Cách chơi Akali mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Akali – Sát thủ đơn độc là vị tướng làm nên tên tuổi của nhiều game thủ chuyên nghiệp như TheShy, Zeros, Showmaker,… Akali mang cho mình lượng sát thương cao và bộ kỹ năng siêu cơ động có thể ra vào giao tranh một cách tùy thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chơi Akali qua guide mùa 11, bảng ngọc Akali, cách lên đồ và cách combo Akali hiệu quả

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Akali

1. Điểm mạnh

điểm manh Akali

 • Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.
 • Kỹ năng Bom khói đặc trưng giúp Akali có thể ẩn mình dưới làng khói và tránh đi nhiều lượng sát thương đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí kết thúc đối thủ
 • Chiêu cuối Sát chiêu hoàn hảo với khả năng gây thêm sát thương theo % máu đã mất của kẻ địch khiến những mục tiêu đang yếu máu khó mà thoát khỏi “cửa tử” trước Akali
 • Khả năng biến hóaphối hợp những kỹ năng với nhau của Akali là rất khó đoán và có thể xoay chuyển nhiều loại combo với nhau .

2. Điểm yếu

điểm yếu Akali

 • Lượng nội năng có giới hạn của Akali là một phần khiến cô nàng này khi vào giao tranh phải tính toán cẩn thận nếu không muốn bị hết nội năng giữa những pha combo
 • Là một vị tướng dựa hết vào kỹ năng của người chơi, nếu bạn là người chơi mới hoặc không thành thạo Akali thì rất dễ biến thành “Aka-cua” .
 • Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát

II. Bảng ngọc Akali

1. Bảng ngọc Akali Mid

Bảng ngọc Akali mid mùa 10

 • Ngọc chính Áp đảo:

Sốc điện: 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Là công cụ sốc sát thương phổ biến của Akali khi đối đầu với những kèo pháp sư tay ngắnpháp sư không có độ cơ động cao.

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thu thập nhãn cầu: tăng sức mạnh thích ứng khi tham gia hạ gục

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

 • Ngọc phụ Chuẩn xác:

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng). Là bảng ngọc BẮT BUỘC phải có với Akali vì nó cho cô thêm nội năng để có thể sử dụng kỹ năng thoải mái hơn.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

2. Bảng ngọc Akali Top – Mid

Bảng ngọc Akali mid

 • Ngọc chính Chuẩn xác:

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

 • Ngọc phụ Áp đảo:

Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương

Thợ săn tham lam: tăng khả năng hút máu khi sử dụng kỹ năng giúp Akali có thêm hút máu cho giai đoạn về cuối trận.

3. Bảng ngọc Akali Top

Bảng ngọc Akali top

 • Ngọc chính Chuẩn xác:

Hiện diện trí tuệ: tham gia hạ gục hồi lại nội năng và tăng nội năng tối đa lên 10 (tối đa 50 nội năng).

Huyền thoại Hút máu: cung cấp cho Akali một lượng hút máu lớn khi về cuối trận.

Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương với kẻ địch có ít hơn 40% máu.

 • Ngọc phụ Kiên định:

Giáp cốt: sau khi chịu sát thương từ kẻ địch, 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng của kẻ đó lên bạn gây ít sát thương hơn. Giúp những pha trao đổi 1vs1 của bạn sẽ luôn có lợi thế.

Lan tràn: tăng thêm máu mỗi khi có lính chết gần bạn, sau khi hấp thụ 120 quái có thể tăng đến 3.5% máu tối đa. Giúp khắc phục phần nào điểm yếu máu ít của vị tướng này.

III. Phép bổ trợ cho Akali

Phép bổ trợ Akali

Tốc biếnThiêu đốt là 2 phép bổ trợ ưu tiên cho một sát thủ như Akali, với Tốc biến bạn có thể tăng thêm khả năng truy đuổi cũng như là có thêm một công cụ để trốn thoát. Còn Thiêu đốt là phép bổ trợ để tăng thêm lượng sát thương dứt điểm đối phương. Nếu đi đường trên bạn có thể đổi Thiêu đốt thành Dịch chuyển, còn nếu bạn tự tin thì cứ cầm Thiêu đốt để đè đường đối thủ trên top nhé!

IV. Thông tin Akali

1. Thứ tự nâng chiêu Akali

thứ tự nâng skill Akali

Akali sẽ tập trung nâng tối đa kỹ năng Q sau đó là E, chiêu cuối lấy đúng cấp độ và cuối cùng là W.

