Cách làm món cà ri cua Thái ngon hấp dẫn không thể cưỡng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cua thai an chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu Quý Khách còn ngại ngần thử các món ăn Thái Lan thì cà ri cua sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho lần đầu tiên. Món cà ri cua dễ ăn và có hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Cách làm món cà ri cua Thái ngon hấp dẫn không thể cưỡng

Cách làm món cà ri cua Thái ngon hấp dẫn không thể cưỡng

Vậy cách làm món cà ri cua Thái ngay tại nhà như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Các loại cà ri Thái

Trước khi bắt tay vào làm, Quý Khách cần biết cà ri cua Thái có tất cả 4 loại. Mỗi loại đều có những hương vị khác nhau nhưng tất cả đều là những món ăn thơm ngon và nên thử.

  • Cà ri Panang (Phanaeng) – loại cà ri Thái Lan phổ biến nhất

Cà ri Panang được xem là loại cà ri phổ biến nhất ở Thái Lan, chúng nổi bật với vị ngọt và mặn. Nước sốt cà ri thường được nấu bằng đậu phộng, muối, mắm tôm, hành tím, ớt, riềng, sả, tỏi, lá chanh Thái (lá chanh kaffir), hạt thì là, hạt và rễ rau mùi, mang lại hương vị độc đáo cho món ăn.

Món ăn này thường được ăn kèm thịt bò hoặc thịt gà, thịt cua, thường không quá cay mà có vị khá dịu, do đó rất được lòng phần đông du khách.

  • Cà ri đỏ (Kaeng Phet) dành cho thực khách mê đồ cay

Kaeng Phet bao gồm các thành phần tương tự như panang nhưng có thêm ớt khô đỏ. Đa dạng các món ăn kèm như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, tôm hoặc vịt. Có thể ăn cùng đậu phụ hoặc mì. Đây chắc chắn sẽn là món ăn bùng nổ vị cay hơn cà ri Panang đấy.

  • Cà ri xanh (Kaeng Khiao Wan) ăn kèm bánh roti

Được dịch theo nghĩa đen là “cà ri xanh ngọt”, kaeng khiao wan là loại cà ri Thái Lan thú vị và gây bất ngờ nhất, đặc biệt đối với những du khách không quen hương vị đặc trưng của ẩm thực Đông Nam Á.

Xem thêm:  Các Dạng Bài Tập Nguyên Lý Kế Toán Có Lời Giải - Leanh.edu.vn

Ngoài nước cốt dừa và ớt là hai thành phần không thể bỏ qua, thứ tạo nên vị ngon không thể cưỡng của món ăn là ngò tươi và húng quế. Cà ri xanh Thái sẽ ngọt hơn các món cà ri khác và có thể dùng với cơm, nhưng ngon nhất vẫn là ăn với bánh roti tươi nhé!

Quý khách nên chọn những con cua tươi sống để món cà ri của mình có thể hoàn hảo nhất

Quý khách nên chọn những con cua tươi sống để món cà ri của mình có thể hoàn hảo nhất

  • Cà ri Massaman (Kaeng Matsaman) phảng phất hương vị Ấn

Món ăn này đến từ miền nam Thái Lan, cà ri Massaman ít phổ biến hơn cà ri đỏ hoặc xanh nhưng vẫn rất được lòng các du khách sành ăn. Việc bổ sung quế và bạch đậu khấu mang lại hương vị thơm ngon và có hơi hướng Ấn Độ. Các nguyên liệu này được cho là đã du nhập vào Thái Lan từ thế kỷ 17.

Massaman ngon nhất là phiên Quý khách nấu với thịt gà, nhưng cũng có nhiều nơi phục vụ với thịt bò, thịt lợn, cá, protein thực vật. Quý khách có thể ăn loại cà ri Thái Lan này với roti hoặc các loại bánh mì khác của Thái Lan.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁC LOẠI CỦA CỦA NHÀ ĐẢO:

Nguyên liệu cần có cho món cà ri cua Panang đậm hương vị gốc Thái

Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món cà ri cua Tháicũng vô cùng dễ tìm:

Cua: 1 con lớn (khoảng 600gr)Nước satế: 180mlTrứng vịt: 4 quảBột cari Thái Waugh’s: 1 muỗng cà phêDầu hào: 2 muỗng canhBột ngọt: 1 muỗng cà phêĐường cát: 1,5 muỗng canhXì dầu: 1,5 muỗng canhSữa tươi không đường: 100mlỚt sừng: 1 tráiCần tây: 1 cọngHành lá: 1 cọng

Cà ri Panang được xem là loại cà ri phổ biến nhất ở Thái Lan, chúng nổi bật với vị ngọt và mặn

Cà ri Panang được xem là loại cà ri phổ biến nhất ở Thái Lan, chúng nổi bật với vị ngọt và mặn

>>> Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của cua biển tới sức khỏe

Hướng dẫn cách làm món cà ri cua đặc trưng vị Thái

Cách chế biến món cà ri cua cũng vô cùng đơn giản, Quý Khách chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Hấp chín cua. Thái lát ớt sừng, cắt khúc hành lá và cần tây.
  • Đập trứng, cho vào tô cùng với tất cả các nguyên liệu. Dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi tất cả nguyên liệu tan đều vào nhau, nước sốt nổi bọt.
  • Chiên sơ cua.
  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, tao ớt, hành, cần cho thơm. cho hỗn hợp gia vị vào, sau đó đến cua. Để lửa lớn, nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
  • Xếp cua ra đĩa, chan hỗn hợp cà ri lên trên.
Xem thêm:  Đề thi giữa kì 1 Văn 10 Cánh diều - Đề số 3

Món ăn này thường được ăn kèm thịt bò hoặc thịt gà, cua

Món ăn này thường được ăn kèm thịt bò hoặc thịt gà, cua

>>> Đọc thêm: Cách bảo quản cua sống đơn giản tại nhà

Cà ri cua thái ăn kèm với gì?

Cà ri cua thường được ăn kèm với gạo, bún sợi tròn hoặc bánh mì tùy thích. Nguyên liệu chính của món này là nước cốt dừa, sốt cà ri xanh, cà tím, gia vị, rau củ… Độ sệt của món ăn thay đổi tùy vào lượng nước cốt dừa cho vào.

Với bài viết về món cà ri cua thơm ngon trên đây của ĐẢO HẢI SẢN chắc chắn khiến Quý Khách muốn thử ngay món này. Hãy cùng vào bếp và chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tôm hùm 1 đổi 1

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.