Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Nghi luan xa hoi 200 chu ban ve sang tao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve sang tao

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Vai trò của sáng tạo trong cuộc sống

2. Thân bài

* Giải thích:– “Sáng tạo” được hiểu là khả năng tạo ra những điều mới mẻ, nó hiệu quả và vượt trội hơn hẳn với những cái đã có.- Người sáng tạo là người không ngừng học hỏi, tìm tòi, từ thực tiễn đã có họ sẽ tìm hiểu, phân tích và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để thực hiện công việc.

* Vai trò của sáng tạo:– Sự sáng tạo kích thích tư duy, phát huy được những tiềm năng ẩn giấu bên trong con người.- Giúp cho công việc hiệu quả, tạo ra được nhiều giá trị, thành quả đáng tự hào.- Sự sáng tạo giúp con người làm được những điều tưởng như không thể, nó giúp con người vượt qua những khó khăn và rút ngắn được thời gian khi làm việc.

* Phản đề:– Vẫn có rất nhiều người lười biếng, lười tư duy, không chịu lao động.- Sáng tạo cũng cần dựa trên cơ sở thực tiễn và tính khả thi khi thực hiện. Sự sáng tạo dựa trên những suy nghĩ viển vông, hành động mù quáng thì cũng là những sáng tạo vô giá trị.

* Bài học:– Cuộc sống đang thay đổi từng ngày nên chúng ta cũng hãy thay đổi, hoàn thiện bản thân.- Để tạo ra những giá trị tốt đẹp, chúng ta cần từ bỏ thói quen lười biếng, trì trệ, lười tư duy

3. Kết bài

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo

1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo, mẫu 1 (Chuẩn)

Để tạo ra năng suất và hiệu quả cao trong công việc, bên cạnh sự chăm chỉ, cần cù, con người còn cần có sự sáng tạo, đổi mới. “Sáng tạo” là việc tạo ra những điều mới mẻ, tiện ích hơn hẳn so với những cái đã có, nhờ vậy mà sự sáng tạo giúp cho việc thực hiện công việc được dễ dàng, hiệu quả hơn. Người sáng tạo là người không ngừng học hỏi, tìm tòi, từ thực tiễn đã có họ sẽ tìm hiểu, phân tích và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để thực hiện công việc. Cuộc sống như một bài toán khó, nếu không tìm ra phương pháp giải nhanh và chính xác nhất thì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí phải thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần mà không có được kết quả như ý muốn. Bởi vậy mới nói, sự sáng tạo không chỉ kích thích tư duy, phát huy được những tiềm năng ẩn giấu bên trong con người mà còn giúp cho công việc hiệu quả, tạo ra được nhiều giá trị, thành quả đáng tự hào. Xã hội hiện đại đang thay đổi từng ngày đòi hỏi con người phải có sự thích ứng nhanh. Nếu chỉ làm theo những phương thức đã có, con người sẽ chẳng thể nào tiến bộ, dần dần chúng ta sẽ trở nên tụt hậu so với thời đại và mọi người xung quanh. Cuộc sống đang thay đổi từng ngày nên chúng ta cũng hãy thay đổi, hoàn thiện bản thân. Để tạo ra những giá trị tốt đẹp, chúng ta cần từ bỏ thói quen lười biếng, trì trệ, lười tư duy. Bởi nếu chúng ta không chịu suy nghĩ thì những khả năng của chúng ta chẳng bao giờ được phát huy, nếu không dám đương đầu với những khó khăn, thách thức thì chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được giới hạn của mình ở đâu. Ngay từ bây giờ chúng ta hãy cố gắng học hỏi, tìm tòi để mở rộng vốn hiểu biết, từ đó sẽ có thêm nền tảng vững chắc cho tư duy sáng tạo.