2. Bảng kỹ năng của Akali

Nội tại Akali

Nội tại: Dấu ấn sát thủ

Dùng kỹ năng sẽ tạo ra một vòng tròn xung quanh mục tiêu. Akali được tăng tốc độ khi đi vào vòng tròn, đi vào trong vòng tròn sẽ tăng tốc độ về phía kẻ địch. Và khi đi ra vòng tròn sẽ cường hóa đòn đánh giúp gây thêm sát thương và hồi lại một ít nội năng.

Chiêu Q Akali

Q: Phi đao năm cánh

Ném năm phi đao theo hình vòng cung gây sát thương và làm chậm kẻ địch trước mặt.

Chiêu W Akali

W: Bom khói

Hồi lại nội năng và tạo ra một làn khói ẩn thân, tăng tốc độ di chuyển. Khi đứng trong bom khói, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định chọn mục tiêu. Tấn công hoặc dùng kỹ năng sẽ khi Akali bị lộ diện trong thoáng chốc.

Chiêu E Akali

E: Phóng phi tiêu

Nhảy lùi và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương phép. Kẻ địch hoặc bom khói trúng chiêu sẽ để lại một đánh dấu, tái kích hoạt sẽ giúp Akali bay lại chỗ đã đánh dấu và gây thêm sát thương.

Chiêu cuối R Akali

R: Sát chiêu hoàn hảo

Lướt theo hướng chỉ định, gây sát thương cho kẻ địch trúng chiêu. Tái kích hoạt sẽ lướt theo hướng chỉ định đồng thời gây thêm sát thương dựa trên % máu đã mất của mục tiêu. V

V. Cách lên đồ Akali

cách lên đồ Akali

Đầu trận hãy bắt đầu với Nhẫn Doran và 2 bình máu, với nội tại Nhẫn Doran, khi Akali last hit lính sẽ hồi lại máu, thứ tự lên trang bị sẽ là:

Quyền trượng ác thần (trang bị thần thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng sẽ gây thêm sát thương phép. Nếu đạt ngưỡng sức mạnh sẽ gây sát thương chuẩn.

Mũ trụ nguyền rủa: Gây sát thương kỹ năng lên tướng sẽ khiến cho chúng chịu thêm sát thương phép tương đương với 1.5% máu tối đa

Giày pháp sư: Gia tăng tỉ lệ xuyên kháng phép.

Mũ phù thủy Rabadoon: Tăng mạnh sức mạnh phép thuật

Quỷ thư Morello: Tăng máu, sát thương phép và xuyên kháng phép. Đồng thời gây ra hiệu ứng vết thương sâu (giảm khả năng hồi máu)

Đồng hồ cát Zhonya: tăng sát thương phép, một chút giáp và 10% hồi chiêu. Cho Akali thêm một công cụ câu giờ và tránh bị sốc sát thương.

VI. Cách chơi Akali

1. Cách combo Akali trao đổi cơ bản

Q (Phi đao năm cánh) > di chuyển ra ngoài vòng > W (Bom khói) > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường)

2. Cách combo Akali chớp nhoáng

R (Sát chiêu hoàn hảo) > E (Phóng phi tiêu) > E2 > AA (Đánh thường) > Q (Phi đao năm cánh) > W (Bom khói) > D (Tốc biến) > F (Thiêu đốt) > AA (Đánh thường) > R2 > Q (Phi đao năm cánh)

3. Cách combo Akali ám sát đối phương

W (bom khói) > E (phóng phi tiêu) > R (sát chiêu hoàn hảo) > Q (phi đao năm cánh) > di chuyển ra ngoài vòng > AA (đánh thường) > F (thiêu đốt) > R2 > E2

VII. Khi nào nên chơi Akali

Khi tướng địch là: Nasus, Garen, Poppy

akali khắc chế

Không nên chơi khi tướng địch là: Jayce, Pantheon, Kled

khắc chế akali

VIII. Mẹo khắc chế Akali

Tránh trao đổi khi Akali đã đặt bom khói ra, hãy tránh xa bom khói vì khi đó bạn vừa không thể trả sát thương ngược lại vừa bị Akali ra đòn

Lao lên trao đổi khi Akali đã sử dụng kỹ năng bom khói của mình trước đó, hoặc có thể gọi rừng lên gank khi Akali đã mất bom khói

khắc chế

Akali sẽ luôn di chuyển để có được nội tại cường hóa đòn đánh từ nội tại Dấu ấn sát thủ, lùi ra xa một chút để tránh bị dính đòn đánh thường đã được cường hóa từ Akali

Hy vọng bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chơi Akali hiệu quả nhất để giúp bạn có thể sử dụng vị tướng này chinh chiến qua những trận rank căn thẳng. Chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ những kinh nghiệm chơi Akali của mình dưới phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/lol/champions/akali/build

Một số mẫu laptop chiến mượt game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website https://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win