Do what you like dịch nghĩa – aqv.edu.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Hãy làm những gì bạn thích tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Do what you love, and love what you do !”Hãy làm những gì bạn yêu thích, và yêu những gì bạn làm.Bạn đang xem: Do what you like dịch nghĩa

Đã không ít lần tôi suy ngẫm về câu nói này.Một câu nói hay, thú vị, nhưng theo tôi thì đó mới chỉ là điều kiện CẦN, chưa có điều kiện ĐỦ.

1. HÃY LỰA CHỌN LÀM ĐIỀU KHIẾN BẠN CẢM THẤY YÊU THÍCHTất cả mọi người trên thế gian đều có thể được làm điều mình yêu thích, thế thì còn gì bằng. Chỉ tiếc là đa phần mọi người đều không ý thức về điều này.

Một số ít ý thức được điều này, thì đáng tiếc cũng lại hiểu về nó không đầy đủ và trọn vẹn.

Do tính chất công việc, tôi có điều kiện tiếp xúc nhiều người trẻ.Nhiều bạn vô cùng năng động, tháo vát, đầy tài năng, có ý chí và mục tiêu rõ ràng, họ cũng luôn có sẵn rất nhiều lựa chọn.Và vì thế, họ thường chỉ chọn làm những thứ mà họ cho là sẽ khiến họ yêu thích, khi gặp chút trở ngại hoặc khi vì lý do cảm xúc nào đó cảm thấy không còn yêu thích, họ sẽ từ bỏ nó và tiếp tục đi tìm một lựa chọn khác.

Cứ như thế, hết lần này đến lần khác, họ loay hoay với các lựa chọn của mình, với tài năng của mình, và thời gian cứ thế trôi qua …

Đã từng trải qua những giai đoạn như vậy, tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ cá nhân, hy vọng sẽ giúp được một vài bạn nào đó có thể “làm những gì bạn yêu thích, và yêu những gì bạn làm”, nhưng với một cách hiểu đầy đủ hơn.

Xem thêm:  Nguyên liệu sản xuất xi măng gồm những gì? - Kho thép xây dựng

2. SẴN SÀNG LÀM TẤT CẢ MỌI THỨ ĐỂ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU KHIẾN BẠN CẢM THẤY YÊU THÍCH.

Theo tôi:“Do what you love, and love what you do !”“Hãy làm những gì bạn yêu thích, và yêu những gì bạn làm” mới chỉ là điều kiện CẦN.

Câu này còn thiếu một vế ở giữa nữa, để hoàn tất điều kiện ĐỦ đó là:“Do what you love, be willing to do whatever it takes to do what you love, and then love what you do”.“Hãy làm những gì bạn yêu thích, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để được làm những thứ bạn yêu thích, rồi sau đó, yêu những gì bạn làm”.

Để được sống và làm được những thứ mình yêu thích, dừng ở việc lựa chọn chỉ làm những thứ mình yêu thích, là điều không tưởng !Sẽ không có một công việc nào tuyệt vời và dễ dàng đến mức mọi người chỉ ngồi xem bạn làm những thứ mình yêu thích, rồi sau đó xuýt xoa tán dương và đưa tiền cho bạn, hay ít nhất, trường hợp đó sẽ không xảy ra khi bạn chưa nổi tiếng, hay chưa tạo ra được giá trị gì đặc biệt.

Để được sống và làm được những thứ mình yêu thích, ngay cả khi bạn đã thành đạt, đó vẫn luôn là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi.Trên quá trình đó, bạn phải luôn sẵn sàng làm bất cứ thứ gì, để dần đạt được đích đến là được làm những điều bạn yêu thích.Ý tôi muốn nói là sẵn sàng làm bất cứ thứ gì !

Mọi thứ đều có cái giá của nó, nếu muốn đạt được điều gì đó, hãy chấp nhận trả một cái giá tương xứng !

Thời gian còn là du học sinh ở nước ngoài, để được học trong môi trường mình yêu thích, tôi không nề hà bất cứ công việc nào: phụ bếp, lau dọn, khuân vác, chạy bàn, thu lượm trái cây, lao động tay chân, … để kiếm tiền.Xem thêm: Để Oxi Hóa Hoàn Toàn 0 01 Mol Crcl3 Thành K2Cro4 Bằng Cl2, Để Oxi Hóa Hoàn Toàn 0 01 Mol Crcl3Nhiều ngày làm việc vất vả đến khuya, một mình lầm lũi đi về, ê ẩm và mệt mỏi, tôi luôn hướng đến suy nghĩ là mình đang sẵn sàng làm mọi thứ để được làm những thứ mình yêu thích, và tự an ủi mình vì điều đó.

