#1 Tìm hiểu nhanh về tiểu sử Adolf Hitler là ai? – Embassy of

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hitler la ai tieu su cua hitler chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhắc đến Adolf Hitler là người ta nghĩ ngay đến một quá khứ đầy chết chóc và tàn bạo. Vậy nhân vật Hitler là ai mà chúng ta phải kinh hãi đến như vậy? Đôi điều chưa biết về Adolf Hitler là ai, thông tin dưới đây sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn. Đối với nền dân chủ và hòa bình của thế giới, Hitler từng là mối đe dọa lớn nhất. Tại nước Đức, người dân thường tránh nhắc đến cái tên Hitler. Tuy vậy những bí mật về trùm phát xít Đức vẫn được giới nghiên cứu quan tâm.

Tìm hiểu Adolf Hitler là ai ?

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại Áo. Về sau ông sinh sống chủ yếu ở Đức nên các tài liệu đều ghi rằng ông là người Đức gốc Áo. Bố của Adolf Hitler là Alois Hitler, một viên chức hải quan và mẹ của ông là bà Klara Hitler, người gốc Áo. Từ một đứa trẻ hay bị bắt nạt từ thuở nhỏ, năm 1921 Hitler đã trở thành chủ tịch Đảng công nhân Đức quốc Xã. Năm 1933 ông đã trở thành thủ tướng Đức.

Adolf-Hitler
Adolf Hitler – Người châm ngòi chiến tranh thế giới thứ 2

Hitler mất cha từ lúc 13 tuổi, đây là sự mất mát khá lớn đối với ông. Mặc cho gánh nặng đổ lên đôi vai người mẹ với đồng lương hưu ít ỏi, thế nhưng ông vẫn nuôi ước mơ trở thành một người họa sĩ. Đến năm 1906 mẹ Hitler qua đời, từ đây Hitler phải tự lo cho bản thân mình với sự khổ cực. Cho đến năm 1913 chính là mốc đánh dấu trong cuộc đời Hitler, đây là thời điểm ông bắt đầu tham gia hoạt động chính trị . Ông từng bước từng bước là người đứng đầu của chủ nghĩa phát xít Đức.

Vài nét về tiểu sử Hitler

Tại sao Hitler có những suy nghĩ lệch lạc?

Tất cả những suy nghĩ lệch lạc của ông đều xuất phát từ tuổi thơ cực khổ của ông.

 • Ảnh hưởng từ gia đình: Hitler thuở nhỏ là một đứa trẻ, ốm yếu hay bị bắt nạt. Tuổi thơ của ông không có sự kết nối với bạn bè, hoàn toàn cô độc. Bên cạnh đó do người cha của Hitler có khuynh hướng bạo lực gia đình nên đã ảnh hưởng đến tâm lý.
 • Xấu hổ về nguồn gốc: Hitler luôn đề cao những người mang dòng máu Aryan. Đối với ông, họ là những người thượng đẳng. Nhưng Hitler lại sinh ra trong một gia đình pha trộn chủng tộc. Cha ông là con ngoài giá thú của một gia đình nông dân.
 • Sự yếu ớt của bản thân: Do yếu ớt nên ông không đủ thể lực để tham gia vào các hoạt động thể thao. Hitler đã từng bị quân đội Áo từ chối cho phục vụ vì lý do sức khỏe. Vì vậy ông ngày càng tôn thờ bạo lực và có khuynh hướng lệch lạc.
 • Học vấn không đủ: do bỏ học từ sớm nên học vấn không đủ, Hitler tuy có tài hùng biện những những suy nghĩ của ông không đúng đắn. Trong khoảng thời gian lêu lổng ở thư viện đã khiến Hitler tiếp nhận những ý tưởng nông cạn, phi lý và lố bịch.
Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng bộ lọc dành cho người nghiện "tự sướng" trên

Con đường trở thành trùm phát xít của Hitler

 • Bắt đầu các hoạt động chính trị, Hitler đã theo dõi kỹ càng những hoạt động của ba đảng phải chính ở Áo. Điều này đã giúp Hitler nhìn rõ mặt mạnh và mặt yếu của những phong trào chính trị đương thời. Theo thời gian Hitler trưởng thành hơn với một đầu óc chính trị cực kỳ sắc sảo.
 • Sau khi chiến đấu ở Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hitler xuất ngũ với nỗi phẫn nộ nước Đức thua trận. Năm 1919, Hitler tham gia một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Sau này nhóm trở thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa, gọi tắt là NAZI. Hai năm sau, ông trở thành người lãnh đạo của Đảng này.
 • Trong thời gian hoạt động, Hitler ra sức tuyên truyền quan điểm kết tội người Do Thái. Đồng thời phổ biến rằng cộng sản và xã hội dân chủ Đức đã làm cho nước Đức thua trận và phải chịu các điều kiện khắc nghiệt của Hoà ước Versailles.
 • Năm 1923, NAZI phát động một đợt chính biến được sử sách gọi là “Đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên cuộc đảo chính thất bại, Hitler bị bắt và bị kết án tù 9 tháng.
 • Năm 1929 thời điểm cuộc tổng khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra. Nó đã nhấn chìm nước Đức trong lạm phát, thất nghiệp, rối loạn, bất ổn, mất niềm tin vào Chính Đảng. Lợi dụng thời cơ đó, Đảng Quốc Xã phát triển và đưa ra những chủ trương cứu đất nước bằng cách bành trướng lãnh thổ ra nước ngoài và đàn áp trong nước. Vốn đã bất mãn với Chính Đảng, người dân Đức lựa chọn tin tưởng Hitler và những chính sách của ông.
 • Năm 1932, sau cuộc bầu cử liên bang, Quốc Xã trở thành đảng chính trị lớn nhất trong Nghị viện, nắm giữ 230 ghế với 37,4% tổng số phiếu phổ thông. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, dưới áp lực từ các chính trị gia, các nhà tư bản công nghiệp, và cộng đồng doanh nghiệp, Tổng thống Paul von Hindenburg đã bổ nhiệm Hitler làm Thủ tướng Đức. Đây chính là sự bắt đầu cho sự cai trị độc tài, man rợ của trùm phát xít Hitler.
Xem thêm:  Phương thức biểu đạt - Download.vn

