Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dan y viet thu tham hoi cho mot nguoi anh la bo doi xa nha chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

viet thu tham hoi cho mot nguoi anh la bo doi xa nha

Phần 1: Dàn ý viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Phần 2: Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Bài làm:

Phú Thọ, ngày 4 tháng 5 năm 2019.

Anh Bảo Nam yêu quý!

Đã hơn một năm rồi, anh không về thăm gia đình, mọi người nhớ anh nhiều lắm. Do hôm nay là chủ nhật, em không phải đi học nên em viết những dòng thư này gửi cho anh.

Sức khỏe của anh vẫn tốt chứ ạ? Công việc của anh trong đó có vất vả lắm không? Điều kiện và môi trường làm việc như thế nào ạ? Từ ngày đơn vị của anh đóng quân trong Nghệ An, bố mẹ lo lắng cho anh nhiều hơn. Mẹ lo anh không thích nghi được thời tiết và khí hậu trong đó. Nhưng là một người lính cụ Hồ thì những gian khổ đó đâu là gì phải không anh? Bố nói rằng môi trường quân đội sẽ giúp anh trở thành một con người kiên cường, dũng cảm và thích nghi được với mọi hoàn cảnh. Đã từng khoác trên mình màu xanh áo lính nên bố rất hiểu điều này.

Xem thêm:  Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe anh ạ. Mỗi khi nhớ anh, ông bà lại mang bức ảnh chụp trước lúc anh nhập ngũ ra để ngắm. Ông bà chỉ mong anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và khi nào có thời gian thì về thăm gia đình. Lần trước lên thăm anh, mẹ kể anh đã đen đi nhiều. Mẹ thương anh lắm. Hôm qua, bố mẹ mới bắt thêm một đàn gà và một đàn lợn con về nuôi đấy anh ạ. Bố bảo đến lúc anh về thì sẽ làm món thịt gà rang muối mà anh thích. Anh về nhanh đi nhé!

Anh có muốn biết tình hình học tập của em thế nào không? Năm học vừa rồi, em đạt giải Nhì trong kì thi học sinh giỏi cấp huyện đấy. Ngoài ra, em còn được giải Nhất cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ do nhà trường tổ chức nữa. Hôm đó em kể câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo”, câu chuyện này đã giúp các bạn thấy được tấm lòng vì dân vì nước của vị lãnh tụ vĩ đại anh ạ. Em được giải Nhất vì câu chuyện truyền tải được thông điệp ý nghĩa, giọng kể truyền cảm và phong thái tự tin đấy. Anh định thưởng cho em món quà gì nào? Ngoài việc học, em còn biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức mình như quét dọn nhà cửa, cọ ấm chén, nấu cơm, nhặt rau đấy anh ạ. Bố mẹ luôn nhắc nhở em học tập thật tốt để thực hiện được ước mơ trở thành cô giáo của mình.

Xem thêm:  "Bài Thơ Thứ Nhất" – T.T.Kh. - Chiều Tà

Em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để năm nay tiếp tục được học sinh giỏi. Em chúc anh hoàn thành thật tốt nhiệm vụ nhé.

Em gái của anh

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-cho-mot-nguoi-anh-la-bo-doi-xa-nha-46400n.aspx Nguyễn Bảo An

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.