Xem thêm:  Dạy trẻ từ 1 đến 3 tuổi - Cách dạy con không đòn roi, không nước mắt

Sau này, khi đã đủ khả năng làm nghề ở VN, xung quanh có nhiều lựa chọn dễ dàng hơn, tôi vẫn luôn ý thức rằng, để được làm những thứ mình yêu thích, cần lựa chọn một cách thông minh, và khi đã lựa chọn rồi thì không từ bỏ, sẵn sàng làm mọi thứ để dần làm được cái mình muốn.

Tôi không nề hà phải thức khuya dậy sớm; không sợ phải chạy ngoài nắng mưa; không ngại làm những việc nhỏ nhặt; lăn xả làm việc không công chỉ để học hỏi; kiên nhẫn lắng nghe những tiếng phê bình, những lời chỉ trích để tìm cách khắc phục và điều chỉnh; cố gắng làm cho được những thứ tuy không phải sở trường của mình nhưng lại cần thiết cho công việc; học làm cái khó, rồi biến nó thành dễ, hết lần này đến lần khác, …

Và cứ như thế, tôi ngày càng làm được nhiều hơn những thứ mình yêu thích, trên chặng đường đi đến đó, tôi tin rằng mình đã đủ kiên nhẫn để hiểu rằng: với những thứ trước đây không yêu thích, mình cũng có thể phát hiện ra vô số thứ thú vị mà từ đó có thể học hỏi được rất nhiều, một số thứ trong đó bây giờ thậm chí đã trở thành một trong những công việc yêu thích của tôi.

3. YÊU THÍCH NHỮNG GÌ BẠN LÀM.Khi đã phấn đấu và hy sinh rất nhiều thứ để đạt đến việc làm được những thứ mình yêu thích, như một lẽ đương nhiên chúng ta sẽ hài lòng và tự hào về những thứ mình đã làm được.

Xem thêm:  Thủ tục, giấy tờ làm hộ chiếu Passport phổ thông

Một khi đã tự hào, chúng ta sẽ lại càng trân trọng và yêú quý những giá trị đó hơn, không bao giờ dễ dàng để mọi thứ bị mất đi một cách dễ dàng, chúng ta sẽ lại càng có ý thức tiếp tục vun đắp và gầy dựng mọi thứ ngày càng tốt đẹp hơn thêm nữa.

PHẦN KẾT

Như vậy, muốn “làm những gì bạn yêu thích, và yêu những gì bạn làm”, hãy suy nghĩ về một số điều sau:1. HÃY LỰA CHỌN LÀM ĐIỀU KHIẾN BẠN CẢM THẤY YÊU THÍCHHãy biết mình là ai ? yêu thích điều gì ? muốn làm công việc gì ? điều gì thực sự quan trọng ? và hãy lựa chọn một cách thông minh.

2. SẴN SÀNG LÀM TẤT CẢ MỌI THỨ ĐỂ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU KHIẾN BẠN CẢM THẤY YÊU THÍCH.Một khi đã lựa chọn, thì không bao giờ được từ bỏ, hãy xem đó là hướng đi duy nhất. Nếu bạn không từ bỏ nó, nó cũng sẽ không bao giờ từ bỏ bạn.

Hãy chuẩn bị đón nhận những thử thách, chấp nhận đối mặt với những mâu thuẫn, tìm niềm vui trên một số chặng đường không xuôn xẻ.

3. YÊU THÍCH NHỮNG GÌ BẠN LÀM.Yêu thích những gì bạn làm, tiếp tục trân trọng những gì mình đang có, và hướng tới những mục tiêu xa hơn.

Chúc các bạn:“Do what you love, be willing to do whatever it takes to do what you love, and then love what you do”.Xem thêm: Hình Thang Có 2 Cạnh Bên Bằng Nhau Có Phải Là Hình Thang Cân Không?Vì Sao“Hãy làm những gì bạn yêu thích, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để được làm những thứ bạn yêu thích, rồi sau đó, yêu những gì bạn làm”.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.