RIP là gì? Rest in peace là gì? – META.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về R i p la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi sử dụng các mạng xã hội, bạn đã bao giờ nhìn thấy từ RIP (hay R.I.P) chưa? Có khi nào bạn thắc mắc RIP là gì không? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu RIP là gì và Rest in peace là gì bạn nhé.

RIP là gì? Rest in peace là gì?

Những bài đăng trên Facebook về các thảm họa sóng thần, động đất, sạt lở, hay tin một ca sĩ, diên viên nào đó không may qua đời thường sẽ xuất hiện khá nhiều các bình luận có từ RIP. Vậy RIP là viết tắt của từ gì?

Thực chất, RIP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là “Rest in peace”. Vậy “Rest in peace” nghĩa là gì?

Rest in peace có nghĩa là yên nghỉ, an nghỉ, giấc ngủ nghìn thu. Tại nhiều quốc gia hay trong nhiều tôn giáo, từ R.I.P thường được dùng với ý nghĩa cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất được an nghỉ.

Một vài năm trở lại đây, từ RIP được người dùng mạng xã hội tại Việt Nam sử dụng nhiều hơn nhằm thể hiện sự chia buồn, chia sẻ tới nỗi đau, sự mất mát với gia đình của người đã mất, đồng thời nó cũng như một lời cầu chúc cho người đã mất được yên nghỉ ở thế giới bên kia.

Xem thêm:  Bói sinh ngày 22/4 là cung gì – Tình yêu, sự nghiệp như thế nào?

Ngoài ra, từ RIP còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Routing information protocol”- 1 giao thức định tuyến được sử dụng rộng rãi.

Một số lưu ý khi sử dụng từ RIP

Nếu bạn muốn sử dụng từ RIP như một lời an ủi, chia sẻ, động viên cho những mất mát… thì bạn phải viết hoa tất cả các chữ cái (RIP hoặc R.I.P). Còn nếu bạn viết là “rip” thì nó sẽ được hiểu theo một ý nghĩa khác đấy nhé.

Nếu viết là rip thì nhiều người sẽ nghĩ tới ý nghĩa là “nén”. Đây là từ thường được sử dụng trong các trường hợp DVD rip, game rip… tức là DVD hay game đã bị cắt, xén nội dung, âm thanh hoặc chất lượng hình ảnh nhằm làm giảm dung lượng.

RIP

Tới đây, chắc hẳn bạn đã biết được RIP là gì rồi phải không? Hãy sử dụng nó đúng lúc, đúng hoàn cảnh để không gây ra những hiểu lầm đáng tiếc bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

  • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
  • Fwd là gì? Fwd là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì?
  • LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?
  • Voucher là gì? Coupon là gì? Tìm hiểu về coupon, voucher giảm giá
  • Cẩu lương là gì? Ăn cẩu lương có nghĩa là gì?
  • CMNM là viết tắt của từ gì?
  • In4 là gì? Xin In4 có nghĩa là gì trên Facebook?
  • Um có nghĩa là gì trên Facebook, Messenger?
Xem thêm:  40+ Mẫu trang trí bảng trung thu đẹp, độc lạ, đơn giản, ấn tượng
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.