Hoàng Trù quê ngoại, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chào đời – VOV World

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Quê ngoại của bác hồ ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi được tận mắt thấy những kỷ vật đã gắn liền với tuổi thơ của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Khuyên, du khách ở Hà Nội, nói: “Nhìn thấy những kỷ vật này tôi thấy thật xúc động. Từng đồ vật, góc nhà qua lời kể của hướng dẫn viên mà tôi thấy nó cũng như thân quen với mình vậy. Được về đây, nhìn thấy quê Bác thế này, tôi mới thấy từ ngày còn bé Bác đã được kế thừa những phẩm chất tốt đẹp của ông bà, cha mẹ. Nếp sống bình dị mà thanh cao quá.”Hoàng Trù quê ngoại, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh chào đời - ảnh 3Trong những đoàn khách đến thăm, có rất nhiều học trò

Làm công tác thuyết minh, giới thiệu cụm di tích Hoàng Trù cho du khách trong suốt 8 năm, chị Nguyễn Thị Kim Chi được chứng kiến những cảm xúc của khách tham quan khi được nghe kể về quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua lời kể của các thuyết minh viên, du khách như được hình dung ra hình ảnh cậu bé Nguyễn Sinh Cung đang tập bước những bước đi đầu đời, hay như nghe được tiếng bà Hoàng Thị Loan vừa đưa võng gai vừa hát ru con… Chị Kim Chi chia sẻ: “Tôi không chỉ thuyết minh ở quê ngoại Bác mà còn làm ở cả khu mộ bà Hoàng Thị Loan, làng Sen quê nội Bác. Nhưng tôi thấy khi được thuyết minh cho du khách nghe những câu chuyện về thời thơ ấu của Bác Hồ, tôi thấy như mình nói hay hơn, cảm xúc lắng đọng hơn. Vì khi đó tôi có thể thể hiện được nhiều hơn những tâm tư, tình cảm của Bác đối với làng Hoàng Trù tới du khách.”

Xem thêm:  Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon, đơn giản tại nhà

Ông Nguyễn Văn Chung, Phó Giám đốc Ban quản lý khu di tích Kim Liên, cho biết: “Với du khách nước ngoài, chúng tôi cố gắng truyền tải những tư tưởng và những cảm xúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời Bác ở tại làng Hoàng Trù tới họ. Đặc biệt cảm nhận của du khách nước ngoài khi về thăm di tích Hoàng Trù đó là họ rất xúc động. Họ nghĩ rằng một vị Chủ tịch nước, một con người được thế giới biết đến như vậy nhưng lại có cuộc sống hết sức bình dị. Những người khách nước ngoài cũng đánh giá sự thành công của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là từ truyền thống quê hương, truyền thống gia đình và đặc biệt là ý chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn muốn được nghe lại làn điệu dân ca xứ Nghệ, như gợi nhớ lại tiếng hát mẹ hiền năm nào. Có thể nói làng Hoàng Trù, quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là cái nôi hình thành cá tính tuổi thơ và nhân cách cao đẹp sau này của người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam./.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.