Doha ở đâu? Qatar là nước nào? Sân bay Doha ở đâu? – IIE Việt Nam

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Doha là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Doha ở đâu? Qatar là nước nào? Sân bay Doha ở đâu? Toàn bộ thắc mắc đều sẽ được giải đáp ở bài viết này. Các bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

Qatar là nước nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin về Doha ở đâu, thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu Qatar là nước nào trước nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết các nhé các bạn.

Vậy Qatar là nước nào? Nếu như các bạn không biết thì Qatar là một nước thuộc Tây Nam Á của khu vực Châu Á, nằm ở phía đông bắc của bán đảo Ả Rập. Qatar chỉ có mỗi đường biên giới ở phía với Ả Rập Xê Út, còn những mặt còn lại đều nằm ở trong vịnh Ba Tư.

Dựa theo một số nghiên cứu cho biết, trên thế giới chỉ có 4 quốc gia là không sở hữu tài nguyên về rừng và quốc gia Qatar là 1 trong 4 quốc gia đó. Địa hình quốc gia này hầu hết đều là sa mạc, khô cằn và phẳng. Đất nước Qatar có khí hậu khô nóng, mùa đông thì sẽ có nhiệt độ khoảng 20-25°C, nhưng mùa hè thì rất nóng có khoảng thời gian lên tới 42-44°C.

Năm 2014, quốc gia Qatar có 8 thành phố và tính tới năm 2015 các thành phố đã chia nhỏ làm 98 khu vực, 8 thành phố trong quốc gia này gồm có:

 1. Al Khor
 2. Al Shamal
 3. Umm Salal
 4. Al Daayen
 5. Al-Shahaniya
 6. Doha
 7. Al Rayyan
 8. Al Wakrah

Tiếp nối bài viết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin khác về thành phố Doha và tìm hiểu Doha ở đâu, khí hậu, dân số, kinh tế và một vài những thông tin nổi bật về thành phố Doha thủ đô của Qatar. Hãy tham khảo ngay bạn nhé!

Doha ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều người đặt ra câu hỏi thắc mắc là “Doha ở đâu?” Chính vì thế ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới mọi người những thông tin để giúp các bạn giải đáp được câu hỏi này. Để có được câu trả lời chính xác xin mời mọi người cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Xem thêm:  Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ - TakeProfit

Doha ở đâu? Doha là thủ đô của quốc gia Qatar. Doha được biết đến là một trong những thành phố được xem là lớn nhất của Qatar với tỉ lệ dân số lên tới 75%, thành phố này cũng được xem là trung tâm kinh tế và chính trị của Qatar. Theo số liệu thống kê từ năm 2015 thì dân số tại Doha là 956,460 người.

TÌm hiểu về thành phố Doha

Năm 1820, thành phố Doha chính thức thành lập. Nhưng phải tới năm 1971 khi mà Qatar đấu tranh giành độc lập từ nước được Anh bảo hộ thì thành phố Doha mới được tuyên bố trở thành thủ đô của Qatar. Thủ đô được xem là thành phố thương mại, tài chính của quốc gia Qatar đang nổi lên ở Trung Đông và Doha cũng được đánh giá là một thành phố toàn cầu vì ở đây có mạng lưới mạng rất phát triển.

Tháng 5/2015 thành phố Doha được công nhận trở thành 1 trong 7 thành phố kì quan mới cùng với Kuala Lumpur (Malaysia), Havana (Cuba), Vigan (Philippines), La Paz (Bolivia), Durban(Nam Phi), Beirut(Liban).

Thành phố Doha cũng là nơi tổ chức những sự kiện về thể thao, các cuộc họp báo điển hình là Asiad 15 và cuộc đàm phán của WTO. Ngoài ra, tại Doha cũng là nơi tổ chức những trận bóng đá World Cup 2022.

Về ngôn ngữ, tại Qatar ngôn ngữ được sử dụng chính thức là tiếng Ả Rập. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 và cũng được xem là ngôn ngữ dành cho thương mại.

Về dân tộc, tại đây phần lớn dân số là ngoại kiều, người dân chính gốc Qatar thì lại không có nhiều. Ngoại kiều ở Qatar chủ yếu là những người Nam Á và Đông Nam Á. Thành phố Doha thường là nơi ở của các ngoại kiều Hoa Kỳ, Na Uy, Bắc Ireland và Nam Phi.

Về khí hậu, tại đây thời tiết và khí hậu rất nóng, mùa hè có thời điểm nhiệt độ cao đến tận 50°C, còn mùa đông nhiệt độ tại đây sẽ là khoảng 25 – 30°C. Lượng mưa tại đây rất thấp, trong một năm chỉ có khoảng 75mm lượng mưa và cũng chỉ diễn ra ở những ngày từ tháng 10 cho đến tháng 3 của năm sau.

