Geisha là gì? Những bí mật về nàng Geisha Nhật Bản

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Geisha la gi nhung bi mat ve nang geisha nhat ban chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản bên trong thcsdongphucm.edu.vn

Geisha ở Nhật Bản được biết đến với khuôn mặt trắng trẻo, đôi môi đỏ mọng và mái tóc bồng bềnh. Nhiều người cho rằng Geisha là một dạng mại dâm trá hình. Nhưng không phải vậy, hãy cùng trường THPT Lê Hồng Phong khám phá bí mật của một Geisha Nhật Bản.

Nội dung viết

1. Geisha là gì? Họ là ai?

2. Những điều thú vị về geisha

Bạn đang xem: geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

3. Sự khác biệt giữa Geisha và Maiko

1. Geisha là gì? Họ là ai?

Geisha, được gọi là Geiko hay Geiki (nghệ sĩ) ở Kansai, là những cô gái được đào tạo về múa, hát, chơi nhạc cụ dân tộc, diễn thuyết và phiên dịch, đặc biệt là trong các bữa tiệc. Tuyệt vời. Họ hiếm khi xuất hiện trên đường phố và không bao giờ sử dụng phương tiện công cộng.

Geisha đã có từ rất lâu đời ở Nhật Bản và thời kỳ Edo được coi là thời kỳ thịnh vượng nhất của nghề này. Geisha là những cô gái trang điểm đậm, tô son đỏ tươi, kẻ mắt bằng bút chì đen đỏ, mặc áo kimono, những cô gái chưa chồng làm việc cho các ông chủ. Công việc chính của Geisha là mua vui cho khách bằng ca hát, nhảy múa, kể chuyện, tán gẫu và thậm chí có những hành vi khiêu khích, nhưng họ KHÔNG HỨA.

@media(max-width: 865px){ .embed-container { vị trí: tương đối; độn đáy: 56,25%; chiều cao: 0; tràn: ẩn; chiều rộng tối đa: 100%; } .embed-container iframe, đối tượng .embed-container, .embed-container nhúng { vị trí: tuyệt đối; lãnh đạo: 0; số dư: 0; chiều rộng: 100%; chiều cao: 100%; } }

Xem thêm:  Lưu hành nội bộ là gì? Quy định về văn bản lưu hành nội bộ?

Thực tập sinh Nhật Bản và du học sinh muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản TẠI ĐÂY Nguồn gốc Geisha

Geisha, sinh ra từ tầng lớp chiến binh, đặc biệt là samurai, được coi là quý tộc và mạnh mẽ, kiên cường, chiến đấu vì danh tiếng của gia đình. Vì vậy, họ có yêu cầu rất cao về nghỉ ngơi và giải trí, thời bấy giờ geisha được coi là hình thức giải trí cao nhất. Một geisha chuyên nghiệp là một người rất tài năng, có thể hát hay, nhảy giỏi, chơi piano và nói cùng một lúc.

2. Những điều thú vị về geisha

  • Có quan hệ thân thiết với nhiều người có địa vị cao trong xã hội

Geisha thường được mời đến các bữa tiệc của giới thượng lưu nên có quan hệ rộng rãi với nhiều người thuộc tầng lớp quý tộc là điều dễ hiểu.

  • trưởng thành từ maiko

Họ được đào tạo trong trung tâm ngay từ nhỏ để trở thành một Geisha chuyên nghiệp, khi lớn lên họ trở thành Geisha tập sự hoặc Maiko. Đọc thêm: Tìm hiểu về Maiko – Geisha của Nhật Bản

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

  • Mua cho vui thôi, không bán

Geisha không phải là gái mại dâm, họ là những người rót rượu và hát trong các bữa tiệc.

  • ngủ với gối của riêng bạn

Geisha có những chiếc bánh rất đặc trưng được làm rất cẩn thận và không được rửa trong một thời gian dài. Chính vì vậy các Geisha có một chiếc gối rất đặc biệt để họ không làm hỏng mái tóc độc đáo của mình khi ngủ.

Geisha là những người chỉ phục vụ rượu và do đó không thường tổ chức tiệc trà. Những người đảm nhận công việc này là Maiko, họ học nghề để trở thành Geisha.

