Học phong thủy bắt đầu từ đâu? Kiến thức từ cơ bản để trở nên bậc

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Học phong thủy ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Muốn học phong thủy bắt đầu từ đâu để mang lại hiệu quả tốt là băn khoăn của không ít người mới. Bởi vì kiến thức phong thủy là vô cùng rộng lớn nên việc xác định được học cái gì trước điều gì sau là cần thiết. Từ đó, giúp người mới học lĩnh hội được những huyền học uyên thâm, vận dụng vào giải quyết những vấn đề cuộc sống một cách linh hoạt thiên biến vạn hóa. Cùng Phong thủy Nguyễn Hoàng tìm hiểu ngay trong bài viết này!

học phong thủy bắt đầu từ đâu
Học xem phong thủy.

Học phong thủy bắt đầu từ đâu?

Học phong thủy bắt đầu từ trường phái phong thủy Bát trạch và luận, tiếp theo đến 24 sơn, kế tiếp thì có thể nghiên cứu Dương trạch tam yếu. Để phù hợp nhất, người mới muốn bắt đầu học phong thủy nên được học và tiếp xúc đầu tiên cụ thể là: ĐỊA: Phong Thuỷ địa lý gồm phong thuỷ dương trạch (nhà ở – văn phòng) và phong thuỷ âm trạch (mộ phần). NHÂN: Bát tự mệnh lý học về lá số, vận mệnh bản thân con người. THIÊN: Chọn ngày giờ tốt tức bộ môn trạch nhật cho phép người học lựa chọn những khoảng thời gian tốt.

Học xem phong thủy
Học xem phong thủy

Nguồn gốc của phong thủy

Chuyện về phong thủy. Trong phim Thủy Hử có một người tên là Sử Tiến, trên người xăm chín con rồng, nên còn gọi là Cửu Văn Long. Thủa trẻ ham mê võ thuật, đã từng bái qua bảy tám người thầy, đúng hôm đang biểu diễn để ra oai thì bị một vị giáo đầu ngang qua nhận xét “gậy này đánh ra cũng khá lắm, chỉ có điều giống như hình xăm trên người nhìn thì đẹp mắt nhưng không có ích, không thắng được hảo hán đích thực”. Sử Tiến không tin, thách đấu và thất bại thảm hại, cuối cùng xin nhận vị giáo đầu làm sư phụ để dạy mình võ công. Về sau, Sử Tiến gia nhập Lương Sơn Bạc và trở thành một trong 108 vị anh hùng hảo hán, tạo được thành tích lớn cho nghĩa quân Lương Sơn.

Nguồn gốc của phong thủy
Nguồn gốc của phong thủy

Trông người lại ngẫm đến ta. Cổ kim nước ta đều ham học võ. Ngoài rèn luyện thân thể, bảo vệ kẻ hèn thì trong nhiều trường hợp là mãi nghệ mua vui mà ít dùng đánh trận. Cho đến bây giờ, đa số các môn võ thuật đi thi đoạt cup cũng chỉ là biểu diễn. Còn vào thực tế có đánh đấm được hay không lại tùy thuộc từng người. Bởi thế cho nên, người xưa coi trọng võ thuật thực chiến hơn võ thuật biểu diễn. Có lẽ do nó thực dụng khi phải thường xuyên đối mặt với thiên tai, thú dữ, giặc dã.

Suy rộng ra, học kiến thức cũng vậy, phải đi đôi với hành, “trăm hay không bằng tay quen”. Bụng tuy nhiều chữ, toán giỏi thơ hay, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, mà không kiếm nổi bát cơm thì cũng chỉ là sáo rỗng. Cần phải rèn luyện những điều thực tế, dùng được, dụng được, để mưu sinh, dựng nghiệp. Quan trọng hơn cả là phải có một tấm lòng cầu thị, thương yêu. Học không chủ để nuôi dưỡng bản thân, gia đình mà còn là để làm việc có ích cho nhiều người và giúp cho quần sinh lợi lạc. Đó mới là cái đích của sự học. Tiếc thay, những thứ tưởng như đơn giản này lại xem ra rất thiếu.

Kiến thức bổ trợ: Phong thuỷ là gì? Vì sao phong thuỷ lại quan trọng trong cuộc sống

Phong thủy cơ bản gồm những trường phái nào?

