Lưu ngay Top 10+ ngựa vằn sống ở đâu hàng đầu – Nhà Xinh Plaza

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Ngựa vằn sống ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu là người đã nuôi cá cảnh lâu năm chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với loài cá ngựa vằn. Một trong những loài cá kiểng được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường cá cảnh ở nước ta. Vậy cách chăm sóc ra sao? Nuôi chúng có khó không? Địa chỉ mua ở đâu thì uy tín? Hãy cùng HelloThuCung tìm hiểu kỹ hơn về cá ngựa vằn ngay trong bài viết dưới đây

Nguồn gốc của cá Ngựa Vằn

Cá ngựa vằn có tên tiếng anh là Zebra Danio ban đầu được cho là có nguồn gốc từ một phạm vi rộng hơn trải dài từ phía Đông Myanmar và phía tây Pakistan, tuy nhiên, với sự đồng thuận hiện tại thì chúng có nguồn gốc từ một phạm vi hẹp hơn nhiều, bao gồm các vùng của Bangladesh và Ấn Độ.

Xem thêm: ngựa vằn sống ở đâu

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022
Cá ngựa vằn có nguồn gốc ở đâu?

Bên cạnh đó, cá ngựa vằn có sẵn trong ngành công nghiệp cá cảnh hiện nay hầu như luôn được nuôi nhốt vì chúng rất dễ nuôi cũng như không tốn kém. Trong khi việc nhân giống cá thương mại đã cung cấp một lượng lớn và không giới hạn cho loài cá này, nó cũng dẫn đến việc cá kém khỏe mạnh hơn so với các loài hoang dã ban đầu.

Trong tự nhiên, Chúng được coi là một loài cá hàng năm và thông thường chúng chỉ sống trong khoảng một năm. Nhưng khi được sống trong môi trường tốt cũng như được chăm sóc tốt thì cá ngựa vằn sống được khoảng từ 2 đến 5.5 năm.

Đặc điểm của cá Ngựa Vằn

Cá ngựa vằn con thường có chiều dài từ 1.3 – 2.5 cm (0.5 – 1 inch), và kích thước của chúng trưởng thành đạt khoảng 3.8 – 5 cm (1.5 – 2 inch). Tuy nhiên, cá sống trong môi trường tự nhiên có thể lớn hơn cá nuôi trong bể cá.

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022
Đặc điểm của cá ngựa vằn mà bạn nên biết

Cá ngựa vằn có đặc điểm nổi bật khi có 5 sọc màu xanh lam ánh kim sẫm chạy dọc cơ thể ở cả hai bên từ đầu đến đầu vây đuôi của chúng. Cơ thể của cá ngựa vằn có hình dạng giống như một trục xoay và chúng có miệng hướng lên trên. Màu cá sọc vằn tự nhiên của thường có màu sọc bạc đến vàng tinh tế.

Các loại cá Ngựa Vằn

Shop xin thông tin đến bạn một số loại cá ngựa vằn phổ biến trên thị trường hiện nay.

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022

Cá ngựa vằn bạch tạng trong tự nhiên thiếu sắc tố và có màu trắng nhạt đến hơi hồng trông vô cùng lạ mắt

Cá ngựa vằn đỏ trông vô cùng rực rỡ

Cá ngựa vằn vàng rất thu hút dân chơi cá

Cách nuôi cá Ngựa Vằn

Hello Thú Cưng xin thông tin đến bạn đọc chi tiết cách nuôi cá ngựa vằn cực kỳ dễ hiểu nhé:

Xem thêm:  Rong Biển khô Lý Sơn - Đặc Sản Chính Gốc

Bể nuôi và cách thay nước

Nước trong bể nuôi cá phải là nước sạch cũng như không bị ô nhiễm. Bạn nên có kế hoạch vệ sinh và cọ rửa cũng như thay nước bể nuôi cá thường xuyên.

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022

Đang hot: Cách trị mụn từ thiên nhiên hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, bể nuôi loại cá này không cần quá to, chỉ cần chọn mua một chiếc bể nuôi mini là được. Tuy nhiên, nếu muốn tô điểm thêm ngôi nhà của bạn thì bạn nên trang bị một chiếc bể trung bình để nuôi cá ngựa vằn theo đàn sẽ phù hợp hơn.

Môi trường và nhiệt độ khi nuôi

Môi trường và nhiệt độ khi nuôi cá ngựa vằn cụ thể như sau:

  • Chúng hoạt động tốt nhất là nhiệt độ từ 16.8 – 25oC (64 – 77oF) miễn là nhiệt độ được giữ ổn định và chỉ thay đổi chậm.
  • Chúng không nhạy cảm với độ cứng của nước miễn là đạt từ 5 – 12 dGH.
  • Độ pH trong bể cá đạt từ 6 – 8.

