Genymotion là gì? Cách dùng giả lập Genymotion trên máy tính

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Genymotion là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Genymotion chính là một phần mềm giả lập Android chuyên hỗ trợ các game Android hấp dẫn ở trên màn hình lớn PC, kết hợp cùng chuột và bàn phím để chơi game được mượt mà hơn. Theo đó nó giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng di động trên Windows, tương thích với nhiều dòng máy với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau cũng như quản lý thiết bị toàn diện. Vậy Genymotion là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cùng với dnanalytics.net đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm genymotion emulator là gì?

Genymotion thực chất là một trình giả lập Android gồm có một bộ cảm biến, tính năng hoàn chỉnh để dễ dàng tương tác cùng môi trường Android ảo. Theo đó phần mềm được phát triển để nhằm hỗ trợ cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chơi game cũng như sử dụng các ứng dụng hot hiện nay trên hệ điều hành Android phù hợp với cấu hình máy tính hơn những phần mềm khác.

Như mong đợi của tất cả mọi người, giao diện Genymotion khá trực quan và dễ điều hướng. Về Virtual Machine, Genymotion sẽ hỗ trợ bạn tải xuống hữu ích, sau đó triển khai tự động mọi tệp cấu hình cần thiết yêu cầu cho từng thiết bị ảo. Như vậy có nghĩa là đầu vào của bạn đã được đánh dấu xuống một vài hành động chuột đơn giản.

Tính năng nổi bật của phần mềm giả lập genymotion

Genymotion giúp cho người dùng tạo ra nhiều máy ảo Android trên PC nhằm thỏa sức cài đặt ứng dụng điện thoại, chơi game và khám phá tiện ích từ Google Play. Một số tính năng nổi bật mà Genymotion hiện đang sở hữu là:

Hỗ trợ chạy ứng dụng, chơi game trên máy tính độ mượt cao

Với người yêu thích chơi thể loại game mobile nhưng mà lại không muốn chơi ở trên smartphone màn hình nhỏ thì có thể dùng Genymotion để chơi ở ngay trên PC của mình là sự lựa chọn hợp lý. Không những thế, việc dùng thao tác chuột, bàn phím còn giúp người chơi nhập tâm vào nhân vật hơn, khiến giờ phút chơi game càng thêm thú vị.

Xem thêm:  Hình Ảnh Con Ma Tịt Khắp Nơi, Top 16 Con Ma Tịt Hay Nhất 2022

Bên cạnh đó, việc chơi game còn khắc phục tốt khuyết điểm mà hầu như smartphone hay mắc phải đó chính là nóng máy, nhanh hết pin, wifi hoặc 3G yếu,… Genymotion miễn phí cho Windows giúp người dùng có ngay thế giới Android ngay ở trên máy tính với tiện ích lẫn ứng dụng phóng phú giống như dùng smartphone.

Xem thêm >> Phần mềm After Effects

Giúp lập trình viên thử nghiệm trước trên môi trường giả lập

Genymotion chính là bộ công cụ giả lập Android hấp dẫn cho lập trình viên muốn thử nghiệm trên môi trường Android giả lập và dễ dạng chạy thử nghiệm đoạn mã để phát hiện lỗi trước khi phát hành.

Hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình của genymotion

Khi sử dụng Genymotion thì bất kỳ khi nào người dùng cũng có thể thay đổi được kích thước của màn hình một cách dễ dàng.

 • Chế độ toàn màn hình: Chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách nhấn phím F11, nhấn lại lần 2 để trở về kích thước như ban đầu.
 • Kích thước tùy chỉnh: Thay đổi kích thước cửa sổ thiết bị ảo bằng cách chọn, kéo một cạnh hay một góc cửa sổ.
 • Kích thước phù hợp theo nội dung: Khi cửa sổ thiết bị ảo thay đổi kích thước, vùng màu đen xuất hiện trên viền. Hãy nhấp đúp vào một trong các khu vực đó để vừa kích thước cửa sổ thiết bị ảo và nội dung của nó.

Xem thêm >> download foobar2000 full crack

Cài đặt ứng dụng trực tiếp trên Google Play

Khi download trực tiếp những ứng dụng từ Google Play ở trên PC của bạn đã không còn quá xa vời nữa mà chỉ cần có một tài khoản Google cùng một vài bước cài đặt, thiết lập đơn giản là có thể tải về ứng dụng không khác gì ở trên smartphone thông thường.