Biểu trưng phong thủy
Biểu trưng phong thủy
 • Phái loan đầu tức hình thế
 • Phái lý khí
 • Phái Bát Trạch
 • Mệnh lý phái
 • Phái tam hợp
 • Phái Phiên Quái
 • Phái tinh túc
 • Huyền Không phi tinh quái
Xem thêm:  Đất Đèn Mua Ở Đâu - Top 5 Địa Chỉ Uy Tín TPHCM

8 nội dung cần biết về phong thủy cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài học phong thủy
Bài học phong thủy
 1. Chu dịch, Âm dương ngũ hành và Lục hào bát quái
 2. Nhị thập tứ sơn hướng và Tam nguyên cửu vận
 3. Kiến thức phong thủy cổ xưa
 4. Huyền không phi tinh, Phong thủy bát trạch và Phong thủy âm dương
 5. Tính chất của phong thủy
 6. Tài vị
 7. Mối quan hệ của Phong thủy và Bát tự
 8. Tam tinh Phúc Lộc Thọ

Lưu ý giúp cho người mới học phong thủy hiệu quả

Huyền không phi tinh trong phong thủy
Huyền không phi tinh trong phong thủy
 • Đừng quá coi trọng yếu tố về Hướng trong tìm nhà và Bố trí nội thất
 • Không nên đề cao quá vai trò của Thước Lỗ ban
 • Không nên mua, sử dụng Đồ – Linh vật Phong thuỷ một cách thái quá
 • Đừng quá quan trọng hoá Ngũ hành – Màu sắc trong Phong thuỷ
 • Nếu chưa có nền tảng Cơ bản về Phong thuỷ thì chớ vội tiếp cận Kiến thức Cao cấp như bộ môn Huyền Không phi tinh

Tham khảo: Có nên học phong thuỷ không? Phong thuỷ có phải là mê tín?

Nhận định về phong thủy với người mới theo học

Phong thủy dù là hướng Âm hay hướng Dương, thì đều là tri thức của các vị hiền thánh nhân, bậc tiền bối tiên phong truyền đạt trực tiếp hoặc để lại ghi chép qua sách vở. Vì vậy, nó luôn cần yêu cầu những người đủ tâm và đủ đức sẽ là người hữu duyên tiếp theo trở thành truyền nhân kế tục.

Bất kể tu luyện và đi theo lộ trình nào chăng nữa, các thầy không ngừng học để hoàn thiện, tịnh hóa thân tâm nhiều bao nhiêu thì quyền năng hiện hữu càng lớn bấy nhiêu và đạt đến cảnh giới cuối cùng như nhau.

Điều quan trọng vẫn là người hữu duyên thì thiên lý năng tương ngộ.

Với việc tự đọc sách và tự khám phá, cảm giác, sự việc của mỗi chúng ta cũng rất không giống nhau. Không khác gì học trò, học sinh cùng một thầy, cùng một hiểu biết về mà lúc đi thi cũng có cá nhân điểm thấp , người điểm cao. Hoặc cùng một chuyên ngành được dạy dỗ giống nhau, về sau ra làm việc thì năng lực thành thục và sử dụng vào thực tiễn không giống nhau và là một sau một thời gian rất dài.

Người học phong thủy trước hết luôn phải học trường phái loan đầu xem về địa thế, địa hình. ở nước ta, có sách của thánh nhân là ông lão tả ao, tuy nhiên có những cá nhân tìm hiểu sách của ông lão một thập niên cũng không xong, không thấm nhuần được những vấn đề ông lão tả ao nhắc tới.

Xem thêm:  Tiểu sử tác giả Trần Hoàn - Hợp Âm Việt
Vật phẩm phong thủy phố biến
Vật phẩm phong thủy phố biến

Bất kể đọc sách của nước ta hay của các quốc gia phương đông, khi nào dịch nghĩa hết những vốn hiểu biết trong sách của ông lão tả ao, như vậy cũng được xem là làm xong bộ môn thứ nhất về phong thủy loan đầu. Nhưng thật ra, trong sách phong thủy tả ao, không những nhắc tới mỗi về loan đầu, mà lại nói vô số, rất thâm sâu về các trường phái khác, kể cả huyền không phi tinh …

Có những cá nhân cũng theo trường phái cảm xạ và có các công cụ đo đạc không giống nhau để biết được các thông số kỹ thuật năng lượng tốt , xấu ở các phương vị không giống nhau.

Nhưng, cũng chỉ là các nhánh, hay kể cả là một hướng trong tiến trình làm phong thủy. Bởi một thầy địa lý phong thủy giỏi đến một khu đất hay một nhà nào đó, họ cũng sẽ nhận được những thông tin dữ liệu tốt xấu và đó thực sự là cảm ứng của thân hình lúc người thầy đó đắc được một canh gác và bảo vệ khăng khăng.

Học phong thủy đến đâu thì đủ?

Vốn dĩ kiến thức là bao la, rộng lớn và không có điểm kết thúc. Vì vật, tùy vào sự tiếp thu và mức độ đầu tư của bạn mà việc học phong thủy được cho là đủ. Nếu áp dụng đúng phương pháp, kiến thức vào đúng mục đích và nhu cầu thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như công sức của mình.

