Ở nhà thì làm gì? 14 điều dưới đây sẽ khiến bạn không còn thấy “chán òm” khi phải bó gối một chỗ

Hôm qua, 1/4, ngày đầu tiên cách ly xã hội của bạn đã diễn ra thế nào? Nhiều người chắc chắn có một ngày nằm dài trên giường hay trên sofa dù đang work from home. Rảnh rỗi thì lại cày Netflix hay chơi game đến mụ mị đầu óc và cảm thấy cực kì buồn chán và mệt mỏi. Phải ở nhà, bó gối một chỗ chắc chắn là điều khó khăn với những người đã quen đi làm văn phòng rồi lại lê la cà phê, quán xá hay tụ tập, shopping.

Tuy nhiên trong bối cảnh mà dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp thì ai cũng cần nghiêm túc thực hiện 15 ngày cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng. Ngày đầu coi như xé nháp, bạn đã lười biếng và trì trệ đủ rồi. 14 ngày tiếp theo, đừng để khoảng thời gian rảnh rỗi rút cạn năng lượng tích cực của bạn nữa. Bắt tay vào biến những ngày còn lại thành một kì nghỉ, một khoảng thời gian tuyệt vời để cách ly với những nguồn năng lượng tiêu cực mà làm mới bản thân bằng những điều thú vị ngay đi!

Nếu bạn còn đang băn khoăn ở nhà tận 14 ngày nên làm gì thì tham khảo ngay list 14 điều đơn giản mà ai cũng có thể làm này.

1. Trang hoàng dọn dẹp ổ của bạn rồi khoe đi!

Một căn phòng gọn gàng, ấm cúng và xinh xắn chắc chắn sẽ làm bạn vui vẻ hơn là một căn phòng bừa bộn, ngổn ngang đồ. Dọn dẹp xong khéo bạn còn có ngay một studio thu nhỏ để sống ảo tại gia ấy chứ.

2. Vượt lười dọn tủ quần áo

Xem video của Marie Kondon bao lần rồi mà vẫn lười thì đây chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn bắt tay vào sắp xếp gọn gàng tủ quần áo của mình. Sau dịp này, đừng có than “em không có gì để mặc” nữa.

3. Dậy lúc 7h30 và không quay lại giường ngủ tiếp

Thử thách này nhìn vậy chứ khó ra trò đấy. Nhưng mà thử một lần “vượt lên chính mình” xem nào.

4. Nhắn “Con yêu bố/mẹ” và khoe phản ứng của phụ huynh

5. Khoe OOTD ở nhà mùa dịch

Ở nhà mùa dịch thì mặc gì? Cứ pyjama hoa lá mà chui vào cho tiện hay vẫn phải “lên đồ” cực ngầu? Chụp OOTD ở ngoài thì quen rồi chứ thứ sáng tạo 1 chiếc ảnh thật ngầu ở chính phòng ngủ hay nhà bếp xem nào.

6. Plank 1 phút, mỗi ngày tăng thêm 10s

Quyết tâm sau 14 ngày comeback với vóc dáng và thân hình khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Đừng lấy lí do không ra gym nên không tập luyện được. Plank thì ở trên giường bạn cũng làm được cơ mà.

7. Chụp 1 bức ảnh cùng gia đình

Tranh thủ dịp này khoe “anh nhà”, “chị nhà” đi.

8. 3 tiếng đọc sách không động vào điện thoại

Thêm một thử thách hơi “khoai” đây. Nhưng mấy khi mà có đủ thời gian để không phải cắm mặt vào điện thoại nên ngại gì mà không thử nhỉ?

9. Dọn nhà cho đỡ chật chờ hết dịch thanh lý đồ cũ

10. Ghép ảnh bạn lúc này với ngày bé để thấy mình dậy thì thành công thế nào

11. Khoe một món đồ cũ đầy kỉ niệm mà bạn lục được

Phiếu bé ngoan, giấy khen học sinh giỏi cấp quận, thư viết cho crush hồi cấp 2 nhưng không dám gửi… Xem lại mà thấy tuổi thơ của mình cũng dữ dội và lừng lẫy lắm chứ đùa à

12. Nấu 1 bữa cơm cho cả nhà

13. Tiết kiệm được 2 triệu trong 14 ngày

Bớt mùa sắm linh tinh không cần thiết, nấu ăn thay vì order đồ ăn nhanh trên mạng… Chẳng mấy chốc mà rủng rỉnh hơn hẳn nhờ bớt tiêu xài hoang phí đó!

14. Nhắn tin hỏi thăm 3 người cũ

Cùng nhau tham gia ngay thử thách “14 day challenge” có tên “ở nhà thì làm gì” để biến mỗi ngày cách ly xã hội thành một kỉ niệm đáng nhớ và thú vị đi! Đừng quên lôi kéo bạn bè để xem ai là người ở nhà ngầu nhất, cool nhất nha.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win