3 Cách mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng VNĐ trong 7 phút

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Mua coin ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tìm hiểu về Bitcoin và tiền ảo, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc Cách mua bán Bitcoin và tiền ảo như thế nào? Cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Cần chuẩn bị những gì để mua bán Bitcoin hay Tiền ảo

Để mua bán Bitcoin và tiền ảo, chúng ta cần có:

 1. Kiến thức về Bitcoin hoặc các coin/token mà bạn muốn mua
 2. Vốn: Hãy nên bắt đầu với số vốn bạn có thể mất.
 3. Ví trữ tiền mã hóa: ví nóng, ví lạnh… Tham khảo: Ví Bitcoin là gì?
 4. Sự tỉnh táo: Tiền là của bạn – quyết định là của bạn. Không nên vì follow ai đó mà xuống tiền đầu tư. Cảnh giác với việc ai đó inbox tư vấn bạn, rồi yêu cầu bạn scan mã QR, chuyển khoản để tham gia nhóm…Khả năng cao đó là bọn lừa đảo
 5. Tài khoản sàn giao dịch Bitcoin uy tín: Binance, FTX, Huobi,…

Tham khảo: Cách đào Bitcoin miễn phí

Hướng dẫn 3 cách mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng VNĐ chi tiết

Để mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng VNĐ, chúng ta có 2 cách:

Cách 1: Mua bán Bitcoin và tiền ảo thông qua giao dịch P2P

Giao dịch P2P (peer to peer) trên các sàn CEX là hình thức dùng tiền pháp định của một quốc gia (ví dụ: VNĐ) để mua bán Bitcoin và tiền ảo. Giao dịch này đã có tại các sàn giao dịch tiền số uy tín như sàn Binance, sàn Remitano, sàn Kucoin, Huobi… Bên dưới, Kiến Thức NFT sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhé!

Tham khảo: Giao dịch P2P Binance là gì?

Mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance

Bước 1: Tạo tài khoản sàn Binance

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BINANCE GIẢM 20% PHÍ GIAO DỊCH

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance từ A-Z

Tại trang chủ Binance ⇒ chọn “Đăng ký” (Register) ⇒ “Đăng ký” ⇒ “Điền email/số điện thoại”, “mật khẩu” (có độ dài > 8 ký tự, gồm số, chữ ký tự viết hoa, viết thường, ký tự đặc biệt !@#$…) và ID giới thiệu: YGR2KCFR (Giảm 10% phí giao dịch sàn Binance mãi mãi)

Lưu ý:

 • Sau khi đăng nhập, hãy bookmark link này trên trình duyệt web của các bạn. Vì dùng link rác để tạo tài khoản, sẽ dẫn đến rủi ro tài khoản bị đánh cấp. Vì vậy, hãy dùng link mình cung cấp để tạo tài khoản.
 • Hãy lưu mã khôi phục (mã back up ) và giữ ở nơi mà bạn dễ TÌM được. Mã này dùng để khôi phục tài khoản Binance của bạn. KHÔNG lưu mật khẩu bằng cách chụp màn hình screenshot điện thoại vì cách này
 • KHÔNG chia sẽ mật khẩu, mã khôi phục (mã Back up), mã GA, tin nhắn sms … cho bất kỳ ai

Bước 2: Xác minh danh (KYC) cho tài khoản Binance

Chọn “user” ⇒ Xác minh => Điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Chọn quốc gia: Việt Nam
 • Giấy tờ định danh (CMND/thẻ CCCD) số:
 • Tên đầy đủ
 • Ngày tháng năm sinh,
 • Mã bưu điện (danh sách postal code vietnam)
 • Thành phố

Sau đó, Chụp 3 ảnh với giấy tờ định danh CMND/CCCD/Passport

 • 1 Ảnh mặt trước CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • 1 Ảnh mặt sau CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • 1 Ảnh selfie gồm: khuôn mặt bạn, tay cầm CMND/CCCD/Hộ chiếu+ tờ giấy đã chuẩn bị (ghi chữ BINANCE và ngày đăng ký xác minh danh tính KYC).