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy
Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy

Học xem phong thủy bao nhiêu là đủ? Câu trả lời này phải do chính bạn tự cảm nhận và đánh giá. Đơn giản là hãy tự đặt và trả lời các câu hỏi:

 • Mục đích của việc học phong thủy là gì?
 • Bạn muốn biết gì về phong thủy? Khái niệm? Ứng dụng?
 • Muốn học chuyên sâu hay chỉ học cơ bản?
 • Liệu bạn học phong để trở thành chuyên gia lý giải hay chỉ là công cụ hỗ trợ đời sống của chính mình?

Quan trọng là mỗi người sẽ có một mục đích và kỳ vọng, công sức và tiền bạc bỏ ra khác nhau. Bạn càng học nhiều thì càng biết nhiều và ứng dụng tốt hơn.

Người mới bắt đầu đến khi trở thành thầy phong thủy

Kiến thức phong thủy địa chi 12 con giáp
Kiến thức phong thủy địa chi 12 con giáp

Người học phong thủy cốt ở cái tâm. Học để cầu cho được đắc tài đắc phúc. Nhưng đó là một hành trình khiêm, nhu. Chỉ mới đọc được đôi chương, nghe được ít điều mà đã đặt bày chữ nghĩa thì thật là tai hại. Cái bệnh của người mới học là nói lời sáo ngữ, nhằm để thị ngôn và tỏ ra nguy hiểm, nhất là thể hiện ở những chỗ đông người. Những người này khi đứng trước một tình huống thực tế của căn nhà, của ngôi mộ, của một gia cảnh thì đành bó tay bế tắc.

Xem thêm:  111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - Bình Phước

Chưa kể những điều tự học có thể sai lầm hoặc là thiếu sót. Phúc chưa nhìn thấy thì họa đã kề, ho dễ rơi vào tình cảnh éo le, dở khóc dở cười, vô cùng ái ngại. Người càng học nhiều thì càng khiêm tốn hoặc là quá bận bịu giúp đời, còn đâu thời gian để “chém gió” hơn thua rồi chuốc thị phi trên mạng xã hội.

Học phong thủy nhà đất
Học phong thủy nhà đất

Bởi thế cho nên, việc tầm sư học đạo là một chuyện rất cần. Cần một người thầy chân chính để dẫn đường chỉ lối, đưa cái tâm của người học lên một tầm cao mới trước khi nhập chữ.

Xin dẫn lời của Lão Tử đã nói với Khổng Tử cách đây khoảng 2.500 năm: Nếu đạo là vật hữu hình có thể lấy đem dâng thì mọi người sẽ tranh nhau dâng cho vua chúa. Nếu đạo có thể đem tặng thì mọi người sẽ dành hết cho người thân.

Nếu đạo có thể truyền đi thì rồi ai cũng sẽ truyền lại cho con mình. Nếu đạo có thể rao giảng rõ ràng thì mọi người đều trở thành giáo sĩ. Nhưng những điều nói trên đều không thể được, đó là khi cái tâm con người không nhận thức đúng đắn về đạo, thì đạo sẽ không bao giờ vào đi được vào trong tâm.

Tìm hiểu thêm về phong thủy:

 • Tại sao tự học phong thủy lại không hiệu quả?
 • Lộ trình chi tiết học phong thủy cơ bản hiệu quả cho người mới

4. Nên học phong thủy căn bản ở đâu?

Việc học phong thủy cơ bản ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong đời sống nhằm giúp mọi người có được cuộc sống tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cũng như công việc thuận lợi. Bên cạnh các trung tâm dạy phong thủy uy tín thì có không ít các trung tâm lừa đảo. Vậy nên học phong thủy ở đâu?

Để lựa chọn được địa điểm học tốt, bạn nên tìm hiểu kỹ về người đạo tào và chất lượng khóa học, thiết kế nội dung, lợi ích mà khóa học mang lại. Các lớp học uy tín thường sẽ có thông tin liên hệ đầy đủ, thông báo lớp học công khai và cung cấp nhiều thông tin liên quan khác. Cụ thể là các khóa học về phong thủy đang được mở bởi Phong thủy Nguyễn Hoàng.

Lớp học phong thủy của Phong Thủy Nguyễn Hoàng là một địa điểm uy tín, nhận được sự tín nhiệm và giới thiệu của nhiều thành viên. Phong thủy Nguyễn Hoàng không còn quá xa lạ với mọi người trong lĩnh vực đào tạo phong thủy. Qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn về băn khoăn học phong thủy bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu muốn tìm địa chỉ đào tạo phong thủy uy tín chất lượng cho người mới từ cơ bản đến chuyên sâu. Hãy liên hệ ngay với Phong thủy Nguyễn Hoàng theo số điện thoại 0971.330.009 để được nhận sự tư vấn.

Phong thủy Nguyễn Hoàng

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.