Ngành giáo dục đạt mục tiêu kép trong năm học 2020-2021, vừa

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Nam hoc 2020 2021 y nghia chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực của ngành Giáo dục và các địa phương, công tác chuẩn bị đón năm học mới được triển khai bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Tinh thần xuyên suốt trong công tác chuẩn bị đón năm học mới của ngành Giáo dục và các địa phương là tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19, giúp các em vừa bảo đảm sức khỏe, vừa đạt được các yêu cầu về chuẩn kiến thức.

Dạy và học trong điều kiện “chống dịch như chống giặc”, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao để hoàn thành “mục tiêu kép”, ngành Giáo dục đã có nhiều giải pháp, chủ động xây dựng kế hoạch năm học linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục rà soát, quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đào tạo trong cả nước đảm bảo nguyên tắc tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đặc biệt cần thực hiện bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và thực hiện đổi mới phương pháp dạy theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, tinh giản nội dung dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá gắn với lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong năm học này, cả nước có 5.076,1 nghìn trẻ em bậc mầm non (725,5 nghìn trẻ em đi nhà trẻ và 4.350,6 nghìn trẻ em đi học mẫu giáo); 17.551 nghìn học sinh phổ thông đến trường (8.890 nghìn học sinh tiểu học; 5.920,5 nghìn học sinh trung học cơ sở; 2.740,5 nghìn học sinh trung học phổ thông) và 1.560,3 nghìn sinh viên đại học. Năm 2020, cả nước có 528.038 chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng, tăng 7,8% so với năm 2019; số thí sinh đăng ký xét tuyển là 642.945 thí sinh, giảm 1,5%; tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 2.494,2 nghìn nguyện vọng, giảm 3,1%.

Xem thêm:  Điểm danh các trường đại học ở Nha Trang mới nhất - Timviec365.vn

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh và đào tạo của cả hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt vào thời điểm cuối tháng 7/2020 khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam, nhiều trường đã triển khai hình thức xét tuyển, tuyển sinh, đào tạo trực tuyến thay cho hình thức truyền thống để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 trong nhà trường. Tính đến hết tháng 11/2020, giáo dục nghề nghiệp đã tuyển mới được 1.940 nghìn người, trong đó trình độ cao đẳng, trung cấp tuyển sinh được 520 nghìn người; trình độ sơ cấp và chương trình đào tạo nghề khác tuyển sinh được 1.420 nghìn người.

Năm học 2020 – 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và cũng là năm học với nhiều thời cơ, thách thức. Với quyết tâm vượt khó, chắc chắn ngành giáo dục sẽ gặt hái thêm nhiều thành tích và kết quả tốt hơn nữa.

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.