Cấu tạo mối ghép bu lông những điều cần biết

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Mối ghép bu lông là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong tất cả các lĩnh vực có liên quan đến xây dựng thì cấu tạo mối ghép bu lông cũng được mọi người quan tâm tới,được sử dụng rộng rãi trong đời sống và trong ngành xây dựng. Cấu tạo mối ghép bu lông đóng vai trò quan trọng, mang đến độ liên kết bền bỉ. Để có thể hiểu chi tiết về các mối ghép bu lông hãy cùng với Bu Lông Comat tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo mối ghép bu lông gồm mấy phần

Về cơ bản thì cấu tạo mối ghép bu lông gồm có 4 phần là đai ốc, vòng đệm, chi tiết ghép và bu lông.

 • Đai ốc là chi tiết ren thường có dạng hình tròn dùng để liên kết cơ khí. Đai ốc sẽ được kết hợp cùng với bu lông để có thể kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.
 • Vòng đệm được gọi là chi tiết chung gian giữa đai ốc và thiết bị ghép nối bằng bu lông để siết chặt đai ốc để không làm hỏng và ảnh hưởng tới bề mặt các chi tiết bị ghép lại.
 • Chi tiết ghép là phần bao bọc bên ngoài của bu lông tạo nên bộ giáp kiên cố hơn.
 • Bu Lông là phần quan trọng nhất để cấu tạo nên mối ghép bu lông hoàn hảo.
Xem thêm:  Bậc tam cấp là gì | Cách tính kích thước chuẩn phong thủy 2022

Nhờ vào cấu tạo chặt chẽ và kiên cố đã tạo nên mối mối ghép bu lông hoàn hảo có thể giúp cho bu lông được hoạt động an toàn nhất.

Tìm hiểu chi tiết các phần trong mối ghép bu lông

Ngoài cấu tạo mối ghép bu lông thì chi tiết các phần trong mối ghép bu lông cũng là phần quan trọng. Dựa vào công dụng mà chi tiết được chia làm hai loại khác nhau đó là nhóm chi tiết có cùng công dụng và nhóm chi tiết khác công dụng

Đai ốc

Đai ốc là chi tiết quan trọng nhằm tạo nên sự liên kết chặt chẽ cho cấu tạo. Tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau thì sẽ sử dụng những loại đai ốc khác nhau. Tuy nhiên loại đai ốc thông dụng sẽ là loại đai ốc 6 cạnh.

Đai ốc hay còn gọi là ecu được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, đồng, thép,… mỗi loại vật liệu sẽ mang đến những ưu nhược điểm khác nhau.

Đai ốc khi được kết hợp với bu lông sẽ làm tăng khả năng chịu đựng và hạn chế được lực rung vì vậy được sử dụng nhằm tạo mối liên kết với nhau.

Vòng đệm

Vòng đệm là chi tiết trung gian kết nối giữa bu lông và đai ốc. Vòng đệm thường có hình dạng tròn và dẹp. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nên vòng đệm cũng được chia làm 3 chủng loại khác nhau là vòng đệm vênh, vòng đệm phẳng và vòng đệm chữ C.

Xem thêm:  Kiến trúc thương hiệu là gì? Chiến lược branding ĐỈNH CAO

Vòng đệm là chi tiết kết nối không thể thiếu, nó giúp thắt chặt liên kết hơn đồng thời không làm ảnh hưởng tới bề mặt chi tiết bị ghép hơn nữa còn có tác dụng phân bổ lực siết đều đặn hơn.

Bu lông

Bu lông sẽ bao gồm hai phần là đầu bu lông và thân bu lông:

 • Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bu lông được làm hình nón, chỏm cầu, lăng trụ 4 mặt hoặc 6 mặt.
 • Thân của bu lông có dạng trụ, bao bọc bên ngoài là các vòng ren. Thân bu lông dài và sẽ phù thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 • Trên bu lông có ghi số liệu về đường kính, vòng ren.

Chi tiết ghép

Chi tiết ghép là phần lắp ráp bên ngoài bao bọc lớp bu lông bên trong nhằm đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền của các liên kết. Việc có thêm chi tiết ghép sẽ giúp cho sự phân bố lực siết trong bu lông được san đều ra các mặt hơn.

Bulong Comat – Đại lý cung cấp bu lông uy tín, giá tốt

Trên thị trường có vô số đại lý cung cấp bu lông inox 304 tuy nhiên để tìm một đơn vị uy tin, chất lượng thì không phải điều đơn giản. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc đơn vị Bu lông Comat – đại lý cung cấp bu lông uy tín, giá tốt nhất.

Xem thêm:  Chỉ khi thành gia lập thất, 3 con giáp này mới có cuộc sống an nhàn

Bu lông Comat luôn tự hào sẽ mang đến cho quý khách hàng nhưng trải nghiệm tuyệt vời nhất với những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Luôn đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng được làm từ những chất liệu cao cấp và uy tín nhất.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc với nhiều ưu đãi cho khách hàng.
 • Có chương trình đổi trả hàng trong trường hợp gặp lỗi.
 • Có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 tận tình chăm sóc và sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Giá thành phải chăng và là đơn vị cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Qua bài viết trên, mong rằng chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích về cấu tạo mối ghép bu lông cho quý khách. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi, Bu lông Comat luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.