Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Dan y cam nhan ve buc tranh thien nhien trong bai tho thien truong van vong chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dan y cam nhan ve buc tranh thien nhien trong bai tho thien truong van vong

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

I. Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu bài thơ: ” Thiên trường vãn vọng ” của Trần Nhân Tông là một tác phẩm hay và đặc sắc bởi bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ, yên bình, thân thương.

2. Thân bài

+ Thôn quê chiều về đang yên tĩnh lạ thường, làn khói mờ ảo trong sương+ Bóng chiều nửa như có, nửa như không, huyền diệu, huyễn hoặc, lung linh+ Cánh đồng quê bình yên mỗi chiều vềBóng dáng trẻ mục đồng cưỡi trâu vềTiếng sáo trong trẻo vi vuTừng đôi cò trắng chao liệng-> Khung cảnh thanh bình , ấm áp gợi sự ấm no, đủ đầy, an yên hạnh phúc của đời sống con người

3. Kết bài

Khái quát giá trị bài thơ: Cảnh vật của buổi chiều quê thấm đẫm phong vị của tình người, của nét riêng độc đáo mà không một chốn nơi nào có được.

II. Bài văn mẫu cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng (Chuẩn)

Từ lâu hình ảnh thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là những vùng quê nghèo thanh bình mà yên ả đã đi vào thơ ca Việt một cách bình dị, thân thương. Đó là lũy tre xanh kiên cường trên đất cằn đá sỏi, là con sông quê hương những trưa hè tắm mát gọi về tuổi thơ. Đó còn là cây đa, bến nước, sân đình, là cánh cò bay lả, bay la trên những cánh đồng xa. Hồn quê trong thơ chân chất, bình dị, an yên đến khó tả. Bài thơ ” Thiên trường vãn vọng ” của Trần Nhân Tông là một tác phẩm hay và đặc sắc bởi bức tranh thiên nhiên đẹp đẽ diệu kỳ.

Xem thêm:  Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã (5 ... - Pgdphurieng.edu.vn

” Thôn hậu, thôn tiền đạm tựa yênBán vô bán hữu tịch vô biên”

Một chiều hoàng hôn nhà thơ đứng nơi phủ Thiên trường trông ra và ngắm nhìn vẻ đẹp bình yên của quê hương mình…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng tại đây.

-HẾT-

Bài thơ Thiên trường vãn vọng một tuyệt tác của Trần Nhân Tông, được biên soạn trong SGK Ngữ văn lớp 7 tuần học thứ 6. Tác giả của bài thơ là một ông vua có tâm hồn thi sĩ. Đọc bài thơ, ta thấy hoàn toàn không có sự ngăn cách nào giữa một người lãnh đạo cao nhất của một quốc gia với một người nông dân thuần phác. Cùng với Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng, các em học sinh có thể tham khảo thêm những bài viết như: Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng, Cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng, Cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng, Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng;…

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-cam-nhan-ve-buc-tranh-thien-nhien-trong-bai-tho-thien-truong-van-vong-48666n.aspx

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.