Lưu ý:

Theo quy định mới nhất của sàn Binance, TẤT CẢ người dùng (mới và cũ) phải hoàn tất Xác minh Trung cấp (KYC – Know your customers) để có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Binance, bao gồm nạp, mua bán coin/token, nạp rút tiền mã hóa và giao dịch P2P.

Bước 3: Bật bảo mật 2 FA sàn Binance

Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn ⇒ chọn “user” ⇒ chọn “Bảo mật”. Sau đó, thực hiện xác minh điện thoại và Xác minh Google Authenticator là xong.

Bước 4: Mua Bitcoin và tiền ảo bằng VNĐ thông qua giao dịch P2P trên sàn Binance

Xem thêm:  Campuchia Là Nước Nào? Bạn Biết Gì Về Người Hàng Xóm Này

Giao dịch P2P trên sàn Binance đang Miễn phí phí giao dịch cho người dùng là cá nhân. Chỉ phải trả phí chuyển khoản ngân hàng cho người bán, không phải trả phí giao dịch cho sàn Binance.

Giao dịch P2P trên Binance đang hỗ trợ mua bán 9 loại tiền ảo: Tether (USDT), Bitcoin (BTC), Binance USD (BUSD), BNB (BNB), Ethereum (ETH), Coin98 (C98), XRP (XRP), Cardano (ADA) và Smooth Love Potion (SLP).

Chọn Mua Crypto VNDgiao dịch P2P.

Lệnh MUA có màu xanh lá và Lệnh BÁN có màu đỏ.

Để giao dịch bằng VNĐ: tại ô Fiat ⇒ nhập và chọn VND. Ở đây, mình lấy ví dụ mua Bitcoin, các đồng tiền ảo khác, các bạn làm tương tự.

Tiếp đến, Chọn người bán phù hợp, sau đó click Chọn Mua.

Lưu ý khi chọn người bán AN TOÀN:

Dấu stick : đây là người bán thương nhân. Họ là người dùng đã được thẩm định và xác minh là đủ điều kiện thực hiện giao dịch tiền mã hóa có khối lượng lớn.

Chọn người bán: Người bán có % hoàn tất cao (>90%, nếu muốn an toàn hơn: >98%).

Phương thức thanh toán: chuyển khoản Ngân hàng, Momo, moca… . Khi mua coin, bạn phải chịu phí chuyển khoản khác ngân hàng. Phải chuyển đủ số tiền trong lệnh giao dịch, thì sàn mới giải phóng coin cho bạn. Chuyển thiếu, người bán report bạn, bạn không nhận được coin mà lại rắc rối về việc chuyển thêm tiền.

Đối với những lệnh mua lớn ( thường >=100.000.000 VNĐ), bạn phải quay lại thao tác đặt mua để làm chứng. Vì lệnh mua lớn thường yêu cầu kỹ hơn. Hoặc bạn chia nhỏ lệnh bán ra nhiều lần.

Điều khoản và điều kiện: người bán sẽ ghi yêu cầu của họ ở mục này.

Thông thường ở mục MUA, người bán hiện đầu tiên sẽ có giá thấp nhất và tăng dần ở những người bán sau. Tuy nhiên, họ sẽ có điều kiện về số lượng coin tối thiểu cao,… Trong hình, người bán này có giá thấp nhất nhưng lại yêu cầu người mua phải mua ít nhất 0,0144 (tối thiểu là 20.000.000 VNĐ).

Tiếp đến, nhập lượng tiền vào ô Tôi muốn trả, thì hệ thống sẽ hiện ra lượng BTC mà bạn sẽ mua được và ngược lại, rồi chọn Mua BTC. Sau đó, các bạn sẽ thanh toán. Nội dung giao dịch là dãy số lệnh.

