#Vị Trí Huyệt Tam Âm Giao Ở Đâu? Cách Bấm Huyệt Tam Giao

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Huyệt tam âm giao nằm ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, các lương y thường tìm huyệt tam âm giao để bấm huyệt châm cứu trị các chứng về phong thấp, kinh lạc, thải độc, dưỡng âm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vị trí huyệt đạo này và cùng giải mã những tác dụng của nó đối với sức khỏe cơ thể trong bài viết sau.

1. Huyệt tam âm giao nằm ở đâu?

Trong Đông y, huyệt tam âm giao đã không còn quá xa lạ, huyệt âm giao còn có tên gọi khác là Đại âm, Thừa mạng thừa mệnh hoặc Hạ tam lý. Vậy vị trí huyệt tam âm giao nằm ở đâu và làm cách nào để xác định huyệt tâm giao?

huyệt tam âm giao

  • Huyệt tam âm giao nằm ở vị trí lõm sau xương chày, nó nằm trên mắt các chân và cách khoảng 3 thốn.
  • Tên của huy

Về vị trí, huyệt tam âm giao là huyệt thứ 6 của đường kinh Tỳ, nằm ở chỗ lõm bờ sau xương chày, trên mắt cá chân đo lên 3 thốn. Huyệt tam âm giao là vị trí giao nhau của đường kinh âm thái âm tỳ, thiếu âm vận và quyết âm can.

>> Xem thêm: Phân Loại Các Dòng ghế mát xa Cao Cấp

Xem thêm:  MỸ PHẨM NHẬT SK-II - Rư Cosmetics

2. Tác dụng huyệt tam âm giao đối với sức khỏe con người

Huyệt tam âm giao có rất nhiều tác dụng, nếu dành thời gian quan tâm và tìm hiểu bạn sẽ khám phá ra được rất nhiều kiến thức hữu ích giúp bản thân và những người thân trong gia đình hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan. Theo các chuyên gia đông y, xác định huyệt tâm giao và bấm huyệt châm cứu đúng cách sẽ giúp người bệnh thông khí trệ, khử phong thấp ở kinh lạc, sơ can – ích thận, tỳ thổ.

huyệt tam âm giao

Tham khảo chi tiết các tác dụng của huyệt âm giao ngay trong nội dung sau:

  • Công năng dưỡng âm

Huyệt âm giao rất hữu ích cho 3 tạng gồm can – tỳ – thận giúp hỗ trợ chuyển hóa, thông khí trệ và điều huyết cho cơ thể. Tác động lên huyệt tam âm giao giúp điều tiết hoạt động của bàng quang, cải thiện các bệnh về tiết niệu, đường sinh dục. Ngoài ra việc bấm huyệt âm giao còn giúp cải thiện âm huyết, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.

  • Điều hòa thần kinh

Cách bấm huyệt tâm giao còn có tác dụng giải khí uất của can khí và hóa giải những trạng thái tâm lý như bốc hỏa, mất cân bằng cảm xúc, tìm lại trạng thái ổn định tâm trí.

huyệt tam âm giao

  • Hỗ trợ tiêu hóa và giải độc

Bấm huyệt tam âm giao còn giúp dưỡng sinh, thanh lọc và thúc đẩy hệ tiêu hóa trao đổi chất được hiệu quả hơn. Đó cũng là lý do nhiều người thường chọn vị trí huyệt tam âm giao thanh lọc, giải độc cho cơ thể.

Xem thêm:  TẢI Bản đồ Hành chính Thành phố Dĩ An năm 2023

3. Nguyên tắc và các cách tác động vào huyệt tam âm giao

Huyệt tam âm giao và những công dụng của nó đã không còn nghi ngờ gì nữa. Có thể thấy vị trí huyệt đạo này giúp chữa trị nhiều bệnh lý trên cơ thể giúp con người được khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên khi thực hiện tự day bấm, ấn huyệt âm giao người bệnh cần chú ý xác định đúng vị trí huyệt và cách bấm huyệt tâm giao phải đúng kỹ thuật để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và không nên quá lạm dụng.

Nguyên tắc bấm huyệt tam âm giao đầu tiên chính là không thực hiện với phụ nữ có thai để tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ và bé.

huyệt tam âm giao

Khi thực hiện bấm huyệt thực hiện đúng tư thế như sau: Người bệnh ngồi trên nệm hoặc ván, hai tay nắm lấy cổ chân, mỗi tay ấn huyệt âm giao mỗi bên chân. Vừa ấn vừa day vào huyệt theo vòng tròn trong khoảng 7-10 phút. Thực hiện mỗi ngày 1 lần.

Hoặc để thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng ghế massage thay cho việc phải thường xuyên đến các spa, trung tâm trị liệu nếu muốn được massage bấm huyệt. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, có rất nhiều áp lực khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi, áp lực, căng thẳng và đau mỏi. Hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc ghế massage tại Queen Crown để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày nhé!

Xem thêm:  Tết nên đi du lịch ở đâu? 10 địa điểm đi chơi Tết Nguyên Đán 2023

Có thể thấy huyệt tam âm giao là một trong những huyệt đạo quan trọng với rất nhiều ý nghĩa cho sức khỏe, vì thế nên nó có nhiều ý nghĩa và công trụng trong trị liệu. Tuy nhiên, khi massage bấm huyệt bạn nên lưu ý tình trạng sức khỏe để không gây tác dụng ngược. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại: https://queencrown.vn/

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.