Các món bánh làm từ khoai mì – sắn thơm ngon đơn giản dễ làm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Khoai mì làm món gì ngon chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Bánh khoai mì nướng dẻo

Bánh khoai mì nướng là một món ăn dân dã và quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Món bánh có cốt bánh dẻo mềm, bùi ngọt, beo béo vị nước cốt nên cực kỳ thơm ngon.

Khoai mì sẽ được bào vụn, trộn cùng các nguyên liệu cơ bản như bột năng, đậu xanh, nước cốt dừa và trứng gà, sau đó đem đi nướng đến khi mặt bánh chín vàng. Hãy thử tham khảo ngay cách làm chi tiết dưới đây nhé!

2. Bánh khoai mì mít hấp

Bánh khoai mì mít hấp được biến tấu từ bánh khoai mì truyền thống. Bên cạnh sự dẻo mềm của khoai mì, béo ngậy từ nước cốt dừa, món bánh này lại có thêm một hương thơm và mùi vị đặc trưng từ mít chín. Nghe tưởng chừng 2 nguyên liệu này khó có thể kết hợp nhưng thực tế lại tạo nên một món bánh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đấy!

3. Bánh tằm khoai mì

Bánh tằm khoai mì chắc hẳn là món bánh rất quen thuộc đối với tuổi thơ của nhiều người. Sở dĩ được gọi là bánh tằm vì những sợi bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa khá giống với con tằm.

Món bánh có vẻ ngoài bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau từ xanh lá, trắng, tím đến hồng. Khi ăn bạn sẽ trộn đều bánh cùng 1 ít hỗn hợp đường muối mè trắng để tăng thêm hương vị. Từng sợi bánh dẻo dai, bùi bùi từ dừa vụn kèm theo vị beo béo từ nước cốt dừa, mặn ngọt và thơm nhẹ mùi mè rang sẽ khiến bạn thích mê!

Xem thêm:  Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì để da khỏe mạnh mịn màng?

4. Bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện

Không cần đến lò nướng, giờ đây bạn vẫn có thể tham khảo thêm cách làm món bánh khoai mì nướng dẻo ngọt chỉ với chiếc nồi cơm điện. Với hướng dẫn chi tiết sau đây, Điện máy XANH tin rằng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức!

5. Bánh khoai mì chiên giòn

Bánh khoai mì chiên giòn được lấy cảm hứng từ món bánh rế – một loại bánh được làm từ khoai lang bào sợi chiên giòn, sau đó áo đều với nước đường nấu chảy.

Với phiên bản khoai mì này, bạn vẫn sẽ thấy được độ vàng óng ánh đẹp mắt bên ngoài từng chiếc bánh, chút vị ngọt hậu chua nhẹ từ đường. Thế nhưng, vị bùi bùi, beo béo nhẹ từ khoai mì lại đem đến sự đặc biệt hơn cho món bánh ăn vặt này, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích!

6. Bánh khoai mì chuối

Bánh khoai mì nướng dẻo bùi hấp dẫn nay lại càng ngon miệng hơn khi được kết hợp với nguyên liệu chuối xiêm. Món bánh khi hoàn thành thơm nức mũi mùi bơ, cốt bánh thì dẻo dai hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ chuối và vị bùi béo đặc trưng của khoai mì. Hãy tham khảo ngay công thức đơn giản dưới đây để thực hiện cho cả nhà món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

7. Bánh khoai mì hấp nước cốt dừa

Khoai mì hấp cốt dừa là món ăn cực kỳ phổ biến và quen thuộc đối với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Từng miếng khoai mì dẻo mềm, bùi bùi kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngọt và mằn mặn nhẹ từ muối mè rang, cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm:  Hầu hết mọi người đều hiểu sai về ý nghĩa của tính hàn lâm là gì

Món bánh hiện tại không còn được nhiều người bán nữa, vậy nên tự làm tại nhà vẫn là phương án tuyệt vời nhất, vừa chất lượng lại vừa rẻ tiền!

8. Bánh cay khoai mì

Chắc hẳn không ai lạ gì với món bánh cay dân dã, thơm ngon được bán tại rất nhiều gánh hàng rong trên phố. Ăn thì nhiều những lại ít người biết được món bánh này được làm từ khoai mì.

Đầu tiên, khoai mì sẽ được bào vụn, trộn đều cùng các gia vị, hành lá, bột ớt hoặc ớt tươi. Sau đó, bánh được nắn thành viên nhỏ và chiên với dầu ăn đến khi vàng giòn. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bùi béo, cay cay này chắc chắn sẽ khiến người ăn không thể nào cưỡng lại được!

9. Bánh chuối chiên khoai mì

Nếu đã quá quen thuộc với món bánh chuối chiên truyền thống, tại sao bạn không nếm thử qua bánh chuối chiên khoai mì. Món bánh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ giòn rụm, bùi béo được làm từ khoai mì cùng nhân chuối chín ngọt thơm bên trong. Tham khảo ngay cách làm đơn giản sau và chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

10. Bánh da lợn khoai mì

Khác hẳn với bánh da lợn truyền thống, phiên bản bánh lần này lại được kết hợp thêm cùng nguyên liệu khoai mì nên hương vị vô cùng đặc biệt. Bên cạnh sự mềm dai từ lớp bột, bạn còn cảm nhận thêm được sự bùi béo, deo dẻo từ khoai mì bào, béo ngậy vị nước cốt dừa. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, ngại gì mà không trổ tài để nếm thử hương vị hấp dẫn của món bánh này!

Xem thêm:  Làm đất nhằm mục đích gì? Nêu tác dụng của công việc ... - Hoc24

11. Bánh khoai mì nướng chảo

Không cần bếp than, bạn vẫn có thể thực hiện món khoai mì nướng dẻo mềm, thơm ngon chỉ với một chiếc chảo chống dính. Món bánh sau khi hoàn thành vẫn giữ được hương vị truyền thống, lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ đi kèm bên trong là vị ngọt của khoai mì, đậu xanh và dừa, ăn một miếng là nhớ ngay!

12. Bánh ít khoai mì

Bánh ít làm từ khoai mì, nghe khá lạ nhưng mùi vị lại vô cùng thơm ngon không kém gì so với phiên bản được làm bằng bột nếp. Món bánh có lớp vỏ dẻo mềm nhưng không nhão, kết hợp cùng nhân dừa đậu phộng béo bùi, ngọt dịu ăn hoài mà không có cảm giác ngán.

13. Bánh ú khoai mì

Lại thêm một biến tấu mới cho món bánh ú truyền thống khi kết hợp cùng nguyên liệu khoai mì. Lớp vỏ dẻo mềm thường thấy từ gạo nếp nay được quyện cùng khoai mì cắt khúc bùi dẻo, vừa ngon lại nhai vô cùng miệng. Đặc biệt hơn hết, món bánh còn có nhân khoai môn dừa ngọt béo, bùi bùi nên tạo nên một hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Hy vọng với thông tin từ bài viết trên có thể giúp bạn có thêm được nhiều sự lựa chọn với các món bánh được làm từ khoai mì. Điện máy XANH hẹn gặp lại bạn trong các chuyên mục khác nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.