Mai giảo Thủ Đức, đặc điểm và cách chăm sóc mai … – Yêu Mai Vàng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Mai giảo là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

object(WP_Post)#14823 (24) { [“ID”]=> int(4822) [“post_author”]=> string(1) “5” [“post_date”]=> string(19) “2023-02-10 08:28:48” [“post_date_gmt”]=> string(19) “2023-02-10 08:28:48” [“post_content”]=> string(7219) “

Mai vàng giảo Thủ Đức được xem là món quà ban tặng cho vùng đất An Giang. Thuộc loại mai đẹp rực rỡ, bông lớn, nhiều cánh và lâu tàn nhất trong các loại mai giảo hiện nay. Điểm đáng chú ý là mai giảo Thủ Đức còn có tên gọi là giảo thơm, bởi vì mang mùi thơm đặc trưng riêng mà không loài mai vàng nào so sánh được.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về giống mai vàng giảo Thử Đức cũng như cách chăm sóc phù hợp, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết sau đây.

Đặc điểm và cách chăm sóc mai giảo Thủ Đức

Mai vàng giảo Thủ Đức là gì?

Mai giảo Thủ Đức có thể trở thành huyền thoại vì nó được nhân giống rất nhiều loại khác nhau. Nhờ sự nhân giống đó đã tạo nên nhiều sự đột biến về gen có thể làm hoa mai đẹp hơn và cũng làm hoa mai xấu hơn.

Thuộc giống cây có giá trị, cây con sau này 30% ra hoa 5 cánh là bình thường nhưng thường sẽ có 5 cánh đẹp vì đó là quy luật di truyền chéo của tự nhiên đã có sẵn.

Xem thêm:  Bật mí 17 white willow bark 15 là gì bạn nên biết - Thiết kế nội thất

Nếu trồng giống mai giảo Thủ Đức để làm kinh tế với số lượng nhiều vào dịp tết thì rất tốt vì đa số người chơi mai đều thích lựa chọn giống mai giảo Thủ Đức để trưng tết. Ngoài ra, khả năng cho ra cây đột biến ra có hoa rất đẹp. Được biết, giá thành của mai giao Thủ Đức sẽ rẻ hơn các giống mai khác và chi phí đầu tư kinh doanh cũng thấp. Tỉ lệ hoa của mai giảo Thủ Đức sẽ đẹp hơn nhiều tầm 80-90% hoa như cây mẹ.

Đặc điểm của mai giảo Thủ Đức

Cây mai giống từ 8 – 10 cánh thì mới đúng chuẩn thuộc dòng mai vàng giảo Thủ Đức. Đây là cây có giá trị cao bởi nó có thể đột biến trở thành những cây mai đẹp. Tỉ lệ sống cao, kháng bệnh tốt, đặc biệt tỉ lệ hoa của cây con giống và cây mẹ cho năng suất cao.

Cách chăm sóc mai giảo Thủ Đức

Việc chăm sóc mai vàng được chia làm 3 giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn phục hồi và tăng trưởng của cây mai giảo Thủ Đức

Đây là giai đoạn quan trọng để mai giảo Thủ Đức phục hồi sau những ngày ra hoa trong tết. Ở giai đoạn này các bạn đừng nên uốn cây hay bón phân quá nhiều. Đặc biệt, trong giai đoạn này không nên tưới nước, vì tưới nhiều nước sẽ làm chết rễ cây.

Xem thêm:  TR là gì? TR có ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Thời gian này các bạn phải phun ngừa sâu hoặc bọ trĩ, nhện đỏ cho cây mai. Các bạn cũng nên quan tâm về ánh nắng trong việc chăm sóc mai mai vàng giảo Thủ Đức. Mỗi ngày các bạn nên để cây hấp thụ ánh sáng ít nhất từ 4-5 tiếng để cây mai phát triển khoẻ mạnh.

Giai đoạn kết nụ và nuôi nụ của cây mai

Ở giai đoạn này các bạn không cần can thiệp nhiều khi chưa nắm rõ về sự phát triển của cây và cách làm nụ.

Các bạn chỉ cần tỉa bớt các tàn lá mọc dài vào tháng 5 và chậm nhất là vào tháng 6, cây mai sẽ tự ra tược mới, kèm theo nụ mới và như vậy cây sẽ giữ được nụ đến tết.

Thời gian này các bạn cũng nên ngừa bọ trĩ và đặc biệt ở giai đoạn này sẽ xuất hiện nhện đỏ rất là nguy hiểm nhất cho cây.

Giai đoạn tích trữ năng lượng và ra hoa của mai giảo Thủ Đức

Ở giai đoạn này mai giảo đã ngừng sinh trưởng, lá mai vàng giảo bắt đầu già đi và chỉ đợt ngày lặt lá để ra hoa. Bây giờ, các bạn phải chú ý làm sao để giữ cho bộ lá cây mai luôn xanh đến tháng 12. Nếu cây nụ nhỏ thì có thể bón thêm NPK có Kali nhiều theo liều lượng hợp lý.

Với cây mai vàng giảo đã già, ngà vàng thì phun thêm phân bón lá NPK có hàm lượng N cao. Nên phun với tỉ lệ thấp hơn tỷ lệ được nhà sản xuất quy định, phun liên tục 5 ngày liền và đợt đến này tỉa lá mai vàng giảo Thủ Đức.

Xem thêm:  Rất Hay: Team Machine-Wide Installer là gì - Nhà Xinh Plaza

Tổng hợp những hình ảnh đẹp của mai giảo Thủ Đức

Mai giảo Thủ Đức 8 cánh Cách chăm sóc mai giảo Thủ Đức Hình ảnh mai giảo Thủ Đức vào tết Hình ảnh mai giảo Thủ Đức 5 cánh

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin có liên quan đến mai vàng giảo Thủ Đức và cách chăm sóc mai vàng giảo đơn giản đến bạn đọc. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp mai giảo uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ vườn mai vàng Hoàng Long để được tư vấn tốt nhất. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết trên của chúng tôi.

Các bạn có thể xem thêm: Nhất Chi Mai, đặc điểm và cách chăm sóc cây Nhất Chi Mai.

Video review mai giảo Thủ Đức

” [“post_title”]=> string(84) “Mai giảo Thủ Đức, đặc điểm và cách chăm sóc mai giảo Thủ Đức” [“post_excerpt”]=> string(0) “” [“post_status”]=> string(7) “publish” [“comment_status”]=> string(4) “open” [“ping_status”]=> string(4) “open” [“post_password”]=> string(0) “” [“post_name”]=> string(16) “mai-giao-thu-duc” [“to_ping”]=> string(0) “” [“pinged”]=> string(0) “” [“post_modified”]=> string(19) “2023-03-09 09:11:50” [“post_modified_gmt”]=> string(19) “2023-03-09 09:11:50” [“post_content_filtered”]=> string(0) “” [“post_parent”]=> int(0) [“guid”]=> string(30) “https://yeumaivang.com/?p=4822” [“menu_order”]=> int(0) [“post_type”]=> string(4) “post” [“post_mime_type”]=> string(0) “” [“comment_count”]=> string(1) “0” [“filter”]=> string(3) “raw” }

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.