Lồng Faraday là gì, ứng dụng lồng RF trong đời sống là gì – Migco.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Lồng faraday là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lồng faraday – faraday cage là lồng kim loại bao kín khu vực bảo vệ, thiết kế theo dạng hệ thống bao gồm các dây dẫn đối xứng nhau. Theo lý thuyết sóng điện từ thì đây là một phương pháp lý tưởng để phòng chống sét hay che chắn khỏi nhiễu RF từ các máy quét MRI PPCS.

Lưới faraday này được sử dụng để bảo vệ một số khu vực đặc biệt như bệnh viện bảo vệ cho máy MRI, là nơi chứa thuốc nổ hay hạt nhân…..

>> Công ty TNHH MIG cung cấp và thi công Lồng Faraday

Vậy chính xác lưới faraday là gì hay hiệu ứng lồng faraday là gì, nguyên lý lồng faraday cage ra sao và những ứng dụng lồng faraday hiện nay.

Tất cả những câu hỏi về lồng RF hay lồng pharaday sẽ được chúng tôi trả lời cụ thể dưới đây.

Faraday cage – lồng faraday là gì?

Lồng Faraday hay faraday cage, lồng RF là một vật dẫn rỗng mà bên trong nó có điện trường tại mọi điểm là bằng 0. Lồng Faraday như một “màn chắn điện” hay vỏ bọc cho người và thiết bị ở trong lồng Faraday không chịu bất cứ lực điện hay trường điện từ do bên ngoài tác động.

Nguyên lý hoạt động lồng faraday

Nguyên lý lồng Faraday: tổng trường điện từ trong lồng RF bằng 0. Nếu có dòng điện thì nó sẽ dẫn điện đi quanh lồng do điện trở của lồng thấp nên vật trong lồng không bị truyền điện.

Xem thêm:  Phương pháp điều chế QAM - Thiết Bị Truyền Hình Cáp

Để chống lại các điện trường ngoài, yêu cầu lồng phải đủ dày và bất cứ lỗ hổng nào trên lồng faraday cũng phải nhỏ hơn bước sóng.

>> Xem thêm: Nguyên lý và định luật lồng faraday về cảm ứng điện từ

Cấu tạo lưới faraday hay lồng faraday gồm những thành phần nào?

long faraday

Cấu tạo lồng faraday bao gồm mô-đun sàn, tường và trần (nhôm / thép mạ kẽm) bao gồm cả các vật liệu tiếp xúc. Chất liệu sử dụng bằng thép hoặc đồng và đồng thau hoặc kết hợp cả thép và đồng như tường làm bằng thép và trần nhà cùng sàn bằng đồng.

 • Mô-đun sàn của lồng pharaday với vật liệu làm dày 19m chống tĩnh điện.
 • Cửa chính: 1 chiếc cửa bảo vệ với chốt và khóa chốt. Khóa có chức năng đặc biệt là cho phép cửa mở từ bên ngoài ngay cả khi khóa được đóng chốt từ bên trong.
 • Cửa sổ: 1 chiếc để quan sát và bảo vệ.
 • Hệ thống khung lồng RF: bao gồm 4 phần khung; M, U, mũ và những phần M và U phẳng ghép lại với nhau để tạo thành các khớp bảng góc 90 độ. Các mũ và phần phẳng sẽ ghép lại tạo thành khớp bảng điều khiển.
 • Bulong và đai ốc 6mm dùng để nối dây đai, góc, mũ và mặt phẳng
 • Trần thạch cao dạng trần treo mô đun cách điện, trần nhôm.
 • Thắp sáng: là đèn LED hoặc đèn halogen
 • Thông gió: các lỗ thông hơi của lồng RF cho phép luồng khí lưu thông để làm mát hay sưởi ấm.
 • Tường: với bên trong là vật liệu cách âm và bên ngoài là gỗ MDF để trang trí (đã xử lý chống mối mọt)….
Xem thêm:  Nintendo Switch Lite - Tất tần tật những gì bạn cần biết về nó! - nShop

Ứng dụng lồng faraday là gì

Hiện nay tại Việt Nam ứng dụng lồng faraday chủ yếu dành cho y tế. Nó được sử dụng để tạo ra phòng quét nơi đặt máy chụp cộng hưởng từ ( Máy MRI) với mục đích là ngăn chặn những tín hiệu RF ( tần số vô tuyến) từ bên ngoài.

cua-so-phong-faraday

Từ đó hạn chế việc ảnh hưởng đến hình ảnh kết quả chụp của bệnh nhân sau khi chụp. Từ đó giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Đơn vị cung cấp lồng faraday – faraday cage tại Việt Nam

Hệ thống Lồng faraday – faraday cage hay Lồng RF của MIGCO chúng tôi ngày hôm nay giới thiệu sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt đối tối đa an toàn và hiệu suất.

Tất cả các thành phần quan trọng như cửa sổ, cửa ra vào được thiết kế theo tiêu chuẩn EMI/ RFI với những thanh trượt có thể thực hiện các thao tác trượt, xoay, chống cháy hay đóng mở tự động tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.

faraday cage

Để che chắn tần số cao thì các lồng Faraday được làm hoàn toàn bằng vật liệu từ tính (thép mạ kẽm) hoặc vật liệu không từ tính (nhôm).

Do thiết kế mô-đun chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu và yêu cầu của quý khách hàng. Các lồng faraday phù hợp với các kích thước không gian nhất định.

Xem thêm:  Tấm Alu alcorest là gì? Cấu tạo & Ứng dụng - NGUYỄN DU ERIC

Lồng faraday có tác dụng che chắn hiệu quả, loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài như sét gây phiền nhiễu và tạo hiệu quả xấu gây ảnh hưởng đến máy móc, trang thiết bị bên trong.

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng làm việc để tiếp tục nghiên cứu, phát triển và đưa ra các giải pháp sản phẩm tốt hơn cho yêu cầu quý khách hàng.

MIGCO chúng tôi trao bạn những các giải pháp an toàn và những sản phẩm tốt nhất bên cạnh cung cấp khí công nghiệp và giải pháp khí.

⇒ Xem thêm các thông số Lồng RF do Migco cung cấp tại: Lồng Faraday

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm lưới faraday hay lồng RF của chúng tôi, xin mời bạn đến thăm công ty của chúng tôi tại:

 • 14 đường số 18, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp.Hcm
 • Hotline 093.77.55.800 để được tư vấn cụ thể và chi tiết về Lồng faraday – faraday cage.

Hệ thống khí y tế Migco

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.