Xem thêm:  Suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt

2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo, mẫu 2 (Chuẩn)

Để chinh phục được thành công, bên cạnh tài năng và sự cố gắng, con người không thể thiếu đi sự sáng tạo. “Sáng tạo” được hiểu là khả năng tạo ra những điều mới mẻ, nó hiệu quả và vượt trội hơn hẳn với những cái đã có. Người sáng tạo sẽ không bằng lòng với những cái đã có, họ cũng không đi theo những lối mòn mà chủ động tìm tòi, phát hiện và tìm cách xử lí những tình huống, công việc theo cách mới hiệu quả, tối ưu hơn. Người có khả năng sáng tạo sẽ luôn chủ động trong công việc, họ sẵn sàng đối diện với những khó khăn để thấy được vấn đề và hóa giải nó bằng hiểu biết và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của bản thân. Trước mối hiểm họa khôn lường của covid 19, giáo sư người Anh Sarah Gilbert đã nghiên cứu và chế tạo thành công vaccine AstraZeneca. Dù đã 59 tuổi nhưng bà Gilbert luôn là người chăm chỉ làm việc, nghiên cứu từ 4 giờ sáng đến khi tối muộn. Nhờ vậy mà vaccine AstraZeneca được ra đời, hàng triệu người trên thế giới được cứu sống. Qua đó ta cũng thấy quá trình sáng tạo chưa bao giờ là đơn giản, chúng ta sẽ gặp muôn vàn khó khăn, phải đánh đổi nhiều thứ, là thời gian, công sức, tiền bạc, thế nhưng sau tất cả, thành quả của những sáng tạo ấy lại thật ngọt ngào. Sự sáng tạo giúp con người làm được những điều tưởng như không thể, nó giúp con người vượt qua những khó khăn và rút ngắn được thời gian khi làm việc. Sự sáng tạo sẽ không tự nhiên có mà nó là kết quả của quá trình học hỏi, tư duy không ngừng. Để phát huy được sáng tạo của bản thân, mỗi chúng ta cần chăm chỉ học tập, rèn luyện, sẵn sàng đối mặt và vượt qua những khó khăn. Bên cạnh đó chúng ta cần chịu khó tìm tòi, tìm kiếm những giải pháp mới cho những công việc vốn quen thuộc để sáng tạo ra những giá trị mới mẻ giúp cho cuộc sống, công việc trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn hoặc làm một bài thơ có dùng biện pháp nói quá

3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sáng tạo, mẫu 3 (Chuẩn)

Nếu sự cần cù, chăm chỉ là điều kiện cần thì sự sáng tạo sẽ là điều kiện đủ để chúng ta tạo ra những giá trị mới cho cuộc sống và công việc. Sáng tạo được hiểu là việc phát minh, tạo ra một cái gì đó mới mẻ, có thể mang đến giá trị thiết thực hơn hẳn với những thứ đã có trong cuộc sống. Sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp con người nắm bắt những cơ hội và vươn tới đích cuối cùng của thành công. Người sáng tạo sẽ luôn chủ động trong công việc, cuộc sống. Họ sẽ không phụ thuộc vào người khác hay những thứ đã có mà cố gắng tìm tòi để đưa ra những ý tưởng, giải pháp mới để nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, công sức. Sáng tạo là khả năng tiềm ẩn bên trong mỗi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách “đánh thức” những khả năng ấy. Việc học hỏi, tìm tòi, tích cực suy nghĩ, tư duy sẽ giúp chúng ta nhận thức được nhiều điều mới mẻ, những sáng tạo cũng sẽ được hình thành trong quá trình tư duy ấy. Khơi dậy được sự sáng tạo sẽ giúp cho cuộc sống con người trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, sáng tạo cũng cần dựa trên cơ sở thực tiễn và tính khả thi khi thực hiện. Sự sáng tạo dựa trên những suy nghĩ viển vông, hành động mù quáng thì cũng là những sáng tạo vô giá trị. Muốn phát huy được sự sáng tạo, chúng ta hãy tích cực học hỏi, chăm chỉ lao động và tạo không gian riêng cho bản thân để chắp cánh cho những sáng tạo.

Xem thêm:  Top 50 bài Bình luận câu tục ngữ “Có làm thì mới có ăn, không dưng

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-sang-tao-66016n.aspx Bên cạnh sự sáng tạo, để có được thành công và khẳng định giá trị của bản thân trong xã hội, con người cần rèn luyện thêm những phẩm chất quan trọng khác, các em có thể tìm hiểu chi tiết qua việc tham khảo: Nghị luận xã hội 200 chữ về sự tử tế, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành, Nghị luận xã hội về tính tự lập, Nghị luận xã hội về đức tính chăm chỉ.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.