Ăn xong nên làm gì để giảm cân và tiêu hóa tốt?

Việc hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn duy trì cân nặng và ngăn ngừa tích tụ mỡ.

ăn xong nên làm gì để giảm cân: đi bộ thư giãn

Ăn cơm xong nên làm gì: Những món tráng miệng lành mạnh

Nếu bạn thường có thói quen dùng tráng miệng sau bữa ăn, thì hãy chú ý lựa chọn những món ăn phù hợp. Những món tráng miệng quá nhiều đường có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Thay vào đó, hãy thay thế chúng bằng những món ăn lành mạnh hơn, như: trà chanh, sữa chua không đường,…

ăn xong nên làm gì để giảm cân: trà chanh

  • Trà chanh là thức uống thơm ngon có lợi cho sức khỏe bạn nên thêm vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Bản thân trà, đặc biệt là trà xanh, có một số tác dụng trong việc giảm cân. Ngoài ra, quả chanh giàu vitamin C có thể làm tăng polyphenol có lợi mà cơ thể bạn hấp thụ từ trà.

ăn xong nên làm gì để giảm cân: sữa chua

  • Sữa chua với hàm lượng protein và probiotic dồi dào. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc tăng protein trong khẩu phần ăn giúp tiêu thụ ít calo trong ngày hơn. Vì sao nên ăn sữa chua sau bữa chính? Lý do là vì lúc này, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên. Đây chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

>> Mời bạn tham khảo thêm: Thực đơn giảm cân trong 7 ngày theo chế độ GM Diet

Những việc tránh làm sau khi ăn

ăn xong không nên làm gì để giảm cân

Đi ngủ, hoặc nằm một chỗ sau khi ăn

Khi vừa ăn xong, cơ thể vừa nạp vào một lượng calo, để giảm cân, bạn cần đốt cháy lượng calo đó bằng các hoạt động thể chất. Nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn, cơ thể không thể tiêu hao năng lượng. Đồng thời, việc này còn tăng khả năng tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.

Nếu bạn nằm ngủ ngay sau khi ăn, axit trong dạ dày có thể tăng lên trong quá trình tiêu hóa và gây khó chịu. Lý giải cho ảnh hưởng này, khi ăn xong, dạ dày của bạn chứa đầy thức ăn. Lúc này nếu bạn nằm ngay sau khi ăn, axit trong dạ dày có thể đi lên thực quản, khiến bạn bị trào ngược axit.

Sau khi ăn xong không nên làm gì: Hút thuốc

Hút thuốc ở bất kỳ thời điểm nào cũng gây hại đến sức khỏe của bạn. Hút thuốc sau bữa ăn đặc biệt có hại. Khi bạn vừa ăn xong, tuần hoàn máu lúc này sẽ tăng cao, nicotin sẽ được hấp thu nhanh vào máu. Việc này góp phần làm cho quá trình bài tiết chất đạm và bicarbonate bị ức chế, cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, hút thuốc sau khi ăn có thể dẫn đến tình trạng ruột kích thích.

ăn xong không nên làm gì để giảm cân: hút thuốc

Vẫn ngồi ở bàn ăn

Sau khi ăn xong, bạn nên rời khỏi bàn ăn. Lý do là vì việc ngồi lâu trên bàn ăn khiến bạn có xu hướng tiếp tục nhấm nháp thức ăn, dù bạn đã ăn xong.

Điều này sẽ dẫn đến việc bạn tiêu thụ calo không cần thiết . Từ đó góp phần làm bạn tăng cân. Chính vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch cho bữa ăn và không ăn nhiều hơn mức yêu cầu.

Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết đã giúp bạn biết ăn xong nên làm gì để giảm cân. Chúc bạn giảm cân thành công.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win