Guar gum là gì? Ứng dụng trong thực phẩm như thế nào?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Guar gum là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Guar gum có nhiều tiện ích thương mại và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, như là một chất phụ gia trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra còn là chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu.

GIỚI THIỆU ĐÔI CHÚT VỀ GUAR GUM

Guar gum, cũng gọi là guaran, là một polysacarit galactomannan được chiết xuất từ ​​hạt guar có đặc tính làm dày và ổn định hữu ích trong các ứng dụng thực phẩm, thức ăn và công nghiệp. Các hạt guar được khử nhiệt cơ học, ngậm nước, xay và sàng lọc theo ứng dụng. It is typically produced as a free-flowing, off-white powder. Nó thường được sản xuất dưới dạng bột trắng, chảy tự do.

Hạt guar được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Pakistan, Hoa Kỳ, Úc và Châu Phi. Ấn Độ sản xuất khoảng 2,5 – 3 triệu tấn guar mỗi năm, trở thành nhà sản xuất lớn nhất, với khoảng 80% sản lượng của thế giới.

Ấn Độ và Pakistan là nhà sản xuất hạt guar và kẹo cao su guar. khoảng 85% guar được sản xuất tại Ấn Độ. Ấn Độ xuất khẩu guar gum đến 145 quốc gia. Tách kẹo cao su Guar được xử lý thêm ở một số quốc gia cho các ứng dụng khác nhau. Phần chính của kẹo cao su guar được tiêu thụ bởi ngành Dầu khí sau khi số lượng lớn đó chuyển sang ngành chế biến thực phẩm.

Xem thêm:  Bùa Lukthep và Kumanthong khác nhau ở điểm nào? - Doanh nghiệp

GUAR GUM

Tên gọi khác: High gum

Ứng dụng:

+ Chủ yếu trong thực phẩm: sữa chua, đồ uống, mứt, xi-rô, bánh, mì ăn liền.

+ Sử dụng trong dược phẩm thuốc và mỹ phẩm .

+ Còn được dùng trong công nghiệp dệt may và sản xuất giấy.

+ Được sử dụng trong chất tẩy rửa như là một chất chống đóng lắng, keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng

  • Hàm lượng sử dụng : 0,05 – 0,1% (0,5 – 1g /1kg sản phẩm)
  • Cách sử dụng : Cho trực tiếp Phụ gia thực phẩm _ Guar Gum (Ấn Độ) vào sản phẩm trong quá trình sản xuất
  • Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hương liệu thực phẩm, màu thực phẩm, chất bảo quản, phụ gia trong sản xuất nước ngọt, bánh kẹo….

Một số ứng dụng:

– Sử dụng như chất phụ gia trong sản phẩm nướng, có xu hướng cải thiện sự mềm mại, hút nước trong thực phẩm và làm cho sự pha trộn của bột rất dễ dàng.

– Dùng trong món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh: nó một phụ gia có giá trị trong việc chuẩn bị các món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh đặc biệt là kem. Nó ngăn ngừa các loại thực phẩm đông lạnh từ nhiệt độ nóng chảy cho kem làm cho chúng cảm thấy mềm mại và dễ dàng để làm tan chảy khi ăn .

Xem thêm:  [ Review ] Đất Tribat có tốt như lời đồn - Cách phối trộn đất Tribat

– Dùng trong súp, nước sốt: được thêm vào súp và nước sốt như một chất kết dính nước và đại lý dày. Khi được thêm vào trong súp và nước sốt, guar gum hấp thụ hiện tại nước dư thừa trong họ và do đó làm cho các sản phẩm thực phẩm dày hơn. Chúng như phụ gia thực phẩm có thể là một thành phần quan trọng để chuẩn bị bánh ít calo , pho mát, sản phẩm bánh mì , salad, kem chua , món tráng miệng đông lạnh, đồ gia vị và xúc xích.

1. Guar gum phụ gia thực phẩm – Sản xuất kẹo

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.