Sao Tử Vi là gì? Luận giải ý nghĩa sao Tử Vi tại các cung mệnh

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cửa quan trong tử vi là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tử Vi là sao chí tôn, còn có tên là Đế Tọa, chuyên chủ về quan lộc, tức là sao của sự nghiệp. Tử vi gặp cát tinh sẽ thêm bội phần may mắn. Ngược lại, nếu gặp phải hãm địa cần lưu ý sẽ gặp phải cản trở trong cuộc sống. Vậy sao tử vi là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

sao tử vi
Sao Tử Vi là sao vua trong bộ sao mang chính tên của nó

Vì lẽ đó, tên của loài hoa này đã được sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học. Chòm sao này mang ý nghĩa chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi chiêm đoán Tử Vi Đẩu Số.

Chòm sao Tử Vi bao gồm sáu sao là: Tử Vi, Liêm Trinh, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc và Thái Dương. Trong đó Sao Tử Vi cũng là một chính diệu lớn nhất. Là một Sao Vua của chòm sao này. Nên thường được xếp đầu tiên sau khi tạo nên được cung và cục. Đồng thời, nó cũng là một kết tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là một trong số ít sao không có vị trí hãm địa.

>>>Xem thêm: 3 con giáp gặp hạn tam tai 2022 và một số cách hóa giải

Đặc tính sao Tử Vi

Sao Tử Vi có một số đặc tính như sau:

 • Phương vị: Nam Bắc Đẩu Tinh
 • Tính: Dương
 • Hành: Thổ
 • Loại: Đế Tinh
 • Đặc tính: Quyền Uy, Phúc Đức, Tài Lộc
 • Tên gọi tắt: Tử

Về độ sáng của sao:

 • Miếu Địa: Dần – Thân – Ngọ (sáng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất)
 • Vượng Địa: Thìn – Tuất – Tỵ (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Đắc Địa: Sửu – Mùi (tốt vừa, có ảnh hưởng)
 • Bình Hòa: Mão – Dậu – Hợi – Tý (tốt, không mấy ảnh hưởng)

Ý nghĩa khi đóng ở cung mệnh trong sao Tử Vi

Vị trí các cung mệnh
Vị trí các cung mệnh trên mặt

>>>Xem thêm: Sao thái tuế là gì? Ý nghĩa và cách giải hạn

Về hình dáng của sao Tử Vi

Sao Tử Vi là một đế tinh của các vì sao khác nằm tại cung Ly (Ngọ) cho nên không bị sát tinh xung quanh quấy phá. Cách Cực hướng Ly minh, địa vị vô cùng quý giá nên không có vị trí nào hãm địa.

Về tính cách của sao Tử Vi

Bảng tính cách của sao Tử Vi ở các vị trí được kê cụ thể như sau:

Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Ngọ nằm ở Miếu Địa chỉ sự tôn quý: Uy nghi, nghiêm cẩn, trung hậu, thông minh, làm việc đầy trách nhiệm. Có khả năng dẫn dắt, lãnh đạo, khiến người khác nghe theo tâm phục, khẩu phục. Có khả năng chỉ huy tập thể qua đó đạt được thành công nhất định.

Thìn và Tuất ở Vượng Địa chỉ sự giàu sang: Tài trí, mưu lược, oai phong, chỉ người giỏi kinh doanh và có khả năng quản lý tài chính tốt. Có được cuộc sống nhiều người ước mơ, giàu sang, thịnh vượng, phú quý vô cùng.

Tuổi Sửu và Mùi ở Đắc Địa chỉ phúc thọ: Thông minh, liều lĩnh, thao lược, có thiện tâm và biết hy sinh bản thân mình, suy nghĩ cho mọi người, phúc thọ cao hơn người khác.

Tý, Mão, Dậu, Hợi ở Bình Hoà chỉ tố chất tốt: Nhân hậu, hiền lành, có tư tưởng lớn, nhiều người có tín ngưỡng mạnh mẽ và bước vào con đường tu hành đạo lý.

Ý nghĩa của sao Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi trong công danh tài lộc

Nếu Tử Vi ở các vị trí như miếu, vượng hay đắc địa thì không cần có những sao tốt khác đi kèm theo thì vẫn nhận được sự phú quý và quyền lực. Tuy nhiên nếu được, vẫn là nên có các sao đi kèm thì sự phú quý lại càng vững chắc hơn.

