Cách đặt hình nền điện thoại không bị cắt, không bị phóng to đơn giản

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hình nền ngang cute chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cài ảnh nền hẳn là một trong những tính năng cơ bản nhất khi sử dụng điện thoại. Không biết liệu bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng đặt hình nền điện thoại nhưng ảnh lại bị cắt hoặc phóng to chưa? Hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết!

1. Nguyên nhân cài đặt hình nền điện thoại bị cắt, bị phóng to

Màn hình điện thoại với ảnh mà bạn muốn cài đặt làm hình nền nếu có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng khác nhau thì sẽ dẫn đến tình trạng hình nền bị cắt, bị phóng to.

Một số hình ảnh khi cài đặt làm hình nền sẽ xuất hiện tình trạng bị cắt, bị phóng to như:

Ảnh chụp ngang: Do màn hình điện thoại là chiều dọc nên sử dụng ảnh ngang để làm hình nền thì chắc chắn ảnh sẽ bị cắt dọc.

Ảnh tải về: Một số ảnh được chụp từ điện thoại thì tỷ lệ bị cắt, bị phóng to sẽ ít hơn. Còn những ảnh chụp bằng máy ảnh do lấy góc rộng thì kích thước ảnh sẽ rất lớn nên khó mà tương thích được với màn hình điện thoại. Từ đó dẫn đến tình trạng cài hình nền điện thoại thì ảnh bị cắt, phóng to.

Xem thêm:  Top hình nền đẹp 4K cho điện thoại đẹp nhất - Thủ Thuật Phần Mềm

Các nguyên nhân ảnh bị cắt hoặc phóng to khi cài hình nền điện thoại

Các nguyên nhân ảnh bị cắt hoặc phóng to khi cài hình nền điện thoại

Tuy nhiên có một loại ảnh sẽ rất khớp với màn hình điện thoại, giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng bị cắt hay phóng to, đó chính là ảnh chụp màn hình điện thoại từ chính điện thoại đó.

Do khi chụp màn hình thì chiều dài và chiều rộng ảnh chụp sẽ tương ứng với chiều dài và chiều rộng của điện thoại nên khi cài đặt hình nền thì ảnh sẽ không bị cắt hay phóng to.

Một giải pháp là sử dụng ảnh chụp màn hình để cài hình nền điện thoại

Một giải pháp là sử dụng ảnh chụp màn hình để cài hình nền điện thoại

2. Cách đặt hình nền điện thoại không bị cắt, không bị phóng to

Có một cách giúp ảnh nền điện thoại không bị cắt hay bị phóng to đó là thay đổi kích thước của ảnh, đặc biệt là đối với ảnh ngang.

Chúng ta sẽ rút ngắn chiều ngang của ảnh ngang và kéo dài chiều dài của ảnh ngang để ảnh có thể tương thích với màn hình điện thoại. Tuy nhiên thì ảnh sau khi chỉnh sửa như vậy có thể sẽ bị bể hoặc bị bóp méo.

Cách để tránh việc ảnh bị cắt hoặc phóng to khi cài hình nền là thay đổi kích thước của ảnh

Cách để tránh việc ảnh bị cắt hoặc phóng to khi cài hình nền là thay đổi kích thước của ảnh

3. Một số câu hỏi liên quan

– Cài đặt video thành hình nền điện thoại?

Trả lời: Ngoài việc đặt ảnh tĩnh thì người dùng cũng có thể cài đặt video thành hình nền điện thoại của mình.

Xem thêm:  Hình Nền Điện Thoại One Piece 4k Đẹp ❤1001 Ảnh Nền Chất

– Không thay đổi được hình nền điện thoại?

Trả lời: Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không thay đổi được hình nền điện thoại thì hãy xem ngay bài viết sau: Cách sửa lỗi không thay đổi được màn hình khóa trên điện thoại.

Các câu hỏi liên quan

Các câu hỏi liên quan

Trên đây là cách đặt hình nền điện thoại không bị cắt, không bị phóng to đơn giản. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.