Hệ thống lọc và ánh sáng

Mặc dù chúng hiếm khi mắc các bệnh lặt vặt, tuy nhiên nếu muốn cá sống lâu bạn cần quan tâm tới chất lượng nguồn nước trong bể khi nuôi chúng. Bên cạnh đó, độ sạch của nước sẽ quyết định rất lớn tới sự phát triển và khả năng miễn dịch của cá ngựa vằn. Đồng thời hệ thống lọc nên được bật 24/24 để sát khuẩn cũng như tiêu diệt các mầm bệnh.

Trong quá trình nuôi cá ngựa vằn bạn cũng nên chú ý tới nhiệt độ ánh sáng chiếu xuống bể, vào mùa đông khi nhiệt độ nước trong bể xuống thấp thì bạn nên tăng nhiệt độ đèn sưởi, nhằm đảm bảo nhiệt độ nước trong bể luôn ở mức lý tưởng nhất

Hơn thế nữa, bạn cũng không nên để ánh đèn quá sáng, bởi có thể ảnh hưởng tới thị lực của cá ngựa vằn từ đó khiến cá gặp khó khăn trong quá trình di chuyển cũng như tìm kiếm thức ăn.

Chọn giống cá Ngựa Vằn

Về cách nhận biết khi chọn giống cá ngựa vằn không chỉ đẹp mà còn khỏe mạnh để nuôi thì bạn cần chú ý nên chọn những chú cá linh động và nhanh nhẹn. Bạn không nên chọn những chú cá hay bơi và nằm ở vị trí ngay sát đáy hồ. Bạn cũng cần lưu ý thêm những chú cá hay ngoi lên mặt nước ngáp cũng không phải là giống cá khỏe.

Những bé cá khỏe cần phải có khả năng bơi lội tốt. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý khi chọn mua, nếu cá có thể trạng tốt khi bơi sẽ nằm ngang. Trên thân của chúng không xuất hiện các vệt trắng và đặc biệt mắt cá phải có màu rõ rệt và không bị lẫn lộn màu mắt.

Cá Ngựa Vằn ăn gì?

Cá ngựa vằn là loài ăn tạp và chúng sẽ ăn gần như bất kì thứ gì bạn cho chúng. Trong tự nhiên, loài cá này có xu hướng chủ yếu ăn động vật giáp xác nhỏ hay côn trùng, giun và tảo. Chế độ ăn này nên được tái tạo càng chặt chẽ càng tốt trong bể nuôi tại nhà, và điều này có thể được thực hiện thông qua việc cho cá ăn thức ăn mảnh và thỉnh thoảng có thể cho ăn thức ăn sống hoặc đông lạnh.

Xem thêm:  Tháp Epphen ở đâu? Kỳ Quan Kiến Trúc tại Paris - Vietkieu.com.vn

Tuy nhiên khi nói đến thức ăn sống, ít có loài cá nào thích ăn thức ăn tươi sống thường xuyên hơn cá ngựa vằn. Khi nuôi, bạn cũng có thể cung cấp giun huyết đông lạnh hay các loại giáp xác, giun đen và tôm ngâm nước muối thay cho thức ăn sống.

Khả năng sinh sản của cá Ngựa Vằn

Cá ngựa vằn hầu như đẻ quanh năm suốt tháng nhưng chúng tập trung nhất vào các tháng mùa mưa (tháng từ 6 – 10) và sinh sản thấp nhất vào tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Chúng có có chu kỳ sinh sản ngắn và chúng đẻ nhiều lần trong năm, nhiệt độ thích hợp cho cá ngựa vằn sinh sản là 27 – 280C.

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022
Khả năng sinh sản của cá ngựa vằn là quanh năm

Tuổi thành thục sinh dục của loài cá này là 4 tháng tuổi, thời gian tái thành thục của chúng là từ 9 – 15 ngày. Tuy nhiên, lần tái thành thục thứ 3 trở đi của cá ngựa vằn cần dưỡng một thời gian để nuôi vỗ lại, thì lúc đó sẽ làm tăng hiệu quả những lần đẻ kế tiếp của cá.

Bên cạnh đó, cá ngựa vằn đẻ trứng dính. Trứng sẽ dính vào giá thể, rễ bèo và rong trong bể nuôi, Sau khi cá ngựa vằn đẻ xong, thì bạn nên vớt cá bố mẹ ra để tránh chúng ăn trứng.

Phân biệt cá Ngựa Vằn đực và cái

Cách phân biệt Cá Ngựa Vằn đực và cái, cũng khá đơn giản không có gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần nhìn vào một số đặc điểm mà shop chia sẻ dưới đây, là dễ dàng nhận biết được ngay:

Cá ngựa vằn đực: Cá đực thường có thân hình thon gọn và nhỏ hơn cá cái. Màu sắc cũng sặc sỡ và sáng hơn. Vây cá đực cũng dài hơn so với cá mái.