Hỗ trợ chạy nhiều máy ảo cùng một lúc

Khi mà thử nghiệm ứng dụng, có thể bạn muốn dùng thử ứng dụng của mình tại nhiều thiết bị, nhằm đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru. Nhưng vấn đề là hầu như mọi người không có các thiết bị đặt xung quanh thử nghiệm. Do vậy điều tốt nhất là mô phỏng thiết bị bạn cần thử nghiệm rồi dùng máy ảo Android để trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Sprain Là Gì Cụm Từ Ankle Sprain Là Gì - VanHoaHoc

Genymotion sẽ là chương trình thuộc bên thứ ba cung cấp ảo hóa Android nhằm kiểm tra phiên bản Android khác nhau và gỡ lỗi. Nó có nhiều ưu điểm hơn so với trình AVD và một trong các lợi thế chính phần mềm mang lại là tốc độ, phù hợp cho hiệu suất.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu khi genymotion download

 • Microsoft Windows 7, 8/8.1, 10 (32 or 64 bit)
 • RAM tối thiểu 2GB (Cần tối thiểu 2GB dung lượng trống để triển khai thiết bị ảo. Tuy nhiên bạn có thể cần nhiều hơn 8GB tùy thuộc vào việc bạn sử dụng các thiết bị ảo và các ứng dụng bạn đã cài đặt).
 • Độ phân giải màn hình lớn hơn 1024 x 768 pixel
 • Dung lượng trống trên đĩa cứng: ít nhất 100MB

Cách sử dụng Genymotion free tạo máy ảo trên máy tính

Khi sử dụng Genymotion thì bạn sẽ thấy việc giả lập Android sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng có tốc độ xử lý nhanh chóng, mượt mà, hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng Genymotion tạo máy ảo Android, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào trong trang chủ của phần mềm Genymotion, chọn mục Desktop Version để tải về máy tính của mình.
 • Bước 2: Khi download hoàn tất thì lưu ý chọn phiên bản With VirtualBox nhé vì đây là phiên bản đầy đủ và không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác để sử dụng. Trường hợp máy tính của bạn có sẵn VirtualBox, hãy tải phiên bản Without VirtualBox để tiết kiệm thời gian hơn.
 • Bước 3: Lúc cài đặt Genymotion thì cũng tương tự giống phần mềm khác trên máy tính, bạn chỉ cần chờ quá trình cài đặt kết thúc là hoàn tất. Sau đó bạn sẽ chuyển sang cài đặt VirtualBox, chỉ cần nhấn Next để cài đặt tự động.
 • Bước 4: VirtualBox Oracle là phần mềm tạo máy ảo, cho phép sử dụng máy ảo hoàn chỉnh, có đầy đủ tính năng, hãy nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Cuối cùng hãy bỏ tích đánh dấu những mục dưới đây để hạn chế bị làm phiền trong quá trình sử dụng vì nó ảnh hưởng đến giao diện.
 • Create start menu entries
 • Create a shortcut on the desktop
 • Create a shortcut in the Quick Launch Bar
 • Bước 6: Máy tính khi cài thành công VirtualBox thì cửa sổ khởi động phần mềm Genymotion xuất hiện để sử dụng. Muốn sử dụng cần đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhập Email cùng mật khẩu là xong.
 • Bước 7: Tại giao diện chính, chọn biểu tượng Add để bắt đầu thêm máy ảo vào hệ thống. Chúng có sẵn nhiều cấu hình máy ảo khác nhau, tương ứng với cấu hình sẽ có thông số và phiên bản hệ điều hành riêng. Tùy nhu cầu để chọn cấu hình phù hợp, sau đó nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 8: Khi tạo máy ảo, bạn được thiết laaij cấu hình với các thông số quan trọng như phiên bản Android, lượng nhân CPU, dung lượng RAM. Với thiết lập này cần dựa hoàn toàn vào cấu hình máy đang dùng. Nếu lượng nhân CPU, RAM lớn thì hệ thống càng ổn định và mượt mà.
 • Bước 9: Tạo máy ảo hoàn tất, chờ hệ thống tải dữ liệu cho máy ảo là bạn có thể dùng được ngay. Sau đó bạn nhấn đúp chuột vào máy ảo để khởi động, quá trình này kéo dài 3 – 5 phút.
 • Bước 10: Bây giờ bạn chỉ cần tải cho mình những ứng dụng cần thiết, sử dụng giống như thiết bị Android.
Xem thêm:  Gore-Tex là gì? Ứng dụng thế nào trong thời trang - Chuyentactical

Trong bài viết trên, dnanalytics.net đã hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Genymotion để tạo máy ảo Android hiệu quả và nhanh chóng. Chúc cho bạn có một ngày vui vẻ! Đừng quên ghé thăm website Dnanalytics.net của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều hơn các kiến thức hữu ích và hấp dẫn khác nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.