Chi tiết bài thi và nhận chứng chỉ Content Marketing HubSpot

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hubspot academy là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Google Analytics – Công cụ quan trọng cần học bài bản | Trọn bộ học & thi & áp dụng GA

HubSpot Academy – Khóa học miễn phí chuyên nghiệp thế giới | Học MKT & Sales & CS cùng HubSpot

Hướng dẫn cách tìm kiếm và chọn khóa học mong muốn | Học MKT & Sales & CS cùng HubSpot

5 bước đăng ký tài khoản & khóa học “Content Marketing” P.1 | Học MKT & Sales & CS cùng HubSpot

Hướng dẫn chi tiết quá trình học tốt khóa học “Content Marketing” P.2 | Học MKT & Sales & CS cùng HubSpot

Hướng dẫn chi tiết quá trình học tốt khóa học “Content Marketing” P.2 (Tiếp theo) | Học MKT & Sales & CS cùng HubSpot

5. Hoàn thành bảng khảo sát và bài thi cuối khóa lấy chứng nhận “Content Marketing”.

Một quá trình học thật dài ai cũng mong đến ngày này, người học sẽ đánh giá bảng khảo sát như những bảng khảo sát hay làm sau khi hoàn tất khóa học bằng cách trả lời những câu hỏi, đưa ra những góp ý cho khóa học tốt hơn và cuối cùng là làm bài thi theo yêu cầu và quy định mà HubSpot Academy đưa ra.

5.1 Bảng khảo sát sau khóa học của HubSpot.

Hoàn thành khảo sát “Content Marketing Certification Courses Survey” phần này là đơn giản nhất, chỉ tầm 6-10 câu hỏi, chỉ mất khoảng 2-5 phút để hoàn thành, mọi người có thể đóng góp ý kiến để khóa học tốt hơn hoặc hấp dẫn hơn nhé.

Xem thêm:  Hóa chất công nghiệp sodium tripolyphosphate có những công

Đừng sợ mất thời gian phần này, nhiều ý kiến của người học sẽ góp phần giúp người tham gia khóa học sau lĩnh hội những cải tiến mới từ đội ngũ giảng dạy của HubSpot.

5.2 Hoàn thành bài thi “Exam” và nhận chứng nhận “Content Marketing Certified”.

Những lưu ý đối với bài thi cuối khóa:

 • Tổng bài thi đánh giá: 1 bài thi.
 • Hình thức thi: 100% trắc nghiệm – 60 câu hỏi, không có tự luận.
 • Thời gian làm bài: 3 tiếng/ 1 lần thi, thường thì nếu kiến thức và trình độ tiếng anh vững chỉ cần 1 tiếng là các bạn đã hoàn thành bài thi nhanh chóng (nên nhớ là các bạn có 3 tiếng cho mỗi lần thi chứ không phải là 1 tiếng nhé).
 • Nội dung thi: Xoay quanh những vấn đề đã học, câu hỏi định nghĩa, câu hỏi liệt kê, câu hỏi ví dụ cụ thể mô phỏng, câu hỏi tình huống, câu hỏi đúng sai, câu hỏi nhìn hình trả lời,…
 • Kiểm tra: Những câu hỏi đã trả lời sẽ không được quay lại chỉnh sửa. Nên đọc kĩ câu hỏi trước khi chọn đáp án, vì các bạn có tới 3 tiếng để trả lời 60 câu hỏi.
 • Điều kiện vượt qua bài thi và nhận chứng nhận: Bài thi yêu cầu đúng ít nhất 45 câu/60 câu, (tức là 75% tổng câu hỏi).
 • Tổng số lần thi lại: 3 lần.
 • Thời gian làm lại bài thi sau mỗi lần: Sau 12 tiếng kể từ thời gian bắt đầu thi lần trước đó.
Xem thêm:  Working On là gì và cấu trúc cụm từ Working On trong câu Tiếng Anh

(Ví dụ các bạn làm bài thi lần 1 lúc 9h tối ngày 21/08/2021 nếu không đậu thì 9h sáng ngày 22/08/2021 hệ thống sẽ mở để thi lại lần 2 hoặc HubSpot sẽ báo qua email nhắc nhở để làm bài thi).

Mô phỏng một bài thi đang diễn ra với thời gian quy định được hiển thị trên màn hình.

Màn hình dưới đây mô phỏng bài thi không vượt qua. Bạn phải đợi sau 12 tiếng cho lần thi tiếp theo.

Nút “Retake the exam” bị ẩn, sau 12 tiếng kể từ thời gian bắt đầu lần thi trước đó, nút này sẽ được bật để tiếp tục bài thi khác. Hoặc HubSpot sẽ gửi email nhắc nhở tham gia lần thi tiếp theo sau thời gian quy định.

Lời khuyên trong quá trình tham gia bài thi cuối khóa:

Thi lại: Tất cả câu hỏi thì giống nhau trong các lần thi.

Cấu trúc bài thi: Tất cả câu hỏi không gập khuôn theo kiểu truyền thống, trước khi thi nên xem lại tất cả những gì đã học để nắm vững kiến thức.

Trong quá trình học, note lại những ý chính, nhận biết được câu hỏi giống với nội dung nào đã học để mở nhanh xem lại file bài giảng.

Hệ thống sẽ không quay lại những câu đã trả lời vì vậy trả lời câu nào chắc câu đó. Thời gian 3 tiếng đồng hồ để làm 60 câu hỏi thì rất dài, vẫn còn thời gian để suy nghĩ, xem lại nội dung đã học để trả lời câu hỏi nhé.

 • Nút “Retake the exam” sẽ tự động hiện lên để thực hiện lần thi tiếp theo.
 • Rủi ro khi thi: Trong quá trình làm bài thi 3 tiếng, các bạn cũng đừng lo lắng khi xảy ra sự cố rớt mạng, hoặc máy tính gặp vấn đề, vì trang web sẽ yêu cầu tải lại trang và tiếp tục đúng câu đang làm trước đó và đúng thời gian đã bị gián đoạn trước đó, sẽ không làm lại từ đầu.
 • “Content Marketing Certified” Giấy chứng nhận này sẽ do người đứng đầu CEO HubSpot ký xác nhận, chứng nhận sẽ thông tin bao gồm tên người học, ngày được nhận chứng nhận, ngày tháng năm hết hạn của chứng nhận, chứng nhận có giá trị đến 2 năm.
 • Download giấy chứng nhận Content Marketing Certified. Bắt đầu với “View certification” -> “Download certificate”.
 • Sau khóa học này các bạn có thể tham gia nhiều khóa học online của HubSpot, cùng click “Recommended learning” để chọn khóa học tiếp theo.
Xem thêm:  Safe Flight Là Gì - Chúc Chuyến Bay An Toàn In English With ... - DYB

Cùng phanviet.com đón xem những bài viết hướng dẫn học tốt những khóa học mới về Marketing nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.