Cô giáo có hình xăm gây tranh cãi trong ngày khai giảng – Dân Việt

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Giáo viên có được xăm hình không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bức ảnh chụp cô Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đứng phát biểu trong ngày khai giảng vẫn đang thu hút quan tâm của dư luận. Bức ảnh được chụp phía sau cô Văn Thùy Dương với mái tóc búi gọn lên cao để lộ trên gáy của cô một hình xăm nhỏ ngôi sao 6 cánh.

Cô Văn Thùy Dương phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Ảnh: FBNV

Chính điều này đã gây nên cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, trong môi trường sư phạm thì giáo viên không nên có hình xăm. Trong khi đó có người lại cho rằng đây là sở thích cá nhân và không ai có quyền phán xét…

Trước đó, một giáo viên dạy tiếng Anh tại Trường THPT Việt Trì, Phú Thọ đã đăng tải lên Facebook cá nhân một đoạn status gây tranh cãi vì hình xăm mang tính phong thủy ở chân cô bị học sinh phản ánh lên Ban giám hiệu, có người còn đề nghị cô phải xóa hình xăm. Theo cô, việc xăm hình không có gì là xấu, nó là sở thích cá nhân, không ảnh hưởng gì đến ai, cũng như nền giáo dục nước nhà…

Xem thêm:  Bật bí tuổi Thân 2004 nên xăm hình gì ”hút Tài Vận phát Kình Lộc”

Vậy quan điểm của phụ huynh thế nào khi thấy cô giáo của con mình có hình xăm?

Anh Trần Mạnh, phụ huynh có con học lớp 2 ở quận Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Cái tôi quan trọng ở cô giáo của con mình là nhân cách, sự nhiệt tình, tận tâm, cách dạy học của cô với học sinh… Tôi có suy nghĩ thoáng, không cổ hủ và cho rằng xăm hình bây giờ là nghệ thuật. Tôi không phản đối cũng không ủng hộ vì đó là sở thích của mỗi người. Thế nhưng làm nghề giáo thì không nên xăm hoặc xăm sao cho đừng thái quá là được”.

An Mạnh cũng cho biết thêm, con anh đang còn nhỏ có thể không biết được xăm hình xấu hay tốt, nên hay không và cũng không để ý đến việc đó. Nhưng khi con lớn lên sẽ khác, anh sẽ lựa vào tính cách của con để có thể quyết định cho con học với cô giáo có hình xăm hay không.

Anh Đặng Hùng Lâm, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho hay: “Theo góc nhìn của cá nhân tôi, cơ bản là ở đâu thì diễn đúng vai trò. Xăm hay không là quyền cá nhân. Nhưng đến trường thì cần giữ đúng hình ảnh của giáo viên. Nếu giáo viên có hình xăm thì cần mặc áo che kín”.

Về mặt pháp luật, không có điều cấm giáo viên xăm mình

Liên quan đến tranh cãi giáo viên có nên xăm hình hay không, thầy Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho hay: “Về mặt pháp luật, không có điều cấm giáo viên xăm mình. Nhưng theo quan điểm cá nhân, việc giáo viên xăm hình thường sẽ gây phản cảm đối với học trò và cả những đồng môn đồng nghiệp. Điều gì sẽ xảy ra nếu giáo viên – những người truyền đạt kiến thức, văn hóa, kỹ năng và thái độ sống, kể cả định hướng tương lai nghề nghiệp – có hình xăm? Chắc chắn sẽ tác động không tốt đến suy nghĩ của học sinh – sinh viên.

Xem thêm:  Gợi ý những mẫu thiết kế hình xăm Quan Công đẹp và ý nghĩa

Việc thầy cô giáo thể hiện cá tính là quyền cá nhân của họ nhưng tôi nghĩ sẽ có đến 80% người tiếp xúc đánh giá theo hướng không tốt. Vì thế giáo viên hãy nên lựa chọn những sở thích phù hợp, nếu thích xăm thì có thể chọn những hình xăm kín đáo, và phải phù hợp, phải tăng duyên, tăng đẹp, tránh “vô duyên” ảnh hưởng đến công việc và các thế hệ học trò…”.

Bà Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Không có bất kể quy định gì về hình xăm cho giáo viên nhưng cũng có quy định về lối sống, tác phong đạo đức nhà giáo. Với những hình xăm nhỏ, tế nhị trong người không nhìn thấy sau khi mặc quần áo hoặc một chút ở trên tay không vấn đề gì. Nếu hình xăm phản cảm thì chắc chắn không được. Đây là sở thích rất riêng tư nhưng đã phần nào làm cho công việc giáo dục đạo đức học sinh gặp khó khăn”.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.