Dàn ý từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước đ

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dan y tu nhung cau hat than than lien he voi bai tho banh troi nuoc de thay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chủ nhà có nhiều tiền chú ý khi xem bóng đá nước nhà, nên thay đổi sức khỏe và tinh thần của đất nước thì tốt hơn.

Lập dàn ý từ những câu thơ tự sự, liên hệ với bài thơ “Bạch đằng trôi nước” để thấy được cảnh ngộ và thân phận của người phụ nữ thời phong kiến ​​xưa.

I. Dàn ý (Chuẩn)

1. Mở bài

Người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​phải chịu nhiều bất công, bất công. Điều đó được thể hiện rõ nét qua ca dao, thơ ca của Hồ Xuân Hương, tiêu biểu là bài Bánh trôi nước.

2. Cơ thể

* Phụ nữ đẹp về ngoại hình và trong sáng:+ Như tấm lụa đào mềm mại, thướt tha.Như hạt mưa giếng trời trong lành.+ Họ còn có vẻ đẹp “trắng trẻo, tròn trịa” rất đáng yêu.+ Họ luôn thủy chung, trong sáng, son sắt, nhẫn nại, giàu đức hi sinh.+ Sống trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy bất công, tàn ác nhưng họ vẫn giữ được phẩm giá và “tấm lòng” cao quý, trong sáng.

* Đàn bà ngày xưa có số phận nghiệt ngã, chuyên:+ Như trái bần trôi vu vơ.+ Như món trôi giữa chợ.+ Họ bị chà đạp, dày vò, vùi dập+ Bao bất công khiến thân phận người phụ nữ chìm nổi, “bảy nổi, ba chìm”+ Phụ nữ thời xưa không có quyền tự quyết định số phận của mình, vui buồn đều do người khác cho.

Xem thêm:  Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em - Thủ thuật

* Văn học dân gian và văn học trung đại tuy chênh lệch thời gian nhưng tấm lòng tha thiết, đồng cảm với cuộc đời của người phụ nữ vẫn âm vang không nguôi.

3. Kết luận

Thi ca dân tộc luôn là nơi con người gửi gắm tâm tư tình cảm của mình. Bài ca ngất ngưởng và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương là những nốt nhạc hát về tinh thần nhân đạo sâu sắc, đã để lại cho đời nhiều vần thơ hay và xúc động.

II. Bài văn mẫu (Chuẩn)

Văn học Việt Nam luôn chứa đựng những giá trị nhân văn cao cả. Trong văn học nào cũng nhắc đến số phận con người và đồng cảm sâu sắc với những mảnh đời kém may mắn. Văn học dân gian và văn học trung đại cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​phải chịu nhiều bất công, mâu thuẫn. Điều đó được thể hiện rất rõ qua các bài ca dao, thơ ca của Hồ Xuân Hương, tiêu biểu là bài “Bánh trôi nước”.

Phụ nữ vốn dĩ đẹp về ngoại hình và trong sáng về phẩm cách. Vì vậy, họ được ví như “tấm lụa đào”, mềm mại, thướt tha, nữ tính … (Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Từ những câu thơ thất ngôn tứ tuyệt, liên hệ với bài thơ “Bánh trôi nước” để thấy được cảnh ngộ và thân phận của người phụ nữ thời phong kiến ​​xưa tại đây.

Xem thêm:  Dàn ý trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trác

——————-KẾT THÚC———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-tu-nhung-cau-hat-than-than-lien-he-voi-bai-tho-banh-troi-nuoc-de-thay-canh-ngo- va-than-phan-nguoi-phu-nu-phong-kien-xua-52104n.aspx Bên cạnh bài đăng Lập dàn ý từ những câu thơ tự sự, liên hệ với bài thơ “Bạch đằng trôi nước” để thấy được cảnh ngộ và thân phận của người phụ nữ thời phong kiến ​​xưa.bạn có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 8 khác như: Phân tích những điểm giống nhau giữa dòng tự sự và bài thơ Bánh trôi nướcCảm nhận về thân phận của người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân, Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nướcCảm nhận về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.