Mazda i-stop là gì? Vì sao ô tô báo lỗi i-stop và cách khắc phục

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về I stop là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ắc quy Minh Qúy Nam Định xin giới thiệu dịch vụ cứu hộ,lắp đặt,thay mới ắc quy ô tô tận nơi chuyên nghiệp.Sản phẩm ắc quy ô tô cho xe Mazda của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng,dung lương, tuổi thọ và thẩm mỹ cao. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình ,chuyên nghiệp, dầy dặn kinh nghiệm.Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khác

Hệ thống i-stop trên xe Mazda là gì?

Lỗi i-stop hiển thị như thế nào?

  • Bảng taplo hiện biểu tượng có hình dấu chấm than nằm bên trong một hình tam giác màu vàng
  • Bảng taplo hiện lỗi hệ thống phanh
  • Bảng taplo hiện biểu tượng chiếc chìa khóa báo hệ thống khóa thông minh bị lỗi

Vì sao ô tô Mazda lại báo lỗi i-stop

Cách khắc phục, reset lỗi i-stop trên xe Mazda

1.Chuẩn bị điều kiện để i-stop hoạt động: đậu sẵn xe ở ngoài đường chỗ bằng phẳng không được đậu chỗ dốc. I-stop chỉ hoạt động khi bạn lên xe, thắt dây an toàn và đảm bảo các cửa cũng như nắp capo và cốp đã đóng kín. Tắt tất cả các hệ thống tiêu hao điện năng không cần thiết như đèn, radio, điều hòa, v.v.

2.Khởi động động cơ để cho động cơ nổ đến khi nóng máy. Việc này giúp cho máy phát điện nạp bổ sung điện vào ắc quy và giữ cho ắc quy có điện áp tốt để reset lỗi.

Xem thêm:  Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth không?

3.Tắt động cơ đi rồi nhấn mở khóa điện ở chế độ ON trở lại tuy nhiên không đề nổ động cơ (cách làm là bạn nhấn nút Start-Stop 2 lần nhưng không dậm chân phanh). Chờ 5 giây rồi tiếp tục bước 4.

4.Nhấn giữ nút i-stop OFF trong vòng 3-5 giây rồi nhả ra.

5.Khởi động lại động cơ

6.Nhấn 1 lần nút i-stop OFF. Sau đó bạn để ý thấy đèn báo i-stop màu xanh lá sẽ nhấp nháy trên đồng hồ taplo. Nếu không được thì bạn làm lại bắt đầu từ bước số 3 cho đến khi thấy đèn i-stop màu xanh lá nhấp nháy là được.

7.Để động cơ tiếp tục chạy không tải (tự chạy không nhấn ga) cho đến khi đèn i-stop màu xanh lá nhấp nháy bị tắt (khoảng 10 phút)

8.Tắt động cơ đi và ngồi chờ 2 phút

9.Khởi động lại động cơ lái xe đi bình thường và kiểm tra xem hệ thống istop đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Bạn có thể phải lái xe khoảng 3km thì hệ thống i-stop mới kích hoạt.

10.Nếu hệ thống i-stop hoạt động trở lại bình thường thì bạn đã hoàn thành xong công việc Reset i-stop. Nếu không được thì bạn làm lại từ đầu một vài lần nhé.

Lưu ý: Bạn cần lưu ý rằng kể cả khi bạn đã thay bình ắc quy mới nhưng do bình ắc quy bị tiêu hao điện năng trong quá trình lưu kho thì nó cần được sạc lại cho đầy mới có thể kích hoạt lại hệ thống i-stop. Việc sạc ắc quy rất đơn giản, nếu bạn đã lắp ắc quy mới vào xe thì cứ di chuyển 1 quãng đường kha khá hoặc đậu 1 chỗ để động cơ chạy không tải là ắc quy sẽ tự được nạp đầy. Chạy không tải tức là bạn cứ mở động cơ lên và tắt tất cả hệ thống có tiêu hao điện năng dù nhỏ nhất như đèn, đài, máy lạnh,…

Xem thêm:  Review bảng màu thuốc nhuộm tóc keratin màu khói đẹp nhất 2022
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.