Khi chuyển khoản, chú ý kiểm tra: số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển khoản đã đúng chưa. Chuyển khoản xong, thì chọn Đã chuyển tiền, tiếp theo. Chờ trong khoản 15 phút là số lượng Bitcoin đã mua sẽ trả về ví Fiat cho bạn. Thanh toán cho người bán, phải thực hiện trong vòng 15 phút. Quá thời gian này, giao dịch này sẽ bị hủy.

Sau khi mua xong, các bạn chọn Ví ⇒ Ví Funding (Nạp tiền vào tài khoản) để kiểm tra có đúng lượng BTC đã mua không. Trong trường hợp, nếu chưa nhận không đúng lượng BTC hay người bán chưa chuyển Bitcoin cho bạn. Hãy click vào biểu tượng để gửi yêu cầu hỗ trợ cho team support của Binance.

Đến đây, xin chúc mừng. Bạn đã mua Bitcoin bằng VNĐ thành công, quá nhanh quá dễ đúng không?

Bước 5: Bán Bitcoin và tiền ảo bằng giao dịch P2P trên Binance

Thay vì chọn MUA, các bạn chọn lệnh BÁN (màu đỏ). Thực hiện tương tự như lệnh mua. Nhưng Kiến Thức NFT có vài lưu ý nhỏ cho các bạn ở phần dưới đây.

Lưu ý khi chọn người bán:

 • Để bán bitcoin hay các loại tiền ảo khác bằng giao dịch P2P, thì các bạn phải để chúng trong ví Fundings. Nghĩa là, nếu chúng vẫn đang ở trong Ví Fiat và Spot thì bạn phải Chuyển về Funding rồi mới bán.
 • Giới hạn thời gian thanh toán là 15 phút. Tránh chọn người mua có giới hạn thời gian này quá lâu, ví dụ như 45 phút hoặc hơn. Đa phần, người mua này KHÔNG muốn mua vì giá thay đổi thấp hơn, họ để bạn chờ lâu để hủy giao dịch.
 • Khi người mua xác nhận Đã chuyển khoản cho bạn. Thì các bạn, phải kiểm tra THẬT KỸ xem tiền đã vào tài khoản chưa, KHÔNG nhìn vào Ủy nhiệm chi mà xác nhận với sàn là Nhận được tiền. Sau đó, kiểm tra lại xem họ đã chuyển đúng số tiền chưa. Tiếp đến, xem thêm thông tin tài khoản người chuyển có rõ ràng hay không, để tránh trường hợp rửa tiền. Nếu mọi thứ OK: thông tin người chuyển khoản rõ ràng, số tiền đúng và tiền đã vào tài khoản… thì các bạn mới xác nhận là đã nhận được tiền với sàn nhé.
Xem thêm:  Công chứng giấy tờ ở đâu? Bản sao công chứng có giá trị thế nào?

Mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng giao dịch P2P trên sàn Remitano

Sàn giao dịch Remitano là sàn quốc tế, có mặt tại nhiều nước như: Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia… Sàn Remitano nổi bật với giao dịch P2P, tính thanh khoản tốt, rất dễ sử dụng. Hạn chế của sàn là chênh lệch giá coin trên sàn với giá coin thực tế.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN REMITANO GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Chi tiết: Hướng dẫn tạo tài khoản sàn Remitano từ A-Z

Bước 1: Đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và bật bảo mật 2FA sàn Remitano

Đăng ký tài khoản: Tại trang chủ sàn Remitano ⇒ “Đăng nhập/Đăng ký” ⇒ chọn cách đăng nhập tạo tài khoản (Google/Facebook/Apple/Email)

Xác minh danh tính: Để bắt đầu xác minh, các bạn vào tên user ⇒ chọn xác minh danh tính gồm 5 cấp, bạn chỉ cần thực hiện 3 cấp (Cấp 1: Số điện thoại, Cấp 2: Xác minh tài liệu, Cấp 3: Xác minh ngân hàng)

Bật bảo mật 2FA: Vào user ⇒ chọn Cài đặt ⇒ cài đặt Xác thực Authenticator và xác minh điện thoại.