Đang hot: Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 28/9/2021: Nhân Mã bị hãm hại, Song Ngư có tin vui về tiền bạc

Cá ngựa vằn cái: Cá cái thường có bụng tròn, kích thước to hơn cá đực. Cũng như màu sắc có phần nhợt nhạt và vây cái cũng ngắn hơn cá đực.

Cá Ngựa Vằn nuôi chung với cá nào?

Cá ngựa vằn rất lành tính nên có thể nuôi chung với các loại cá thủy sinh khác như: cá bình tích, cá bảy màu, cá kiếm, cá neon, cá gấu trúc,…

Bệnh thường gặp ở cá Ngựa Vằn

Cũng như các loại cá cảnh khác, cá ngựa vằn thường gặp một số bệnh như sau:

  • Bệnh đốm trắng
  • Bệnh nấm mốc nước
  • Nấm thân, nấm miệng
  • Bệnh sình bụng
  • Bệnh thối, vây đuôi,…
Xem thêm:  Mua kéo cắt tóc ở đâu Hà Nội tốt, uy tín?

Giá Cá Ngựa Vằn bao nhiêu?

Cá ngựa vằn hiện được bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh trên địa bàn Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Chi tiết về cá Ngựa Vằn - đặc điểm, Cách nuôi, giá bán 2022

Ở Việt Nam chúng phổ biến tới mức anh em chơi cá cảnh còn gọi chúng là giống cá quốc dân. Độ phổ biến của chúng trên thị trường cá cảnh chỉ sau cá 7 màu một chút mà thôi.

Hiện giá bán cá ngựa vằn vô cùng hợp túi tiền với nhiều đối tượng mức giá dao động từ 2.000 – 7.000 VNĐ/con tùy thuộc vào màu sắc cũng như kích thước của cá ngựa vằn.

Địa chỉ mua, bán cá Ngựa Vằn ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

Hello Thú Cưng xin tổng hợp một vài điểm bán cá ngựa vằn uy tín mà bạn có thể đến mua tại Hà Nội và TPHCM, cụ thể như:

Cửa hàng Bách Khoa Aqua – Địa chỉ Lê Thanh Nghị – Bách Khoa. Đây là một trong những cửa hàng bán cá ngựa vằn cũng như nhiều loại cá cảnh chất lượng và uy tín bậc nhất Hà Nội.

Cơ sở cá cảnh Liên Hòa – Địa chỉ Hoàng Cầu, Đống Đa. Là cơ sở chuyên cung cấp cá ngựa vằn và là điểm đến không thể hấp dẫn hơn của dân chơi cá cảnh.

Cơ sở cá cảnh Thái Hòa – Địa chỉ Hoàng Hoa Thám, Ba Đình. Nếu như bạn đang có mong muốn mua đàn cá ngựa vằn, thì có thể tìm đến cá cảnh Thái Hòa để được nhân viên tư vấn cũng như lựa chọn cá sao cho đảm bảo nhất nhé.

Thiên đường cá cảnh – Địa chỉ Đặng Văn Bi, Thủ Đức, TPHCM. Theo đánh giá của các anh em chơi cá, đây là điểm bán cá ngựa vằn đa dạng về kích cỡ, giá thành cạnh tranh cũng như nơi đây có đội ngũ nhân viên tư vấn vô cùng nhiệt tình.

Cơ sở cá cảnh Hoàng Anh – phường Đakao, quận 1, TPHCM. Nơi cung cấp cá cảnh uy tín nổi tiếng tại TPHCM, đồng thời nơi đây có đội ngũ nhân viên luôn hiểu ý và tư vấn rất nhiệt tình.

Nếu như bạn không có thời gian đến trực tiếp các cửa hàng bán cá trên, thì bạn có thể tìm mua chúng trên các fanpage hay các trang mạng chuyên rao bán cá ngựa vằn như: www.thukieng.com, chuyencacanh.vn, thienduongcacanhhcm.net, …

Lời kết

Bài viết trên, Hello Thú Cưng đã cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về loại cá ngựa vằn giúp các bạn đam mê cá nhận biết hay các bạn nào chơi cá lâu năm mà chưa sở hữu một trong các em cá này thì hãy nhanh tay tìm mua cho mình một chú ngay đi nhé.

Tham khảo: 20 Loại cây ăn quả nhiệt đới trồng ở Việt Nam ưu chuộng – Hoa Cảnh Quang Vỹ

Top 14 ngựa vằn sống ở đâu biên soạn bởi Nhà Xinh

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.