Xem thêm:  Thảm Trải Bali Có Những Chất Liệu Gì?
Củng cố vững chắc tài lộc bằng cách hiểu rõ Tử vi

Ý nghĩa sao Tử Vi về phúc lộc, tai họa

Tử Vi là một phúc tinh nên còn đem đến phúc đức cho cung mà nó đang hiện diện. Đặc biệt, sao Tử Vi có thể khống chế được hung tính của hai sao là Hỏa Tinh và Linh Tinh. Tuy nhiên, năng lực giải hạn các tai nạn của Tử Vi sẽ bị giảm rất nhiều nếu bị đóng tại các cung Hợi, Tý, Mão, Dậu. Thêm nữa, nếu Tử Vi bị hai sao Tuần hoặc Triệt án ngữ hay sát tinh xâm phạm thì càng bất lợi hơn. Trường hợp này đương số sẽ gặp phải những nghịch cảnh trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi và một số sao khác

Bộ sao tử vi tốt, xấu
Bộ sao tốt và xấu trong hệ Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao tốt

Các bộ sao tốt gồm:

 • Tử Vi và Thiên Phủ tọa thủ hoặc giáp Mệnh.
 • Tử Vi và Thiên Tướng.
 • Tử Vi và Tử Vũ haу Thất Sát
 • Tử Vi và Xương, Tả, Hữu, Khúc, Khôi, Việt, Lộc, Khoa, Quуền, Long, Phượng, Quang, Quý, Đào, Hồng…
 • Tử, Vũ, Phủ, Tướng cách.
 • Tử, Phủ, Kỵ, Quуền ở Tỵ Hợi, Quуền haу Tử, Sát,

Haу nhất là nên để Tử Phủ Vũ Tướng có mang kèm theo các cát tinh kể trên. Đó chính là cách mà các bậc đế ᴠương trong lịch sử dùng để báo hiệu có một ѕự nghiệp ᴠang danh lừng lẫу. Các ngôi ᴠị thuộc ѕao ѕiêu hạng như nguуên thủ quốc gia, Tổng Thống, Thủ Tướng.

Và ngược lại, nếu như bị Kình, Không, Kiếp, Hỏa Linh nằm ở đắc địa đi kèm thì đắc ᴠị trong thời loạn. Tài năng có thể phải rơi ᴠào hoàn cảnh loạn lạc, chiến tranh, hoặc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, đòi hỏi ѕự đấu tranh để sống sót.

>>>Xem thêm: Cách xác định và khắc chế cung ngũ quỷ trong nhà cửa, hôn nhân

Sơ đồ tất cả các cung mệnh trong Tử Vi

Ý nghĩa sao Tử Vi với bộ sao xấu

 • Tử Vi gặp Tuần haу Triệt: những người không gặp thời mà còn gặp nạn, ѕẽ không thể làm đại ѕự được, cho dù là có ý chí rất lớn.
 • Tử Vi Thất Sát gặp Tuần Triệt: cũng giống như trên, có mưu ѕự nhưng bất thành, hoặc chỉ là hư danh, hoặc gặp họa.
 • Tử Vi nằm ở Tứ Mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi): có ѕự bất trung, bất hiếu ᴠì ở các ᴠị trí nàу mà Tử Vi gặp Địa ᴠõng, Thiên la (Thìn Tuất) ᴠà có Phá Quân kèm theo.

Nếu như được cát tinh hội tụ ᴠà hóa giải thì mới có quуền lực cũng như danh tiếng. Khi nằm ở các ᴠị trí nàу, Tử Vi phải gặp cả cát tinh ᴠà cả hung tinh. Vì vậy, đây là xuất phát điểm của những người đặc biệt có mưu lược, biết cách dùng người. Đặc biệt, dám làm các ᴠiệc khó, có nhiều thủ đoạn, ѕử dụng được cả người tốt lẫn người хấu.

Nếu Tử Phá thiếu đi cát tinh: thì thuộc dạng giả nhân giả nghĩa, khát máu, độc ác, tham nhũng. Thường bị thất bại nặng hoặc có thể phải phá ѕản một lần.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở các cung mệnh

Ý nghĩa của sao Tử Vi ở cung Quan Lộc

Sao Tử Vi ở Ngọ hoặc đồng cung với Phủ, Tướng, Sát: Đều là bộ sao tốt nhất cho con đường quan lộc. Tuy nhiên, Tử Vi gặp Thiên Tướng là người độc đoán, chuyên quyền, tranh giành quyền lực. Tử Vi gặp Thất Sát thì sự nghiệp võ thuật chính là điểm mạnh của họ.

