Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dong vai dam san ke lai doan trich chien thang mtao mxay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bên cạnh Dàn ý, nhằm giúp các em hoàn thành tốt bài văn kể chuyện, chúng tôi còn giới thiệu đến các em bài văn mẫu hoàn chỉnh. Hãy tham khảo để làm cho bài viết của mình thêm sinh động, hấp dẫn các em nhé.

dan y dong vai dam san ke lai doan trich chien thang mtao mxay

Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

I. Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (Chuẩn)

1. Mở bài

* Giới thiệu nhân vật Đăm Săn và đoạn trích “Chiến thắng Mtao Mxây”- Nhân vật tôi – Đăm Săn- Đoạn trích “Chiến thắng Mtao Mxây” trích trong “Đăm Săn” sử thi Tây Nguyên

2. Thân bài

– Đến nhà Mtao Mxây thách đấu- Diễn biến cuộc chiến với Mtao Mxây:+ Cùng Mtao Mxây đấu múa khiên+ Mộng thấy ông Trời được Trời phù hộ chiến thắng Mtao Mxây- Thu phục tôi tớ và dân làng của Mtao Mxây- Cùng người dân làng ăn mừng chiến thắng

3. Kết bài

Cảm xúc và niềm tự hào của Đăm Săn khi chiến thắng Mtao Mxây: Đăm Săn ta vốn đã ngang tàng từ trong bụng mẹ, cuộc chiến với Mtao Mxây đã cho ta thêm sức mạnh, thêm của cải và thêm danh tiếng, ta sẽ dùng sức mạnh và danh tiếng của ta xây dựng và bảo vệ dân làng của ta được ấm no, hạnh phúc.

Xem thêm:  Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ (trang 76) - Download.vn

II. Bài văn mẫu đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (Chuẩn)

Ta là Đăm Săn – một tù trưởng giàu có và uy danh lừng lẫy, làm chồng của hai chị em Hơ Nhị và Hơ Bhị. Trong một lần ta đang dẫn nô lệ và tôi tớ lên rẫy, ra sông làm lụng, bọn người của tù trưởng Sắt là Mtao Mxây đã tổ chức kéo người đến cướp phá buôn làng của ta, lại còn bắt vợ Hơ Nhị của ta. Biết được tin đó, ta liền đi đến nhà Mtao Mxây, ta phải cứu vợ về và còn phải khôi phục lại uy danh của ta.

Đến nhà Mtao Mxây, ta liền gọi hắn giọng đầy thách thức:- Ơ diêng, ơ diêng, xuống đây ! Ngươi có giỏi thì xuống đây đọ dao với ta!Mtao Mxây ở trên nhà nói vọng ra:- Ơ diêng ơi! Ta không xuống đâu! Tay ta đang còn bận ôm vợ hai chúng ta, làm sao đọ dao với diêng được.Lời nói đầy châm chọc của hắn như đang coi thường và trêu tức ta, ta không thể để bị châm chọc thêm nữa liền quát lớn lên đe dọa hắn:- Xuống, diêng ! Xuống, diêng ! Nếu ngươi vẫn không chịu xuống, ta sẽ bổ đôi cái sàn hiên của nhà ngươi, chẻ cái cầu thang của nhà ngươi ra kéo lửa, ta sẽ hun cả nhà của ngươi …(Còn tiếp).

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-dong-vai-dam-san-ke-lai-doan-trich-chien-thang-mtao-mxay-51829n.aspx >> Xem bài mẫu hoàn chỉnh Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây tại đây.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tôi yêu em (Puskin) | Văn mẫu 11 - Doctailieu
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.