Lườn cá hồi làm món gì ngon? 9 món ăn độc đáo ai cũng nên biết

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Lườn cá hồi làm món gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lườn cá hồi là phần thịt nằm ở bụng cá, nó có lượng mỡ và thịt nhiều, mềm béo, dinh dưỡng cao nên được rất nhiều bạn yêu thích. Với hàm lượng dinh dưỡng cao nên các bộ phận của cá gồm cả lườn cá hồi sẽ rất tốt cho người dùng. Lườn cá hồi làm món gì ngon? Cùng H2t Food tìm hiểu các món ăn cực ngon từ lườn cá hồi nhé!

Lườn cá hồi sốt cà chua

Lườn cá hồi sốt chua ngọt có vị chua của cà chua, khi ăn kèm với các nguyên liệu khác sẽ có vị chua ngọt rất vừa miệng.

Rán cá hồi: cho dầu ăn vào chảo với chút tỏi băm phi cho thơm, cho cá vào rán đều cả hai mặt.

Làm sốt cà chua cho lườn cá hồi: cho các nguyên liệu vào máy xay: tỏi, tương cà chua, hành tây, bột cà ri, tiêu, gừng, mùi tây, ớt bột… và xay nhuyễn.

Sau đó cho lên bếp cùng với lườn cá hồi đã chiên. Để lửa nhỏ cho đến khi món ăn keo lại là đã thành công rồi!

Lườn cá hồi sốt cà chua

Lườn cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Lườn cá hồi áp chảo là một trong những món ăn nhiều dầu mỡ và rất nhanh ngấy. Nhưng ăn với rau xà lách sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Lườn cá hồi sau khi rửa sạch, ướp khoảng 15 phút với chút hạt nêm, muối, rượu (để cá không bị hôi) và đường. Sau đó áp chảo lườn cá hồi chín rồi để ra đĩa. Phi thơm bơ và tỏi lên rồi rưới đều lên cá. Bạn có thể cho thêm tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn. Đừng quên ăn kèm với rau xà lách nhé.

Xem thêm:  NaHCO3 + H2SO4 → Na2SO4 + CO2 + H2O - VietJack.com

Lườn cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Lườn cá hồi làm món gì ngon? Chiên bột

Lườn cá hồi chiên bột được coi là món ăn được trẻ em yêu thích. Có thể ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cá hồi sau khi mua về rửa sạch với nước muối nhạt rồi để ráo. Ướp lườn cá hồi với chút muối, bột ngọt, tiêu và để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Dùng trứng gà và bột mì trộn lại với nhau thành hỗn hợp sệt. Sau đó tiến hành nhúng từng chiếc lườn cá hồi vào bột rồi chiên vàng chín.

Lườn cá hồi chiên bột

Lườn cá hồi nướng gừng tỏi

Lườn cá hồi sau khi sơ chế sạch sẽ để ráo nước thì đem ướp với chút muối và tiêu khoảng 10 phút.

Gừng tỏi băm nhuyễn trộn cùng các gia vị khác như: dầu hào, dầu mè, xì dầu, mật ong.

Chuẩn bị khay nướng, giấy bạc và cho lườn cá hồi vào cùng gừng tỏi và gia vị đã pha sẵn.

Sau đó cho cá vào lò nướng khoảng 200 độ C và chờ đợi thành phẩm.

Lườn cá hồi chiên nước mắm

Đây là món ăn tốn rất nhiều cơm mà mỗi khi vào bếp chúng ta cần lưu ý. Sơ chế lườn cá hồi xong và bắt đầu chiên tới khi cá chín, bước làm nước mắm vô cùng quan trọng, bạn hãy pha chế theo khẩu vị thường dùng của gia đình rồi trộn đều với lườn cá nhé. Bạn có thể chiên cùng hành tây để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm:  Bạn đang làm gì tiếng Hàn – NÓI NHƯ THẾ NÀO?

Lườn cá hồi kho tiêu

Bạn cần chuẩn bị tiêu xay nhuyễn hoặc để nguyên tiêu hạt chỉ đập dập nhẹ, lườn cá hồi cắt lát nhỏ vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho lườn cá hồi vào đảo đều trên lửa lớn cho đến khi cá chín, đồng thời nêm gia vị cho thêm tiêu vừa ăn có thể cho thêm chút nước và đợi sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi sệt và cá có màu vàng nâu đẹp mắt.

Lườn cá hồi kho tiêu

Lườn cá hồi kho dứa (thơm)

Sau khi sơ chế cá và dứa xong, cắt từng miếng vừa ăn. Bạn cho cá và thơm vào chảo rồi nêm nếm vừa ăn, để ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.

Bắc nồi lên bếp và kho cá tới khi sôi. Bạn phi thơm hành tỏi băm sẵn riêng sau đó cho vào nồi đang kho. Tới khi phần nước kho trong chảo cạn, sánh và cá thấm đều gia vị. Bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa, rắc thêm hành ngò và bắt đầu dùng bữa.

Lườn cá hồi trộn salad

Lườn cá hồi bỏ vảy, xát muối rồi rửa lại với rượu trắng để khử mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Rửa sạch rau củ, xắt mỏng hành tây và bắp cải trắng. Cắt xà lách thành miếng vừa ăn. Dưa chuột lát. Cắt đôi quả cà chua bi. Thanh cua cắt miếng nhỏ vừa ăn, hành tây ngâm qua nước để bớt hăng, tỏi băm nhỏ.

Xem thêm:  Cách xử trí khi bị tụt huyết áp - Vinmec

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên với chút muối tiêu, vớt ra đĩa khác. Tiếp tục cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm.

Pha nước sốt: bạn cho tiêu xau, giấm táo, nước đường, tương ớt, dầu hào, tỏi đã phi vàng trộn đều lên. Vớt lườn cá ra đĩa, trộn đều cùng nước sốt và rau củ!

Lườn cá hồi trộn salad

Lườn cá hồi nấu lẩu kim chi

Nếu bạn là tín đồ của lẩu hải sản, không thể bỏ qua lườn cá hồi. Kim chi có vị chua lên men của rau cải và vị cay của ớt bột trộn Hàn Quốc.

Ăn lẩu, quan trọng nhất là nước dùng, và các topping kèm theo. Bạn hãy chuẩn bị làm nước dùng thật ngon nhé, đừng quên lườn cá hồi và kim chi là thành phần chính. Món ngon này ăn vào mùa đông, khi trời lạnh sẽ rất tuyệt đấy!

Mua lườn cá hồi ở đâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng Việt với các loại thực phẩm sạch; thực phẩm nhập khẩu, hải sản đông lạnh, trên thị trường hiện nay; H2T FOOD ra đời với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong cung cấp nguồn thực phẩm nhập khẩu an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm Việt.

Các bạn có thể liên hệ hotline: 0931 832 932 hoặc website: https://h2tfood.vn/ để được hỗ trợ 24/24 nha!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.