Đế Tinh Tử Vi mà gặp Phá Quân, Tham Lang: Đường làm quan sẽ lắm thăng trầm, lúc lên lúc lại xuống, tai hoạ đôi khi ập đến bất ngờ. Từ bỏ con đường quan lộ mà chuyển qua kinh doanh tư nhân.

Sao Tham lang kết hợp sao tử vi
Sao Tham Lang kết hợp với Sao Tử Vi mang lại ý nghĩa không tốt

Ý nghĩa của Sao Tử Vi cung Phu Thê

Khi Sao Tử Vi ở Cung Phu Thê, chủ về người chồng có tính gia trưởng, tính thống trị, mà cũng có tinh thần trách nhiệm. Tử Vi Hóa Quyền, nếu chủ đạo về phía người vợ sẽ đoạt quyền chồng. Hôn nhân tuy không như ý nhưng lại không dễ nói lời chia li.

Xem thêm:  Bán sỉ là gì - Thương Đô Logistics
Tình cảm ở cung Phu Thê phụ thuộc vào chòm sao đi kèm

Khi gặp được cát tinh, nữ mệnh chủ về chồng sẽ vinh danh hiển hách, nam mệnh chủ đạo về vợ có khí chất đàn ông.

Còn gặp hung tinh, thì nội tâm vô cùng đau khổ nhưng lại có vẻ bề ngoài vẫn khoan dung, thư thái.

Ý nghĩa của sao Tử Vi tại cung Tài Bạch

Khai mở tài lộc
Sao Tử vi gặp cát tinh thêm phú quý gấp bội

Thông thường, sao Tử Vi về cung Tài Bạch thường nói đến việc giàu có của một người. Người này thường vững vàng về tài chính, ngoài ra còn có khả năng lãnh đạo, quản lý người khác rất tốt.

Tử Vi gặp Thiên Phủ, Vũ Khúc: Thêm phú quý gấp bội lần, vô cùng sung túc, có của ăn của để.

Tử Vi với Thất Sát: Con đường làm giàu rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tử Vi ở Tý: Tuy không bằng các trường hợp nói trên nhưng cũng có cuộc sống đầy đủ, khá giả.

Tử Vi gặp Phá Quân: Nghèo trước giàu sau, khổ trước sướng sau. Tuy nhiên có khả năng rất lớn sẽ bị phá sản.

Tử Vi với Tham Lang: Của cải giảm dần theo thời gian, dù có nhiều của cải cũng có lúc bị hao mòn đến hết.

Sao Tử Vi gặp sát tinh: Nếu gặp sát tinh quá nặng thì có khả năng phá sản ít nhất một lần trong đời.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức thường là đại diện cho những người có tính cách ôn hòa. Họ có tấm lòng nhân hậu nhưng lại hay bị chủ quan quá mức. Tính cách đặc trưng là sự tự tin, rất thích chi phối người khác và mang trong mình tham vọng trở thành lãnh đạo. Vì vậy sinh ra tự tin thái quá. Nên họ thường không nghe góp ý, lời khuyên của người khác mà thích tự mình làm chủ.

Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức đại diện cho người có tính cách ôn hòa.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch có chứa sao Tử Vi, thông thường sẽ chú trọng về sự thừa kế điền sản. Và bản thân đương số có cơ hội mua thêm đất đai, bất động sản.

Tử Vi ở Miếu – Vượng – Đắc địa: Sẽ có cuộc sống khá giả hay thậm chí là rất giàu có. Tài sản dồi dào, vinh hiển, phú quý kéo dài đến đời sau.

Vị trí cung điền trạch
Cung Điền Trạch chứa Sao Tử Vi thường chú trọng về sự thừa kế

Tử Vi cùng cung với Phát, Sát, Tham: Của cải dù lớn bao nhiêu cũng không có tài giữ được, phải dẫn đến sa sút, phá sản. Gặp phải sát tinh còn có khả năng mất hết tất cả, trở thành người vô sản.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Luận giải cung sao này có thể cho chúng ta biết được mối quan hệ của mình với con cái và ngược lại. Từ đó luận ra được một phần tính cách. Cũng gián tiếp biết được nhu cầu sinh lý, dục vọng.

 • Tử Vi ở cung Tử Tức: Có con trai, con gái song toàn.
 • Tử ở Đắc địa trở lên hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng: Có đông con và con cái đều khá giả.
Gia đạo viên mãn nếu có Sao Tử Vi ở cung Tử Tức
 • Tử Vi gặp Thất Sát: Có ít con, con sẽ rất khó nuôi, hoặc buồn hơn là bị hiếm muộn con cái.
 • Tử Vi với Phá Quân, Tham Lang: Hiếm con hoặc chỉ có 1 con. Nếu may mắn có nhiều con thì con cái lại xung khắc, bất hoà với nhau hoặc với cha mẹ.