  • quy định về độ tuổi
Xem thêm:  Pháp luật là gì? Vai trò của pháp luật thế nào? - LuatVietnam

Geisha được đào tạo rất nghiêm ngặt như một Geisha chuyên nghiệp, một người phải có hiểu biết cơ bản về nghệ thuật và văn hóa để có thể giao tiếp với giới thượng lưu. Vì vậy để trở thành một Geisha họ cần phải thực sự chăm chỉ và nghiêm túc. Ngày nay, luật pháp Nhật Bản quy định thiếu nữ 16 tuổi có thể làm Maiko và 21 tuổi trở thành Geisha thực sự.

  • Chỉ mặc những bộ kimono dệt thủ công truyền thống

Geisha chỉ được phép mặc những bộ kimono dệt thủ công truyền thống. Thắt lưng (Obi) của geisha được quấn bằng một chiếc nơ khá to ở phía sau.

Trong bữa tiệc, các Geisha là những nhạc công hát nhạc truyền thống và biểu diễn nghệ thuật để phục vụ khách. Tuy nhiên, Oiran lại là người phục vụ rượu cho khách và đi những nơi khác khi khách có nhu cầu.

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Một phụ nữ là một geisha không thể kết hôn. Nếu bỏ nghề geisha, họ có thể kết hôn và sống một cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ khác.

Ngoài Geisha nữ, ở Nhật Bản còn có các Geisha nam được gọi là Taikomochi. Tuy nhiên, geisha nam ngày nay rất hiếm.

  • sống trong một khu vực riêng biệt

Các Geisha thường sống trong một khu phố riêng gọi là khu phố hoa Hanamachi. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đường phố của các geisha, du khách có thể đến các khu phố nổi tiếng ở Kyoto như Gion và Pontocho, còn ở Tokyo thì đến Shimbashi, Asakusa và Kagurazaka.

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản3. Sự khác biệt giữa Geisha và Maiko

Maiko là những Geisha học nghề, được coi là đỉnh cao của sự nữ tính trong truyền thống Nhật Bản. Vì vậy, bạn có thể phân biệt chúng với một vài đặc điểm sau.

Cách trang điểm của Geisha và Maiko về cơ bản là giống nhau, với khuôn mặt được đánh phấn trắng dày, kẻ mắt đen và môi đỏ. Tuy nhiên, Geisha tô toàn bộ môi, trong khi Maiko chỉ tô một phần nhỏ.

Xem thêm:  Apple TV là gì? Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên Apple TV chi

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Maikos thường sẽ búi tóc cao, trong khi Geiko sẽ đội tóc giả.

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Maiko Kimono thường có Obi dài đến mắt cá chân, họ thường mặc Kimono sáng bóng, còn Geisha thì mặc Kimono tông màu tối hơn.

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Maiko đi dép gỗ cao, trong khi Geisha đi dép thấp và thoải mái hơn.

Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Các cô gái trẻ trải qua nhiều năm đào tạo để trở thành geisha. Vì vậy Maiko luôn trẻ hơn Geisha, họ chỉ tầm 15-20 tuổi. Ngày nay, các trại huấn luyện Geisha chuyên biệt vẫn tồn tại và hoạt động tại Nhật Bản. Nghề geisha phức tạp và nhiều tai tiếng nhưng người Nhật vẫn coi đây là một loại hình nghệ thuật cao quý. Chúng tôi tự tin rằng Geisha sẽ trường tồn với thời gian với những tính năng độc đáo của nó. Xem thêm: Khu phố Kabukicho – Công viên giải trí lớn nhất châu Á

Người đăng: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: /geisha-la-gi-nhung-bi-mat-ve-nang-geisha-nhat-ban/

bạn thấy bài Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản Bạn có thể giải quyết vấn đề bạn tìm thấy không?, nếu không, vui lòng nhận xét thêmGeisha là gì? Dưới đây là những bí mật của Geisha Nhật Bản để trường THCS Đồng Phú thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: Trường THCS Đông Phú thcsdongphucm.edu.vn

Đừng quên dẫn nguồn bài viết này: Geisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản website thcsdongphucm.edu.vn

Thông tin chung

xem thêm chi tiết vềGeisha là gì? Bí mật của Geisha Nhật Bản

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.