Doha ở đâu

Về kinh tế, tại đây chủ yếu khai thác dầu mỏ, khí tự nhiên và đây cũng ngành kinh tế chủ lực của Qatar. Thành phố này cũng là nơi có những trụ sở của công ty/tập đoàn dầu khí lớn ở Qatar như là Qatar Gas, Qatar Petroleum, RasGas. Khá giống với Dubai ở UAE, nền kinh tế của thành phố Doha được tạo dựng bởi ngành dầu khí và quốc gia Qatar đang gấp rút tạo ra nền kinh tế đa dạng hóa với nhiều ngành nghề khác nhau và không còn dựa vào ngành dầu khí.

Xem thêm:  Nộp thuế nhà đất ở đâu? - Luật ACC

Từ cuối thế kỷ 20, chính phủ Qatar đã đặt ra và triển khai khá nhiều kế hoạch để giúp nền kinh tế được đa dạng hóa và không còn phụ thuộc nhiều vào ngành dầu khí. Chính vì thế sân bay Doha bắt đầu được xây dựng với mục đích nâng cao sự phát triển của ngành du lịch. Và trong năm 2014 sân bay quốc tế Hamad chính là sự thay đổi cho những nỗ lực mà chính phủ Qatar đang thực hiện.

Về giao thông, kể từ năm 2004 thành phố Doha đã bắt đầu mở rộng mạng lưới về giao thông, đó là xây dựng thêm đường cao tốc, sân bay và hiện nay đang triển khai xây dựng tàu điện ngầm có chiều dài là 85 km. Những điều này chính là kết quả cho sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian ngắn của Doha, khiến cho tình trạng giao thông của thành phố gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Và năm 2019 tàu điện ngầm đã được bắt đầu đi vào hoạt động.

Sân bay Doha ở đâu?

Sân bay Doha ở đâu? Đây là một câu hỏi cũng được khá nhiều người tìm kiếm. Biết được điều này ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin giúp các bạn giải đáp câu hỏi đang thắc mắc. Cùng theo dõi nội dung dưới đây bạn nhé!

Vậy sân bay Doha ở đâu? Sân bay Doha nằm ở thành phố Doha của Qatar, sân bay này sở hữu dịch vụ vô cùng tốt như là wifi miễn phí, mua sắm miễn thuế, nhà hàng và nhà thơ của Hồi giáo. Theo một số nguồn tin cho biết, đường băng của sân bay quốc tế Doha là loại dài nhất.

Ngoài ra, dù đã được nâng cấp cơ sở vật chất nhưng vẫn có khá nhiều khách than phiền vì sân bay khá chật hẹp. Hành khách phải xếp hàng dài để được đi giải quyết nhu cầu cá nhân (điển hình là khu vực dành cho nữ). Có nhiều hành khách còn phải ngồi ở mặt nền của khu vực sảnh của sân bay, với lý do là có nhiều hành khách nối chuyến qua hãng bay Qatar Airways vì thế sân bay Doha thường xuyên gặp phải tình trạng quá tải.

Xem thêm:  5 Bệnh viện chuyên khám bệnh xương khớp tốt nhất Hà Nội

Tới năm 2009 sân bay quốc tế Doha đã được thay thế bởi sân bay quốc tế mới có tên là Hamad. Sân bay này nhằm giúp giảm tải tần suất vận chuyển hành khách và sân bay này có tần suất vận chuyển lên tới 24 triệu hành khách vào mỗi năm, con số này gấp 3 lần so với sân bay Doha cũ. Và sau khi các giai đoạn cuối được hoàn thành, thì sân bay Doha mới này sẽ có tần suất là 50 triệu hành khách vào mỗi năm trong đó sẽ đón 320 nghìn chuyến/1 năm và khoảng 2 triệu tấn hàng vào mỗi năm.

Tuy nhiên đó là những dự kiến đặt ra nhưng thực tế năm 2009 vì gặp phải một số vấn đề khiến cho tiến độ bị chậm trễ và phải tới 30/4/2014 sân bay mới bắt đầu mở cửa và hoạt động. Tới ngày 27/5/2014 hãng bay Qatar Airways và những hãng bay khác cũng chính thức chuyển sang sân bay mới.

Như vậy trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Doha ở đâu? Qatar là nước nào? Sân bay Doha ở đâu? Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở bên trên sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: TPM là gì? Khái niệm, lợi ích và phương pháp của TPM

Hỏi Đáp –

 • TPM là gì? Khái niệm, lợi ích và phương pháp của TPM

 • Sister nghĩa là gì? Tìm hiểu sister là chị hay em

 • Preliminary là gì? Tìm hiểu Preliminary English Test là gì?

 • Lodge là gì? Các từ đồng nghĩa, trái nghĩa của Lodge

 • Exercise nghĩa là gì? Những mẫu câu thường sử dụng

 • Climbing nghĩa là gì ở trong tiếng Việt? Một số ví dụ

 • Writing a dictation nghĩa là gì? Phương pháp Dictation

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.