽ giúp họ không nản chí, có thêm nhiều động lực cố gắng hơn trong cuộc sống.

Đây là điểm yếu của họ vì thế những người thân quen nên chú ý, lưu tâm để giúp họ bình tâm làm mọi việc.

Những người thuộc nạp âm này có vẻ bề ngoài khá sáng sủa, nhưng còn bên trong lại rỗng tuếch, hư tâm, dễ sa ngã, thích làm màu, thường sống vì hình thức, hay khoe mẽ..

Ngoài ra họ thích tự do, ghét sự gò bó hay ràng buộc. Họ yêu thiên nhiên, tư duy sáng tạo phong phú và thường xuyên nghĩ ra nhiều sáng kiến lạ lùng, yêu cây yêu hoa. Đặc biệt họ là những người thực tế, ít mơ mộng, học rộng tài cao, là người thông minh sáng suốt. Vì thế con đường học vấn của họ thường lên cao, đạt được nhiều thành tích tốt, những người này bản tính tò mò, thích tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và tháo vát trong tư duy.

Nếu so sánh với Sơn Đầu Hỏa thì nạp âm Sơn Đầu Hỏa có tính mạnh mẽ, thường là những người dọn dẹp và mở đường.

Công việc

Những người thuộc bản mệnh Sơn Hạ Hỏa thích hợp với những nghề như: Giáo viên, công chức, văn phòng phẩm, bonsai, trang trí, tô điểm, viết văn. Vì tính cách của họ là thích tìm tòi, nghiên cứu, sách vở, làm nghệ thuật, đòi hỏi tính chất chuyên sâu về trí tuệ, học vấn hay sự khéo léo về tay chân, thẩm mỹ.

Họ nên tránh các công việc như: luật pháp, liên quan đến nước như sông, biển, ao hồ, hóa chất, dung dịch. Vì những công việc này chỉ đem lại cho họ nhiều thị phi, điều tiếng, công việc làm ăn trễ nải, tiền bạc chậm rãi, thăng tiến khó khăn.

Thông thường những người mệnh này khi đến tuổi trung niên, tài vận của họ mới được nở rộ. Ngày trẻ họ thường phải trải qua sự khổ cực, lao tâm khổ tứ trăm bề, cuộc sống nhiều thăng trầm. Và cũng nhờ sự vất vả, chịu đựng, cống hiến mà cuộc sống càng về trung vận càng được hưởng phúc lộc tràn đầy. Như ông bà ta vẫn hay nói “Khổ trước sướng sau”.

Tình duyên

Tình yêu của họ tựa như ngọn lửa vụt lên rồi tắt lịm. Vì thế những người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa thường nhiệt thành trong tình yêu một cách vội vã khi chưa tìm hiểu kỹ đối phương. Họ thường quá đam mê người mà họ yêu, sống với cảm xúc thật và dễ ngộ nhận sai lầm.

Xem thêm:  Hệ thống xử lý khí thải SCR là gì?

Vì vốn sớm nhận ra vấn đề nên họ không có cuộc tình nào bền lâu. Họ chỉ tìm kiếm được tình yêu đích thực của đời mình sau khi đã trải qua rất nhiều sự đổ vỡ.

Mặc dù họ dám yêu nhưng lại không dám bày tỏ, nên thường có xu hướng tương tư sớm từ thuở còn ngồi trên ghế nhà trường. Chỉ khi nào đã quá thích một người mới dám lấy hết tâm can ra để bày tỏ.

Đặc biệt với những con người không được thuận lợi trong chuyện tình duyên. Thì kết hôn muộn là giải pháp tốt nhất nếu muốn gia đạo vững bền, hạnh phúc.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Sơn Hạ Hoả hợp màu gì?

 • Theo phong thủy ngũ hành tương sinh thì bản mệnh Sơn Hạ Hỏa rất hợp với màu xanh lục (màu hợp mệnh Mộc), màu da cam, màu đỏ (màu mệnh Hỏa). Vì là những màu này là màu tương sinh, tương hòa và trở lực cho mệnh Sơn Hạ Hỏa. Mỗi khi sử dụng những màu này sẽ giúp bản thân họ thêm tự tin và may mắn hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh hoả hợp màu gì?

