CÁCH PHA MÔI TRƯỜNG MS – cocobio.com.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Môi trường ms là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

MÔI TRƯỜNG MS LÀ GÌ?

Môi trường MS hay còn gọi là Murashige and Skoog medium là một loại môi trường rất giàu chất dinh dưỡng, được ứng dụng phổ biến trong nuôi cấy mô thực vật, môi trường nuôi cấy mô tế bào thực vật, môi trường nuôi cấy lan, môi trường nuôi cấy chuối… Hãy cùng CocoBIO Solutions tìm hiểu cách pha môi trường MS nhẹ nhàng và đơn giản nhé!

THÀNH PHẦN CỦA MÔI TRƯỜNG MS – MÔI TRƯỜNG MS GỒM NHỮNG GÌ

Gồm các Macro, Micro và Vitamins

CÁCH PHA MÔI TRƯỜNG MS 1 LÍT

– Dụng cụ: Bình pha Máy lắc Cá từ Máy đo PH– Vật liệu: Gói môi trường MS pha sẵn Nước cất– Cách pha môi trường MS: 1. Đong 1 lít nước cất trong bình đo. 2. Hoà tan 1 gói Môi trường nuôi cấy mô pha sẵn IPM vào 800ml nước cất. 3. Tuỳ vào nhu cầu bạn có thể thêm vitamins, hormon… hoặc không. 4. Thêm đường trong khi liên tục khuấy hỗn hợp cho đến khi tan hoàn toàn (tùy vào nhu cầu môi trường cần thiết). 5. Thêm nước cất để có được thể tích lên đến 1 lít. Ở bước này, bạn có thể thêm than hoạt tính, chất điều hoà sinh trưởng, Hóc môn (tuỳ nhu cầu) 6. Điều chỉnh pH của môi trường theo từng loại cây: Ví dụ: pH=6 cho cây Lan, pH=5.8 Môi trường pha sẵn cho cây Dừa…

Xem thêm:  Phương thức vận chuyển Air Cargo là gì? Những thông tin về Air

7. Nếu muốn sử dụng môi trường rắn, thêm agar tuỳ thích để có độ cứng theo nhu cầu. 8. Đem hỗn hợp nấu trên bếp với ngọn lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy, đến khi vừa sôi thì tắt bếp. 9. Chiết hỗn hợp đã nấu ra từng chai nhỏ. 10. Đậy các chai nhỏ bằng giấy nhôm hoặc nút. 11. Hấp các chai ở nhiệt độ 121oC, 15psi trong 20 phút. Kiểm tra độ vô trùng của môi trường bằng cách để chúng ở 25oC trong 3-4 ngày để quan sát môi trường có bị nhiễm hay không. Sau thời gian theo dõi, nếu môi trường không bị nhiễm, môi trường của bạn đã sẵn sàng để nuôi cấy.

Hướng dẫn pha MS
Hướng dẫn pha môi trường MS

QUA TRÊN, BẠN ĐÃ CÓ CÁCH PHA MÔI TRƯỜNG MS ĐỂ CÓ DUNG DỊCH NUÔI CẤY MÔ TIỆN LỢI – NHANH CHÓNG

Mỗi khi bạn pha Môi trường MS pha sẵn có Vitamins để làm môi trường nuôi cấy mô thực vật, môi trường nuôi cấy mô tế bào thực vật, môi trường nuôi cấy lan, môi trường nuôi cấy chuối… bạn phải cân rất nhiều loại hóa chất khác nhau, kiểm tra độ PH. Với gói Môi trường MS pha sẵn, bạn chỉ cần hòa tan với nước cất, thêm vào các vitamins, hormon chuyên biệt theo nhu cầu… Chưa bao giờ pha môi trường nuôi cấy lại dễ dàng và nhanh chóng như vậy. Bạn chỉ tốn khoảng 5 – 10 phút là đã có ngay Môi trường để vào sử dụng ngay.

Xem thêm:  Người yêu có thể không có, nhưng anh trai nuôi thì phải ... - GUU.vn

MÔI TRƯỜNG TẠO MÔ SẸO, TẠO CHỒI CHO LAN NHANH CHÓNG

Môi trường MS pha sẵn đã có các loại Vitamins cần thiết, bạn chỉ cần bổ sung thêm Hormon, Các chất điều hoà sinh trưởng là có ngay môi trường nuôi cấy.

môi trường nuôi cấy hoa Lan pha sẵn
môi trường nuôi cấy hoa Lan

TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI PHA MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY MÔ TẾ BÀO THỰC VẬT, CẦN ĐẾN ĐÂU – XÀI ĐẾN ĐÓ

Ngoài thị trường có bán môi trường MS pha sẵn rất nhiều, nhưng đa số chỉ bán theo số lượng nhiều. Mỗi lần bạn pha môi trường lại không xài hết hũ hóa chất. Đến khi cần dùng lại thì hóa chất lại hư, bị oxy hóa, chất lượng không được như lúc đầu mới mở hộp… Nay với gói môi trường IPM của CocoBIO khi bạn cần pha 1 lít môi trường thì xé gói Môi trường MS 1 lít, hay cần 5 lít thì pha gói 5 lít. Tiết kiệm chi phí đáng kể cho bạn.

Đây là tính năng vượt trội của Môi trường MS pha sẵn theo gói, các bạn sinh viên làm thí nghiệm không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc mua hoá chất để pha môi trường nuôi cấy mô, môi trường nuôi cấy mô tế bào thực vật, môi trường sinh trưởng cho lan, môi trường nền cơ bản.

BÁN MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY MÔ CÓ THÀNH PHẦN HÓA CHẤT XUẤT XỨ RÕ RÀNG

KHÔNG SỬ DỤNG HÓA CHẤT TRÔI NỔI, ĐỘ TAN 100%

Môi trường MS pha sẵn có Vitamins được làm từ 100% hóa chất có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm độ tinh khiết hóa chất và có độ tan tuyệt đối 100%. Khi pha đổ gói môi trường MS vào nước cất, chỉ trong vài phút sẽ tan hoàn toàn.

Xem thêm:  Yougov là 1 khảo sát kiếm tiền uy tín tại Việt Nam - Mobimsua

GIÁ BÁN MÔI TRƯỜNG MS PHA SẴN

MURASHIGE & SKOOG MEDIUM WITH VITAMINS

1 Gói M001.01 pha đủ cho 1 lít môi trường

    • M001.01 gồm 1 gói 4.4gr pha được 1 lít môi trường GIÁ 25.000
    • M001.10 gồm 1 hộp 10 gói M001.01 và 1 gói miễn phí pha được 11 lít môi trường GIÁ 250.000
    • M001.05 gồm 1 gói 22gr pha được 5 lít môi trường GIÁ 110.000
    • M001.50 gồm 1 hộp 10 gói M001.05 và 1 gói miễn phí pha được 55 lít môi trường GIÁ 1.050.000
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.