Chữa bệnh trầm cảm ở đâu – Chuyên gia giải đáp

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Khám trầm cảm ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chào bạn Nguyễn,

Rất chia sẻ với tình trạng trầm cảm mà bạn gặp phải. Bạn mắc trầm cảm kéo dài như vậy là bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng hơn. Bản thân bạn đã ý thức được mức độ bệnh của mình và mong muốn thoát khỏi bệnh là điều rất đáng mừng.

Trầm cảm là một bệnh lý và đã là bệnh lý thì đều có thể chữa khỏi (cũng giống như các bệnh lý thông thường khác). Việc làm đầu tiên là bạn cần thoát khỏi sự tự ti của bản thân, chủ động trò chuyện với gia đình, bạn bè người thân, giải thích và tới gặp bác sỹ chuyên khoa sức khỏe tâm thần để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Chỉ cần được điều trị đúng, bạn có thể trở lại với trạng thái tinh thần khỏe mạnh và sức khỏe tốt nhất để chào đón những điều tốt đẹp.

Về câu hỏi chữa bệnh trầm cảm ở đâu?

Chúng tôi xin trả lời bạn như sau, hiện nay bạn có thể thăm khám và chữa ở bất kỳ bệnh viện nào có chuyên khoa sức khỏe tâm thần/khoa tâm thần kinh hoặc viện sức khỏe tâm thần.

Điều trị trầm cảm không được xem là đặc quyền của các bác sỹ tâm lý nữa, mà các bác sỹ nội tổng quát, bác sỹ nội khoa… cũng có khả năng điều trị trầm cảm từ giai đoạn sớm của bệnh.

Xem thêm:  Vị trí địa lý của Hà Nội nằm ở đâu? - Luật Hoàng Phi

Chi phí khám điều trị trầm cảm

Chi phí điều trị cũng không quá lớn. Ở Việt nam, có thể điều trị với chi phí khoảng từ 200.000 VND tiền thuốc mỗi tháng. Vì vậy, khi có những biểu hiện triệu chứng của bệnh trầm cảm thì nên thăm khám càng sớm càng tốt. Việc điều trị từ giai đoạn sớm của bệnh sẽ dễ dàng hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tái phát.

Trong thời gian chờ đợi để tìm một cơ sở khám thích hợp thì một số biện pháp sau có thể giúp ích cho bạn:

– Vận động hợp lý (như đi bộ, bơi, tập yoga, thiền…) giúp tinh thần thoải mái hơn.

– Tham gia các hội nhóm giúp đỡ người trầm cảm.

– Sử dụng probiotics đặc biệt có tác động trên thần kinh trung ương (còn gọi là psychobiotics), chẳng hạn Ecologic Barrier để giúp giảm các triệu chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Đây là biện pháp an toàn mà có thể dùng cho phụ nữ mang thai khi chưa thể thăm khám và điều trị với thuốc cụ thể. Bạn có thể uống mỗi ngày 1 gói vào buổi tối trước khi ngủ (khi bụng rỗng) liên tục trong 1-3 tháng.

Lưu ý, tất cả những biện pháp trên chỉ mang tính chất hỗ trợ. Hãy thăm khám với bác sỹ chuyên khoa sức khỏe trong thời gian sớm nhất có thể, và nên đi cùng gia đình bạn được lắng nghe thông tin từ bác sỹ, nhờ đó mà hiểu hơn về căn bệnh này, đồng hành cùng bạn vượt qua. Số điện thoại của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn: 0981 966 152 / 0903 294 739.

Xem thêm:  Tam giác quỷ Bermuda là gì, ở đâu, hình ảnh và bí mật nguy hiểm

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.