Giới Thiệu Chung Về Thành Phố Phan Thiết Chi Tiết – Mới Nhất

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Phan thiết ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Du lịch Phan Thiết luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách, đặc biệt là dưới thời tiết oi nóng của mùa hè. Tuy nhiên với những ai chưa đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này lần nào hẳn sẽ còn rất nhiều thông tin cần phải khám phá. Còn bạn? Hãy cùng Saigon Star Travel tìm hiểu, giới thiệu về Phan Thiết trong bài viết ngay sau đây:

Giới Thiệu Về Phan Thiết - Saigon Star Travel

Giới Thiệu Về Phan Thiết – Saigon Star Travel

Giới Thiệu Về Thành Phố Phan Thiết

Phan Thiết là tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Đây là đô thị Duyên Hải Cực Nam Trung Bộ, thuộc khu vực Nam Trung Bộ, tuy nhiên, theo quy hoạch phát triển đến năm 2025, nó sẽ là đô thị cấp vùng Đông Nam Bộ. Diện tích tự nhiên là 206,45 km², bờ biển trải dài 57,40 km.

gioi-thieu-ve-phan-thiet-1

Một phần Thành phố nhìn từ trên cao

Vị trí địa lý

Thành phố Phan Thiết trải dài hình cánh cung trải dài từ: 10°42’10” đến 11° vĩ độ bắc.

 • Phía đông giáp biển Đông.
 • Phía tây giáp huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận.
 • Phía nam giáp biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận.
 • Phía bắc giáp huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận.

gioi-thieu-ve-phan-thiet-2

Hải đăng Kê Gà – Phan Thiết

Xem thêm:  5 Cách làm nước chấm chân gà sền sệt ngon xuất sắc – Digifood

Giữa trung tâm thành phố có sông Cà Ty chảy ngang, chia Phan Thiết thành 2 ngạn:

 • Phía nam sông: khu thương mại, điển hình là Chợ Phan Thiết.
 • Phía bắc sông: gồm các cơ quan hành chính và quân sự trung tâm mới đang được xây dựng tại khu vực phường Phú Thủy và Xuân An trên một diện tích 300ha.

Giao thông tại Phan Thiết

Phan Thiết là trung tâm kinh tế văn hóa và phát triển khoa học của tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là điểm đến du lịch đặc biệt hấp dẫn thu hút được lượng lớn du khách tìm đến vui chơi, nghỉ dưỡng. Nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm, đầu mối giao thông quan trọng, chính vì thế việc di chuyển đến đây khá thuận lợi và dễ dàng.

gioi-thieu-ve-phan-thiet-3

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp tại Phan Thiết

Thành phố có hệ thống giao thông khá thuận lợi. Quốc lộ 1A đi qua địa phận thành phố có chiều dài 7 km. Ngoài ra tại đây còn có Quốc lộ 28 đi Di Linh (Lâm Đồng) và Gia Nghĩa (Đắk Nông). Các tỉnh lộ 706 và tỉnh lộ 706B hướng ra Mũi Né, đường tỉnh 716 dẫn đến Bàu Trắng và tỉnh lộ 719 chạy ở hướng Tây dẫn du khách về thị xã Lagi.

gioi-thieu-ve-phan-thiet-4

Cung đường Bàu Trắng – Thiên đường của dân phượt

Đặc điểm khí hậu

Thành phố Phan Thiết nằm trong vùng khô hạn, khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều gió, nhiều nắng, ít bão, không có sương muối, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 °C đến 27 °C.

 • Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 (nhiệt độ trung bình 25,5 °C) mát hơn so với các tháng khác trong năm.
 • Tháng 4 và tháng 5 là những tháng nóng nhất ở Phan Thiết, nhiệt độ có khi lên đến 29 °C.
 • Độ ẩm tương đối trung bình hàng năm từ 78 đến 80,7%.
 • Tại đây số giờ nắng mỗi năm từ 2500 đến trên 3000 giờ.
 • Lưu lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm đến trên 1335 mm.
Xem thêm:  Công việc của ngành công nghệ thực phẩm là gì? - Glints Blog

gioi-thieu-ve-phan-thiet-5

Nhiều hoạt động vui chơi trên biển vào mùa hè

Tình hình dân số

Dân cư tại đây chủ yếu là người Việt, có một bộ phận người gốc Hoa sinh sống trong trung tâm thành phố, tập trung nhiều ở phường Đức Nghĩa và Lạc Đạo. Dân số Phan Thiết theo thống kê của Cục thống kê tỉnh Bình Thuận năm 2016 là 276.225 người. Mật độ dân số là 1.307 người/km² toàn thành phố, đặc biệt khu vực trung tâm, như Đức Nghĩa, Đức Thắng, Lạc Đạo, Hưng Long, Bình Hưng mật độ dân số trên 30.000 người/ km². Nếu tính cả cư dân vãng lai đang tạm trú làm ăn sinh sống và học tập thì đông hơn, vào khoảng trên 300.000 dân. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên toàn thành phố đạt 1.12%

gioi-thieu-ve-phan-thiet-6

Thuyền của những ngư dân lâu đời tại Phan Thiết

Hiện nay trên địa bàn thành phố đã và đang hình thành một số khu đô thị cao cấp như khu đô thị Vietpearl City, khu đô thị Ocean Dunes, khu đô thị Phú Tài, khu đô thị Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết, khu đô thị Acenza Villas…

gioi-thieu-ve-phan-thiet-7

Nhiều Khu đô thị đang trong quá trình xây dựng và hình thành

Thiên đường du lịch

Với thế mạnh cực lớn về tài nguyên du lịch. Đặc biệt Mũi Né được coi là tuyến du lịch trọng yếu hàng đầu của Bình Thuận. Từ nội thành Phan Thiết ra Mũi Né khoảng 22 km, có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, nơi tham quan nằm rải rác trên đường. Bạn có thể dễ dàng tìm ra hơn chục resort, danh lam di tích nổi tiếng. Việc tập trung như thế này khiến cho đường ra Mũi Né thêm phần hấp dẫn, thú vị. Thứ tự từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh đi vào như sau:

 • Nhà ở Mộng Cầm – một trong những người tình của Hàn Mạc Tử nằm tại số nhà 300 (số mới là 394) đường Trần Hưng Đạo.
 • Vạn Thủy Tú.
 • Trường Dục Thanh.
 • Chợ Phan Thiết.
 • Tháp Po Sah Inư
 • Lầu Ông Hoàng.
 • Bãi đá Ông Địa.
 • Rặng Dừa Hàm Tiến
 • Nhiều khu resort tiện nghi, cao cấp
 • Suối Tiên
 • Làng chài Mũi Né
 • Đồi Cát
Xem thêm:  Con cáy nước ngọt, tươi sống, rất ngọt với nhiều món ngon tại TP

gioi-thieu-ve-phan-thiet-8

Tháp Po Sah Inư – Một trong những địa điểm du lịch nổi bật tại Mũi Né

Hy vọng bài viết giới thiệu về Phan Thiết này sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu biết về thành phố xinh đẹp này trước khi ghé thăm. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của mình!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.