Những tội ác của Hitler

Tội ác của phát xít Đức và Đảng Quốc xã

Trong khoảng thời gian chủ nghĩa phát xít thống trị toàn nước Đức từ năm 1934 đến 1945, Hilter và đảng Quốc xã đã gây ra rất nhiều tội ác kinh khủng. Nó gây ra nổi ám ảnh với nước Đức cũng như toàn nhân loại.

toi-ac-cua-phat-xit-Duc
Tội ác của phát xít Đức hết sức tàn độc
 • Chế độ cai trị tàn độc: Có vô số tài liệu đề cập riêng đến chế độ cai trị của Hitler khi tham gia đảng Quốc xã và cầm đầu chủ nghĩa phát xít Đức. Nhưng tất cả đều hiện lên sự tàn độc cũng như man rợ. Bạo lực chính là “kim chỉ nam” thể hiện trong sự cầm quyền của Hitler. Phe đối lập bị ông đàn áp một cách không thương tiếc.
 • Châm ngòi chiến tranh: Hitler là người châm ngòi chiến tranh thế giới thứ 2 sau khi tấn công Ba Lan. Cuộc chiến tranh đã cướp đi không hề ít những người vô tội từ trẻ con đến người già. Cho đến ngày nay, trong thời buổi hòa bình, người dân vẫn không bao giờ quên được lịch sử tàn bạo ấy.
 • Thảm sát 6 triệu người Do Thái: Một cuộc thảm sát 6 triệu người đã được Hitler lên kế hoạch hết sức tàn độc và kinh hãi . Chỉ với một lí do hết sức vô lý là “thanh lọc huyết thống Đức”.Ngoài ra, Hitler còn gây ra vô số tội ác như chém, giết người vô tội ở nhiều quốc gia khác nhau. Tính mạng con người còn được ông đưa vào các cuộc thử nghiệm vô nhân tính. Những tội ác này tiếp tục được đảng Quốc Xã gây nên cho đến khi đại chiến lần thứ 2 kết thúc.

Vì sao Hitler lại chết?

Sự “sụp đổ” của phát xít Đức và cái chết của Hitler

Bắt đầu từ những năm 1942, phát xít Đức đã thất bại thảm hại trên từng chiến trường. Hồng quân của Liên Xô đã nổ phát súng đầu tiên và liên tiếp tấn công, đàn áp phát xít Đức. Vào cuối năm 1943 phần lớn lãnh thổ ở phía đông của Đức Quốc xã từng chiếm được đã được giải phóng. Đội quân của Anh và Mỹ liên tiếp tấn công vào nước Đức khiến phát xít Đức nhanh chóng bị yếu dần. Đến cuối năm 1944, bộ máy chiến tranh của Đức Quốc xã đã gần như đã hoàn toàn tê liệt.

Xem thêm:  Mã ZIP Bình Dương là gì? Danh bạ mã bưu điện Bình ... - Phaata

Thời điểm này, Hitler đã gần như mất đi sự tỉnh táo và đưa ra những chính sách tàn ác hơn. Nó đã để lại nhưungx hệ quả hết sức nghiêm trọng cho người dân cũng như nước Đức. Cuộc tấn công Ardennes (16 tháng 12 năm 1944 – 25 tháng 1 năm 1945) là chiến dịch lớn cuối cùng của Đức trong chiến tranh.

Vào ngày 30 tháng 4 năm 1945, Hitler và vợ là Eva Braun quyết định tự sát trong Führerbunker. Từ sự kiện này, chủ nghĩa phát xít Đức hoàn toàn bị sụp đổ.

Những câu nói kinh điển của Hitler

Mặc dù là một tay tài phiệt phát xít có những chính sách dã man, nhưng Hitler là một người có tài hùng biện giỏi. Những câu nói của Hitler đến bây giờ vẫn còn rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

 • “Khi bạn nói dối đủ lớn và đủ nhiều thì đó là sự thật.”
 • “Quần chúng rộng rãi dễ dàng bị lôi cuốn bằng sự hùng biện hơn là sự lôi cuốn bằng các phương tiện khác.”
 • “Thành công là thẩm phán trần thế duy nhất của sự đúng sai.”
 • “Sức mạnh to lớn của nhà nước độc tài là nó buộc những người lo sợ nó bắt chước nó.”
 • “Khi ngươi giành chiến thắng, ngươi không cần giải thích! Nếu ngươi thua, người không nên có mặt ở đây để giải trình!”
 • “Đừng so sánh mình với người khác. Nếu làm như vậy, ngươi đang xúc phạm chính mình.”
 • “Để thành công, điều cần thiết đầu tiên là thực hiện bạo lực thường xuyên, vĩnh viên và không bao giờ thay đổi”

Trên đây là đôi điều cần biết về Hitler để bạn có thể hiểu được những nổi đau của người dân Đức. Đối với những bạn du học sinh Đức thì những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng hòa nhập và sinh sống với người dân Đức nhiều hơn.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Hé mở bức màn bí mật phía sau lá cờ Đức – Quốc kỳ Đức

Chủ nghĩa phát xít – Chế độ độc tài gây ám ảnh trong lịch sử

Khám phá về chữ vạn chết chóc trong lá cờ phát xít Đức và ý nghĩa

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.