Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật – TRƯỜNG THPT BÌNH

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Google sama là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

sa-ma là một từ mà nhiều người xem anime Nhật Bản rất hay bắt gặp nhưng không biết vì sao lại thêm vào sau tên, thêm vào đó rất dễ gây nhầm lẫn khi không chỉ có sama mà còn có các hậu tố khác như côn trùng, chan… và không biết khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì.

Đang xem: Google sama là gì

manga tình cảm hay

Không những thế còn rất nhiều hậu tố Sự khác biệt khiến bạn không biết sử dụng sao cho đúng và không thô lỗ với đối phương.

Nếu bạn biết cách sử dụng các hậu tố trong từng trường hợp tương ứng thì sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại khi giao tiếp với người nhật và đặc biệt là không thấy khó chịu khi xem anime nữa.

Hôm nay, TRƯỜNG THPT BÌNH THANH sẽ tổng hợp các hậu tố được sắp xếp theo mức độ kính trọng giảm dần, mức độ thường dùng mời các bạn tìm hiểu qua bài viết!!!!

Tổng hợp các cách xưng hô trong tiếng Nhật

1. 様 (Sama) Sama là gì?

sa-ma Đó là một cách dùng đối phương rất tôn trọng và kính trọng. Nó thường được đặt theo tên của những người tôn quý như các vị thần và hoàng đế.

Xem thêm:  Cấu trúc và cách dùng During trong tiếng Anh - StudyTiengAnh.vn

Trong cuộc sống hàng ngày, nó được sử dụng rất nhiều trong công ty, đặc biệt là đối với khách hàng. Đặt sama sau tên của khách hàng hoặc okyaku-sama trường hợp không biết tên khách hàng.

Ngoài ra, người ta thường sử dụng chama thay vì sama.

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng sama sau tên riêng của bạn, trừ khi bạn đang nói đùa với bạn của mình.

Xem thêm: Mắt Phải May Mắn Hay Xui, Máy Mắt Phải Có Ý Nghĩa Gì? Điềm báo giật mắt phải là gì?

2.さん(San)

san là hậu tố được sử dụng phổ biến nhất, vì nó có thể được sử dụng cho mọi tình huống mà không lo bị mất lịch sự với đối phương (nam, nữ, người lớn tuổi, người nhỏ tuổi, trong trường hợp quan trọng hay trong cuộc sống hàng ngày).

San không quá thân thiết cũng không quá trang trọng nên nếu bạn gặp ai đó lần đầu không biết xưng hô thế nào thì San là phù hợp nhất.

*

Hơn nữa, san còn có một công dụng đặc biệt rất hay đó là đặt san ngay sau tên của một ngành nghề nào đó chẳng hạn như quần vợt-san ( Nhân viên cửa hàng )

Dạng mệnh lệnh trong tiếng Nhật

3.ちゃん (Chan)

Chân là hậu tố dùng cho con cái, bạn gái và những người có mối quan hệ thân thiết như gia đình, người yêu, bạn thân. Những người trẻ hơn tôi hoặc những người bạn rất thân với tôi.

Xem thêm:  Thủ tục du học Mỹ có người thân bảo lãnh

*

4.くん (Côn)

*

Côn được đặt tên theo những chàng trai trẻ hơn bạn hoặc những chàng trai. Các giáo viên thường dùng nó để gọi các học sinh nam của mình.

Sự xuất hiện của các hậu tố trong tiếng Nhật thực sự rất tốt, bởi nó thể hiện mức độ thân mật, trang trọng và lịch sự trong giao tiếp.

Xem thêm: Quá trình nhập Trạch nghĩa như thế nào? Ý Nghĩa Và Các Bước Làm Lễ Thủ Tục Nhập Ngày Là Gì?

Đây là những hậu tố tôi thường thấy trong các tập phim phim hoạt hình hay truyện tranh nhật bản mà hầu hết các bạn không học tiếng Nhật Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại bình luận, tôi sẽ trả lời chúng.

Bạn thấy bài viết Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THANH có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THANH

Nhớ để nguồn bài viết này: Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật của website thptbinhthanh.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.