Cách viết mẫu đơn xin trả lại đất cho Nhà nước mới nhất 2023

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Don xin giao lai dat chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và lành nghề cùng thời gian thực hiện đảm bảo, Luật ACC luôn đem đến các dịch vụ pháp lý trọn gói, giá rẻ một cách tận tâm cho quý khách. Trong đó có các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, soạn thảo hồ sơ, cung cấp các mẫu giấy tờ trong đó có mẫu đơn xin trả lại đất. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Cách viết mẫu đơn xin trả lại đất cho Nhà nước mới nhất
Cách viết mẫu đơn xin trả lại đất cho Nhà nước mới nhất

1. Xin trả lại đất là gì?

Đất trong thuật ngữ chung là các vật chất nằm trên bề mặt Trái Đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật và phục vụ như là môi trường sinh sống của các dạng sự sống động vật từ các vi sinh vật tới các loài động vật nhỏ.

Luật Đất đai năm 2013 quy định về khái niệm thửa đất: Thửa đất là phần diện tích đất được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ.

Nhà nước khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trả lại đất cho Nhà nước trường hợp không sử dụng đến và có nhu cầu, điều này được hiểu là từ bỏ quyền sử dụng đất mà Nhà nước trao và chuyển quyền sử dụng đất cho Nhà nước.

Mục đích của mẫu đơn xin tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước là người được giao đất sử dụng trong trường hợp tiền sử dụng đất thu vào có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước bị giải thể, phá sản hoặc người đóng tiền sử dụng đất giải thể phá sản không có hoặc giảm nhu cầu thì lập đơn này để trình lên cơ quan có thẩm quyền quản lý về việc tự nguyện trả lại đất của mình.

Xem thêm:  Không khí ngày khai giảng năm học 2022 - 2023 trên cả nước

2. Các nội dung trong mẫu đơn xin trả lại đất

Đối với mẫu đơn xin trả lại đất, giao đất cho Nhà nước gồm những nội dung chính sau:

  • Người xin giao đất (viết chữ in hoa)
  • Địa chỉ trụ sở chính:
  • Địa chỉ liên hệ/ điện thoại
  • Địa điểm khu đất xin giao
  • Diện tích xin giao (m2)
  • Để sử dụng vào mục đích
  • Thời hạn sử dụng (năm)
  • Phương thức trả tiền (nếu có)
  • Cam kết

3. Mẫu đơn xin trả lại đất cho Nhà nước

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

———-oOo———-

………., ngày … tháng … năm …

ĐƠN TRẢ LẠI ĐẤT THUÊ CỦA NHÀ NƯỚC

Căn cứ Luật đất đai năm 2013

Kính gửi: – UBND quận/huyện ……

Tôi là : …… Sinh ngày: …./…./………

Chứng minh nhân dân số: ………. Ngày cấp: ………. Nơi cấp: …………

Hộ khẩu thường trú: ……….

Chỗ ở hiện tại:……

Số điện thoại: ………… Email: …………

Theo quyết định số ………/QĐ-UBND ngày …. tháng …. năm …… quyết định cho thuê đất …….., tôi đang sử dụng phần diện tích đất thuê như sau:

Địa điểm khu đất thuê của nhà nước: ………

Diện tích: …….. m2.

Trong đó có …….m2 là đất ……….. và ……m2 là đất………

Mục đích sử dụng: ………

Thời hạn sử dụng : Từ ngày … tháng … năm … đến ngày … tháng … năm…

Số tiền thuê đất: ………

Hình thức trả tiền thuê đất: ………

Nay, do …….. tôi không có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất trong khoảng thời gian ……. trước khi hết thời hạn cho thuê. Cho nên, tôi làm đơn này, xin tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để có phương án sử dụng hợp lý đất đai.

Xem thêm:  Eywa Avatar là ai? Kiri có phải là Eywa không ? - Beef Daily

Căn cứ Điều 65 Luật đất đai năm 2013 có quy định:

“Điều 65. Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người

1.Các trường hợp thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người bao gồm:

  1. c) Người sử dụng đất tự nguyện trả lại đất;

…”

Do đó, tôi kính đề nghị quý cơ quan xem xét tiến hành thu hồi đất thuê và thanh toán lại số tiền thuê đất trong thời gian chưa sử dụng mà tôi đã đóng.

Kính mong quý cơ quan xem xét và nhanh chóng giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Một số câu hỏi thường gặp

Đơn xin trả lại đất thuê của nhà nước là gì?

Đơn trả lại đất thuê của nhà nước là văn bản của người hiện đang được Nhà nước cho thuê đất thể hiện mong muốn trả lại diện tích đất mà mình đang sử dụng cho Nhà nước trước thời hạn thuê.

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn viết đơn xin trả lại đất cho nhà nước uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn viết đơn xin trả lại đất cho nhà nước nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn viết đơn xin trả lại đất cho nhà nước là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn viết đơn trả lại đất cho nhà nước là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Xem thêm:  BHXH Việt Nam thông báo chi trả lương hưu, trợ cấp ... - LawNet

Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến thủ tục, giấy tờ, mẫu văn bản thông dụng thực tế trên hiện nay. Với cung cấp mẫu đơn xin trả lại đất trọn gói, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong mọi bước đi của mình. Vì thế, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất nhé!

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.