Các hình thức Vận chuyển nội địa Trung Quốc – 24horder

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Kuaidi là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày nay, việc mua hàng trên các Trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688 và Alibaba,…không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên các sàn giao dịch này không hỗ trợ vận chuyển Quốc tế mà người mua hàng cần có thêm một khâu vận chuyển từ kho Trung Quốc về Việt Nam. Quy trình cụ thể như sau: Quy trình order và vận chuyển hàng Trung Quốc Trong quy trình trên có thể thấy rằng, ngoài các yếu tố về giá cả, chất lượng, nguồn hàng thì khâu vận chuyển hàng hoá là vô cùng quan trọng. Trong đó phải kể đến là Vận chuyển nội địa Trung Quốc. Vậy có những hình thức vận chuyển nội địa nào? Quy định và chi phí ra sao? Thông thường có 2 hình thức vận chuyển nội địa Trung sau: 1. 快递(kuàidì) 2. 物流(wulíu) Cả 2 phương thức này đểu nhằm mục đích vận chuyển hàng hoá từ địa điểm này đến địa khác, tuy nhiên vẫn có những nét khác biệt: I. 快递 Kuai di tên tiếng Anh là express delivery. Có thể hiểu đơn giản thì kuaidi chính là Chuyển phát nhanh. Mặt hàng vận chuyển chủ yếu của kuaidi là mặt hàng nhỏ, khối lượng nhẹ, phù hợp với những mặt hàng nặng dưới 20kg. Ví dụ như giày dép , quần áo, mỹ phẩm, văn phòng phẩm,.. Phạm vi vận chuyển: có thể chuyển phát đến nhiều thành phố khác nhau trên khắp Trung Quốc đại lục. Một số công ty chuyển phát nhanh còn có thể vận chuyển hàng hoá đến những khu vực rất nhỏ. Mức phí: Thông thường mức phí vận chuyển của các hãng kuaidi khoảng 10 tệ/kg đầu và 3 tệ cho kg tiếp theo. Riêng hãng shunfeng khoảng 23 tệ/kg đầu và 10 tệ/kg tiếp (Lưu ý mức phí này đã bao gồm bảo hiểm hàng hoá đi kèm).

Xem thêm:  Mô hình Logit & Probit – Logistic Regression in Stata [2023] - MOSL

Vận chuyển theo phương thức này có ưu điểm là nhanh (khoảng 1-3 ngày), hàng vận chuyển có thể đến tận huyện, xã (giao tận xưởng, tận nhà). Các bạn có thể sử dụng mã vận đơn và copy vào trang Kuaidi.com để tra cứu đường đi của đơn hàng. Một số hãng kuaidi phổ biến như: SF, ZTO, STO, YTO, KYE, EMS, YunDa, HuiTong, ZhongTong, ZJS, TianTian, … II. 物流 Có thể gọi nôm na wuliu trong tiếng anh là Logistic. Khác với kuaidi, wuliu là hãng chuyển phát chậm.

Mặt hàng vận chuyển của wuliu chủ yếu là hàng nặng, hàng cồng kềnh, trên 30kg. Ví dụ như vận chuyển hàng lô, các loại máy móc, thiết bị,..|

Phạm vi vận chuyển: Mạng lưới vận chuyển của các công ty wuliu bao phủ rộng, tuy nhiên hầu như ở những thành phố lớn mới có điểm giao nhận hàng. Khi vận chuyển bằng phương thức này sẽ có 2 trường hợp như sau: + Chuyển phát chậm đến kho tổng: Hàng giao đến một địa điểm giao nhận hàng tập trung và người mua hàng cần phải sử dụng phương tiện của mình để đến nhận hàng và vận chuyển về kho của mình. + Chuyển phát tận nhà Nhìn chung, trong 2 trường hợp trên thì hàng hoá chủ yếu chỉ được vận chuyển đến kho tập trung vì hàng hoá vận chuyển của hình thức này là hàng nặng và chi phí vận chuyển thấp nên thường không hỗ trợ giao tận nhà. Mức phí: khoảng 6-8 tệ/kg đầu, 1-2 tệ/kg tiếp theo Hãng vận chuyển wuliu nổi tiếng nhất phải kể đến là ANE, Deban, CRE, CAE, Twill,…

Xem thêm:  Vpll trong tiếng anh nghĩa là gì? - Trường THPT Diễn Châu 2

Tuỳ thuộc vào mặt hàng và thời gian mà bạn muốn vận chuyển bạn có thể lựa chọn cho mình hãng vận chuyển nội địa Trung phù hợp. Ví dụ bạn muốn vận chuyển hàng nhẹ, thời gian nhanh thì 24H khuyên bạn nên lựa chọn kuaidi. Ngược lại, hàng nặng, khó vận chuyển thì ưu tiên lựa chọn wuliu cho rẻ. Còn nếu đi hàng có giá trị cao, tài liệu quan trọng thì shunfeng là cái tên đáng để bạn lựa chọn. Xem thêm: >>> Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam >>> Đừng dại mà mất phí ship nội địa Trung Quốc Mọi thông tin vui lòng liên hệ : Công ty Cổ phần Quốc tế Eternal LN ?Website: http://24horder.vn ?Hotline: CSKH – 0901 729 958 (Call/Zalo) Quản lý Order Ms.Nhung – 0966 131 990 (Call/Zalo) Quản lý Vận chuyển Mr.Lâm – 0968 437 777 (Zalo/Fb)

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.