Top 6 cách Tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản nhất [Update 2023]

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Mã số thuế cá nhân lấy ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Để có thể thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của một công dân trong việc thực hiện nộp thuế, mỗi cá nhân cần hiểu rõ những quy định về thuế, nhất là thuế TNCN. Vậy làm thế nào để tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp? Bài viết này của MISA MeInvoice sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

hướng dẫn tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

Lưu ý: Trước khi tìm hiểu bài viết này, bạn có thể tìm hiểu trước về những thông tin cần phải biết về thuế thu nhập cá nhân trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thuế thu nhập cá nhân là gì? Những điều cần biết về thuế TNCN

1. Lợi ích của việc tra cứu thuế TNCN đã nộp

lợi ích của việc tra cứu thuế tncn đã nộp

Việc nộp thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ mà mỗi người lao động cần thực hiện. Khi thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân thì việc tra cứu số thuế đã nộp là hoàn toàn cấp thiết đối với cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Việc tra cứu thuế TNCN đã nộp mang lại cho người lao động những lợi ích có thể kể đến như sau:

 • Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp giúp kiểm tra được việc nộp thuế có bị sai sót hay nhầm lẫn không.
 • Tra cứu thuế TNCN đã nộp giúp người lao động biết được thời gian cần thực hiện nộp thuế tránh trường hợp nộp thuế trễ.
 • Việc tra cứu thuế TNCN đã nộp sẽ hạn chế được những trường hợp sai phạm mà người lao động có thể gặp phải trong quá trình nộp thuế.
Xem thêm:  Cách Làm Chè Khúc Bạch Thanh Mát Ngày Hè | Dạy Pha Chế Á Âu

2. Mục đích của việc tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

Mục đích của việc tra cứu thuế TNCN đã nộp không chỉ đối với người lao động và nó còn có tác động lớn đến tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện kê khai và quyết toán thuế TNCN của người lao động.

 • Việc thực hiện tra cứu thuế TNCN đã nộp để chắc chắn rằng thông tin của bản thân không bị sai sót hoặc thông tin bị nhầm lẫn. Việc nộp thiếu hay thừa số thuế thu nhập cá nhân cần nộp là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nên việc tra cứu thuế TNCN đã nộp là hoàn toàn cần thiết và không nên bỏ qua.
 • Đối với cá nhân người nộp thuế, tra cứu thuế TNCN đã nộp sẽ đảm bảo được những quyền lợi của bản thân, xem xét lại số thuế đã nộp cho ngân sách Nhà nước đã phù hợp với thu nhập của bản thân hay chưa?
 • Đối với tổ chức, doanh nghiệp, việc tra cứu thuế TNCN đã nộp có tác dụng kiểm tra, kê khai những khoản thuế của nhân viên, bên cạnh đó góp phần hiệu chỉnh hệ thống thu nhập hàng năm của toàn bộ nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp.

3. Cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp

Để có thể tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp, bạn có thể tiến hành tra cứu bằng những cách được liệt kê dưới đây.

3.1. Tra cứu bằng hóa đơn đã nộp thuế TNCN

tra cứu thuế tncn đã nộp bằng hóa đơn

Sau khi người lao động kiểm tra thông tin và thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân tại cơ quan thuế sẽ nhận được một biên lai xác nhận đã đóng thuế TNCN. Người lao động có thể tra lại những thông tin có trên hóa đơn và đối chiếu khi xảy ra sai sót.

Xem thêm:  Biển số xe 75 tỉnh nào? Biển số Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?

3.2. Tra cứu trên địa chỉ website của Tổng cục thuế

tra cứu thuế tncn đã nộp trên website tổng cục thuế

Với hình thức tra cứu thuế TNCN đã nộp qua địa chỉ Tổng cục thuế, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bước 2: Tại mục đăng nhập hệ thống, bạn chọn những thông tin thích hợp và điền đầy đủ.

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản tra cứu thuế TNCN thành công, bạn tiến hành kê khai tại mục “kê khai trực tuyến”, điền loại giấy tờ và trạng thái cần tìm. Tiếp đến ấn tra cứu để hoàn tất thao tác.

Bước 4: Những thông tin bạn cần tìm kiếm sẽ hiện ra trên thiết bị mà bạn sử dụng để tra cứu.

Lưu ý: Người tra cứu thuế TNCN đã nộp cần phải có tài khoản tại Cổng thông tin Tổng cục thuế mới tiến hành tra cứu được.

3.3. Tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp trên ứng dụng eTax Mobile V1.0

tra cứu trên ứng dụng Etax mobile

eTax Mobile là ứng dụng được cho ra mắt bởi Tổng cục thuế theo chủ trương lãnh đạo của Bộ Tài chính. Ứng dụng này cho phép tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân người lao động tra cứu tờ khai đăng ký thuế bất cứ khi nào cần kiểm tra thông tin. Người dùng sẽ dễ dàng tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp khi sử dụng ứng dụng eTax Mobile V1.0.

Bước 1: Download ứng dụng eTax Mobile tại CH Play hoặc AppStore trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập mã số thuế và mật khẩu của bạn.

Xem thêm:  6 cách làm váng sữa cho bé tại nhà Siêu Ngon, An Toàn - Delys

Bước 3: Trong giao diện ứng dụng, chọn mục “Tiện ích” sau đó chọn tiếp “Tra cứu thông tin NNT”. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị tại thiết bị của bạn.

Tìm hiểu thêm:

 • Top 6 cách Tra mã số thuế cá nhân đơn giản nhất

4. Lời kết

Những cách tra cứu thuế thu nhập cá nhân đã nộp mà MISA MeInvoice vừa chia sẻ đến bạn đọc là những cách tra cứu mới nhất và phổ biến nhất trong năm 2022. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu thuế TNCN. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ thêm tới những người khác nhé.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi và sử dụng chứng từ điện tử khấu trừ thuế TNCN theo Nghị định 123, Thông tư 78, Công ty cổ phần MISA đã phát hành phần mềm MISA AMIS Thuế TNCN đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ chứng từ điện tử mới nhất, cùng với nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Cung cấp bộ hồ sơ đăng ký mẫu theo Thông tư 78, đơn vị sử dụng mẫu này nộp đăng ký với Cơ quan thuế.
 • Đáp ứng thiết lập mẫu, lập và ký điện tử mẫu chứng từ khấu trừ theo Nghị định 123, Thông tư 78.
 • Xử lý các chứng từ đã lập khi có sai sót.
 • Lập và nộp bảng kê sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử gửi Cơ quan thuế.
Giao diện module “Chứng từ khấu trừ thuế” trên phần mềm MISA AMIS Thuế TNCN

Video giới thiệu phần mềm MISA Amis Thuế TNCN

Nếu Quý doanh nghiệp quan tâm và có nhu cầu tư vấn miễn phí về phần mềm MISA AMIS Thuế TNCN, hãy nhanh tay đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất:

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.