Bước 2: Mua bán Bitcoin bằng giao dịch P2P trên sàn Remitano

Tại trang chủ sàn Remitano, chọn “Giao dịch P2P” ⇒ chọn “Mua ngay” ⇒ nhập số tiền VNĐ ⇒ chọn người bán và thanh toán.

Tương chị, thay vì chọn “Mua ngay”, các bạn chọn “Bán ngay” để bán Bitcoin và các đồng tiền ảo mong muốn.

Mua bán bitcoin và tiền ảo bằng giao dịch P2P trên sàn Kucoin

Đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn khác của Trung Quốc, bên cạnh sàn Binance. Sàn này cũng hỗ trợ giao dịch P2P nhưng team develop chưa chú trọng nhiều vào giao dịch P2P. Vì vậy, gioa dịch P2P hơi hạn chế. Sàn Kucoin còn là sàn giao dịch altcoins có tính thanh khoản cao và phí giao dịch thấp.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN KUCOIN GIẢM 10% PHÍ GIAO DỊCH

Chi tiết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Bước 1: Đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và bật bảo mật 2FA sàn Kucoin

Bước 2: Thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng giao dịch P2P

 • Truy cập vào Kucoin -> Đăng nhập tài khoản.Chọn mục “Buy Crypto” -> P2P -> Chọn tiền điện tử muốn mua -> Chọn tiền Fiat muốn thanh toán -> Chọn người bán bạn muốn mua -> Nhấn “Buy”.
 • Nhập vào số tiền VND để mua tiền điện tử -> Nhấn “Place Order”. Sau khi đặt lệnh trên giao diện sẽ xuất hiện số tiền bạn phải thanh toán và lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.
 • Khi thanh toán cần đọc kỹ mô tả và yêu cầu của người bán để thanh toán chính xác và phải thanh toán trong thời gian người bán đặt ra. Hết thời gian thanh toán nếu chưa hoàn tất việc thanh toán, giao dịch mua sẽ tự động bị hủy bỏ.
 • Hoàn thành giao dịch thanh toán tiền cho người bán bạn chọn “Mark as paid” và chờ người bán xác nhận. Khi bên bán nhận được thanh toán sẽ mở khóa token. Lúc này lượng coin/token mà bạn đặt mua sẽ có trong tài khoản Kucoin.

Cách 2: Mua bán Bitcoin và tiền ảo bằng stable coin

Mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Bitcoin và các loại tiền ảo bằng stable coin khác như Ethereum (ETH), BNB (BNB)… tại các sàn giao dịch tiền số uy tín và thanh khoản cao thông qua Giao dịch Spot. Cụ thể: sàn Binance, sàn Huobi, sàn Remitano và sàn Kucoin.

Giao dịch Spot có thể hiểu là đặt lệnh mua bán theo cặp coin (ví dụ: BTC/USDT, BNB/USDT,..) và lệnh sẽ khớp khi giá thị trường khớp với lệnh mà bạn đã đặt.

Xem thêm:  MUJARHABAT KAPSUL BÁN Ở ĐÂU ?

Mua bán Bitcoin bằng stable coin trên sàn Binance

Để có stable coin, các bạn có 2 cách:

 • Cách 1: Mua trực tiếp bằng VNĐ qua giao dịch P2P (đã hướng dẫn ở trên)
 • Cách 2: Chuyển stable coin từ sàn tiền ảo khác vào sàn Binance

Để nạp stable coin vào sàn Binance, mình sẽ lấy ví dụ một stable coin phổ biến nhất là USDT.

