Mục đích học tiếng Anh để làm gì?

Học tiếng Anh là một mục tiêu, một nhiệm vụ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Dù vậy, không phải tất cả những người học tiếng Anh đều hiểu được ý nghĩa thực sự của nó. Học tiếng Anh để làm gì? Tại sao phải học tiếng Anh? Không ít người đã tự đặt ra câu hỏi này mỗi khi nản lòng nhụt chí. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những lí do bạn cần học tiếng Anh ngay hôm nay.

1. Mục đích học tiếng Anh để có cơ hội làm việc tốt hơn

Chúng ta đều hiểu rằng hội nhập kinh tế thế giới đang trên đà phát triển, một vài năm tới đây các nhà đầu tư nước ngoài sẽ càng quan tâm tới Việt Nam – một thị trường vô cùng tiềm năng. Khi bạn có khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn những người khác. Hơn nữa, công việc của các công ty nước ngoài lúc nào cũng có mức lương hậu hĩnh hơn nhiều các doanh nghiệp trong nước, bạn hoàn toàn có thể đạt được một điều kiện sống như mơ ước và một sự nghiệp hoàn hảo.

mục đích học tiếng Anh

Mục đích học tiếng Anh để làm gì

2. Mục đích học tiếng Anh để đi xa hơn và học hỏi nhiều hơn

Khi có vốn tiếng Anh trong tay, bạn sẽ không chỉ dừng lại ở nơi đất mẹ, mà sẽ có nhiều cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc. Đi xa hơn, mở rộng tầm nhìn và tri thức của bản thân, biết thêm nhiều nền văn hóa và phong cách sống, bạn chắc chắn sẽ trở thành con người hoàn toàn khác. Tiếng Anh chính chìa khóa vạn năng mở ra mọi nguồn tri thức mới.

3. Mục đích học tiếng Anh để tiếp cận các tác phẩm nổi tiếng thế giới

Bạn có thấy hạnh phúc khi có thể đọc một tác phẩm văn học bằng tiếng Anh? Hay xem một bộ phim yêu thích mà không cần phụ đề? Có những giá trị nghệ thuật và cảm thụ chỉ có thể diễn đạt bằng ngôn ngữ gốc của nó, vì vậy, cảm nhận của bạn khi đọc một tác phẩm bằng tiếng Anh sẽ rất khác so với khi đọc bằng tiếng Việt. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể đọc tin tức của BBC, CNN và các đầu báo nổi tiếng hàng ngày, cập nhật các thông tin trên thế giới nhanh chóng nhất.

mục đích học tiếng Anh

Mục đích học tiếng Anh để làm gì

4. Mục đích học tiếng Anh để phát triển kĩ năng bản thân, trở nên năng động hơn

Hầu hết những người giỏi tiếng Anh đều cảm thấy mình năng động, tự tin hơn rất nhiều. Vì sao vậy? Khi có tiếng Anh trong tay, bạn dường như có thể ứng biến với mọi tình huống mà không lo lắng bất cứ điều gì. Bạn có thể ra nước ngoài du lịch mà không gặp khó khăn trong việc mua sắm, đặt khách sạn hay di chuyển bằng phương tiện giao thông. Bạn còn có thể tham dự nhiều tổ chức, hoạt động từ thiện hay các hội nghị, sự kiện sử dụng tiếng Anh. Nghe đã thấy hoành tráng rồi đúng không nào?

5. Mục đích học tiếng Anh để thử thách chính mình

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt đối với người Việt Nam thì học tiếng Anh là quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Đây chính là một thử thách đầy thú vị dành cho bạn. Đôi khi trong cuộc sống tự đặt mình vào thử thách và cố gắng vượt qua nó cũng là một phương pháp hữu ích để rèn luyện bản lĩnh, sự kiên trì, vượt khó khăn của bạn. Điều này chắc chắn sẽ tốt cho bạn trong tương lai.

5 câu trả lời cho câu hỏi ”Học tiếng Anh để làm gì?” chắc hẳn phần nào củng cố thêm quyết tâm của bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. Chỉ cần bạn có lòng tin và không từ bỏ, không gì là không thể! Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

  • Bí kíp học tiếng Anh online
  • Vì sao người Việt nghe hiểu nhưng không nói được tiếng Anh
  • 5 thói quen trong giao tiếp cần sửa của người Việt

-HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC TẾ ECORP ENGLISH Cảm nhận học viên ECORP English.

Đánh Giá Bài Viết

Kevin Nguyễn

Kevin Nguyễn là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website http://pgdgiolinhqt.edu.vn/. Anh tốt nghiệp đại học Harvard với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button
33win.wtf/
33win0.net
33bet0.com
sv888-vn.com
78win