Màu khắc mệnh sơn hạ hoả

 • Các màu như: Trắng, xám (màu hợp thuộc Kim), đen, xanh dương (màu hợp mệnh Thủy) tương khắc với mệnh Hỏa nên không cát lợi và đem đến nhiều đen đủi xui xẻo.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp, khắc với mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc thì cụ thể quan hệ giữa ngũ hành nạp âm Sơn Hạ Hỏa với 30 mệnh của bộ lục thập hoa giáp như sau:

 • Hải Trung Kim: Có hình khắc nhẹ về thuộc tính ngũ hành nhưng có sự hòa hợp về thiên can và địa chi nên nếu kết hợp với nhau sẽ mang lại hỷ sự, cát tường.
 • Lư Trung Hỏa: Nếu gặp nhau sẽ hỗ trợ cho nhau rất nhiều, mang tới may mắn và vinh quang.
 • Đại Lâm Mộc: Bởi Mộc sinh hỏa nên khi kết hợp với nhau sẽ là viễn cảnh thiên linh địa tú, vật thịnh nhân phong.
 • Lộ Bàng Thổ: Cuộc gặp gỡ mang lại một chút may mắn nhỏ.
 • Kiếm Phong Kim: Hai nạp âm hình khắc mạnh mẽ, gặp nhau chỉ mang lại u sầu, buồn tủi.
 • Sơn Đầu Hỏa: Tương sinh mạnh mẽ, cát lợi.
 • Giản Hạ Thủy: Tránh gặp gỡ vì càng gần nhau thì càng rối ren, kết quả vẫn là buồn bã thất vọng.
 • Thành Đầu Thổ: Rất hợp, bền vững, thái bình, yên vui.
 • Bạch Lạp Kim: Ngũ hành tương khắc, nhưng địa chi hòa hợp nên khá tốt.
 • Dương Liễu Mộc: Kết hợp mang đến cát lợi, mở ra viễn cảnh huy hoàng, rực rỡ.
 • Tuyền Trung Thủy: Khi gặp gỡ sẽ có nhiều u buồn.
 • Ốc Thượng Thổ: Khi kết hợp với nhau sẽ mở ra thời đại phong thịnh, tài lộc dồi dào.
 • Tích Lịch Hỏa: Xung khắc gặp là đau khổ.
 • Tùng Bách Mộc: Nếu kết hợp với nhau, một bên lợi một bên mất. Bên lợi là Sơn Hạ Hỏa.
 • Trường Lưu Thủy: Mối quan hệ khắc nhau khá mạnh, vì vậy khi gặp nhau sớm muộn gì cũng tan rã.
 • Sa Trung Kim: Có hình khắc nhẹ chủ yếu về khẩu ngữ.
 • Sơn Hạ Hỏa: Gặp nhau là cát lợi, đại lợi may mắn vô cùng.
 • Bình Địa Mộc: Khi kết hợp với nhau sẽ mang lại rất may mắn do ngũ hành tương sinh.
 • Bích Thượng Thổ: Vừa có sự tương sinh về ngũ hành lại thêm địa chi tam hợp, rất tốt.
 • Kim Bạch Kim: Vừa khắc về can chi vừa khác về ngũ hành, tai hại, hoang phế.
 • Phúc Đăng Hỏa: Tương hòa về mọi mặt nên nhìn chung là tốt, cát lợi.
 • Thiên Hà Thủy: Không tốt vì gặp nhau là điều đại hung.
 • Đại Trạch Thổ: Nên kết hợp với nhau vì sẽ nhận được sự bội thu về thành quả.
 • Thoa Xuyến Kim: Khi gặp nhau tất bi thương.
 • Tang Đố Mộc: Hai mệnh này khi gặp nhau một mất một còn. Trong đó Sơn Hạ Hỏa có lợi.
 • Đại Khê Thủy: Lửa nước gặp nhau luôn đem đến hại.
 • Sa Trung Thổ: Khi gặp nhau sẽ tạo ra sự thành công vẻ vang.
 • Thiên Thượng Hỏa: Sự kết hợp này sẽ tạo ra sự bùng phát về tài sản.
 • Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm này nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra cát khánh, thành công lớn.
 • Đại Hải Thủy: Khi có nước lớn dập tắt đám cháy. Vì thế xung khắc.
Xem thêm:  SSP (Supply sideplatform) là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với đá phong thủy nào?

Những viên đá phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân xua đuổi vận xui và đón nhiều may mắn cơ hội. Nhưng mỗi bản mệnh lại có loại đá phong thủy riêng. Bản mệnh Sơn Hạ Hỏa cũng vậy, dưới đây là những đá phong thủy hợp với bản mệnh này:

 • Thạch anh có màu của Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục, tím xanh. Hoặc thạch anh có màu cùng hành Hỏa với các màu là màu đỏ, hồng, cam, tím thì người mệnh Hỏa sẽ tốt.
 • Vòng đeo tay bằng thạch anh màu vàng hoặc trắng.
 • Nên tránh các loại đá quý màu đen, màu xám và xanh nước biển. Vì sẽ đem đến nhiều xui xẻo.

Những thông tin tử vi phong thủy về nạp mệnh Sơn Hạ Hỏa đã được Goland24h.com trình bày đầy đủ chi tiết ở bài viết bên trên. Hy vọng rằng những ai đang có thắc mắc về bản mệnh này đã được giải đáp rõ ràng hơn. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hay hơn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.