Các bạn vào ví Spot và Fiat trên sàn Binance. Nhập USDT trong ô Tìm kiếm coin

Chọn Nạp (Deposit) ⇒ chọn mạng lưới blockchain của đồng USDT bạn muốn nạp. Sau đó nhập địa chí ví USDT.

Thông thường nạp/rút USDT mình sẽ chọn mạng Tron (TRC20), phí chỉ 1USDT/lần nạp. Mất 1 -2 phút sẽ nhận được USDT vào ví (nếu bạn nhập đúng địa chỉ ví, mạng blockchain).

Nếu chuyển mà hơn 5 phút chưa nhận coin, khả năng cao bạn đã làm sai thao tác gì đó. Hãy liên hệ support sàn, biểu tường message ở góc phải bên dưới màn hình để họ hỗ trợ bạn.

Đây là Giao diện giao dịch Spot trên sàn Binance

 • Vùng I: biểu đồ giá của coin, ở đây là Bitcoin
 • Vùng II: những lệnh bán Bitcoin
 • Vùng III: những lệnh mua Bitcoin
 • Vùng IV: giao dịch Spot, Margin và Isolated để người dùng đặt lệnh
 • Vùng V: giá cặp coin theo giá thị trường, dùng để search cặp coin mong muốn

Vùng II và III: hiển thị các lệnh gần với mức giá mà sàn hiển thị. Ví dụ giá bitcoin là $50.000/BTC thì vùng giá xung quanh như $49.587/BTC hay $51.100/BTC… sẽ hiện lên. Nếu bạn đặt lệnh quá chênh lệch như lệnh mua $42.000/BTC, mặc dù sàn đã ghi nhận lệnh nhưng sẽ không xuất hiện tại vùng này

Giao dịch Spot gồm giao dịch Giới hạn (Limited), Thị trường (Market) và Stop-limit

Giao dịch Spot Limit: Các bạn đặt lệnh mua bán và chờ thị trường khớp lệnh. Giới hạn tối thiểu đặt lệnh mua/bán trên sàn Binance là >= 10 USDT, BUSD…

Ví dụ bán BTC, tương tự lệnh mua BTC và altcoins khác: giá BTC là $50.000/BTC. Tuy nhiên, bạn muốn bán với giá $60.000 và số lượng là 0.1 BTC ra USDT.

Cách làm: nhập giá và số lượng BTC. Khi nào BTC tăng lên $60.000/BTC, lệnh bán sẽ khớp và bạn nhận về $6.000 USDT.

Tương tự với các sàn giao dịch tiền ảo khác như sàn Coinbase, FTX, Kucoin, Huobi, Remitano. Mình đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cách giao dịch Spot tại các sàn này. Các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn mua Bitcoin bằng stable coin trên sàn Coinbase, sàn FTX, sàn Huobi, sàn Kucoin và sàn remitano.

Cách 3: Thực hiện lệnh Swap trên các sàn giao dịch

Giao dịch Swap là hình thức chuyển đổi coin này sang coin khác nhanh chóng không cần chờ đợi đặt lênh như giao dịch Spot. Các bạn vào các sàn giao dịch tiền mã hóa, chọn Giao dịch (Trading) ⇒ Swap/convert.

Hình thức swap, thường diễn ra ngay khi bạn nhấp nút swap. Dó đó, bạn sẽ không canh được mức giá swap.

Câu hỏi thường gặp khi mua bán Bitcoin

Những câu hỏi thường gặp khi mua bán Bitcoin mà các đọc giả hay tìm kiếm. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn mua bán bitcoin một cách dễ dàng hơn.

Tạm kết

Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách mua bán bitcoin và tiền ảo bằng VND một cách dễ dàng. Nhờ giao dịch P2P và giao dịch Sot trên các sàn giao dịch tiền ảo, bất kể bạn là ai, bạn ở đâu đều có thể mua bán tiền kỹ thuật số an toàn.

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền số (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo) crypto currency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẽ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Kiến Thức NFT không chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của các bạn!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.