Cung Nô Bộc có Sao Tử Vi

Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Nói chung ở cung này sao Tử Vi sẽ biểu trưng cho những người là em trong gia đình và sẽ có anh chị lớn hơn. Nhiều anh chị em trong gia đình rất giàu có hoặc ít nhất cũng là khá giả. Gặp được cát tinh cùng cung thì có thể tin tưởng mà dựa dẫm được.

Tử Vi cùng cung với Thiên Phủ – Thất Sát hoặc ở Ngọ: Anh em trong nhà con đường quan lộ và kinh doanh rất thuận lợi. Tất cả yêu thương nhau, hòa thuận và hạnh phúc.

Xem thêm:  Tài khoản 335 - Chi phí phải trả - MIFI

Ngược lại, nếu Tử Vi gặp phải Thiên Tướng: Anh em tuy làm ăn khấm khá nhưng thường xảy ra bất hoà và hay tranh chấp, cãi vã.

Sao Tử Vi ở cung huynh đệ
Bộ ba cung Thất Sát – Phá Quân – Tham Lang là sát tinh của Sao Tử Vi

Người thuộc sao Tử Vi đồng cung với sao Phá Quân: Có khả năng sẽ phải có anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Lại sống xa cách nên không hòa thuận được với nhau.

Tử Vi đồng cung với Tham Lang: Anh em chịu cảnh ly tán, sống vất vả, cơ cực, nghèo khổ.

Tử Vi gặp sát tinh: Cả đời chưa bao giờ tốt. Anh em chịu cảnh ly biệt, người mất người còn.

Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao này ở cung Phụ mẫu mà có chủ đạo là phụ mẫu có uy quyền thì người ở cung này trong gia đình có tính cách hay ra lệnh cho người khác. Luôn bảo thủ ý kiến, thích mọi người phải nghe lời mình. Tuổi thơ ít được gần gũi với bố mẹ hoặc không nhận được sự quan tâm của bố mẹ, hoặc bị họ áp đặt quá mức.

Tử vi ở cung phụ mẫu thích bảo thủ ý kiến

Tử Vi ở Ngọ, Tý, Thiên Phủ, Thiên Tướng: Cha mẹ giàu sang, phú quý, sống thọ, để lại của cải, hỗ trợ, giúp đỡ con cháu.

Tử Vi gặp Thất Sát cùng cung: Cha mẹ không hòa thuận và hay xảy ra tranh cãi, đồng thời rất bất hoà với con cái.

Tử Vi gặp Phá Quân và Tham Lang đồng cung: Mồ côi hoặc khắc cha, khắc mẹ, phải sống xa cha mẹ, gia đình buồn bã, bất hoà, không hạnh phúc.

Khi luận phụ mẫu cần phải kết hợp cùng với Thái Dương và Thái. Nhớ xem bạn được sinh ra vào ban ngày hay sinh ban đêm để luận đoán chính xác hơn.

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di

cung Thiên Di
Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân

Cung Thiên Di biểu thị cho không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân. Cũng như khả năng thích ứng của họ với sự thay đổi hoàn cảnh sống

Khi sao Tử Vi thủ Cung Thiên Di, thường nói về việc xuất ngoại được người ngoài kính trọng. Nếu có thêm Tả phụ hữu chiếu thì chỉ cần đi xa là gặp quý nhân phù trợ. Có ưu điểm là giỏi giao tiếp, mở rộng mối quan hệ, có nhiều bạn bè thực sự tốt.

Sao này ở tuổi Ngọ, Tý gặp Tử Phủ, Vũ Tướng hay Tử Sát: Được xã hội trọng dụng, thuận lợi mọi mặt, được nhiều cao nhân giúp đỡ. Nhận được sự kính nể và tín nhiệm của người khác, có quý nhân hậu thuẫn phía sau.

Còn nếu gặp Phá Quân, Tham Lang, sát tinh: Thường lâm vào nghịch cảnh, bị quấy rầy, chọc phá.

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách

Sao Tử Vi ở cung Tật Ách có thể cho bạn thấy tình trạng bệnh tật của một người. Thậm chí có thể tiết lộ họ sắp gặp phải tai nạn gì. Là sao giải nguy trừ nan mạnh nhất trong nhóm các sao có hiệu lực mạnh như sao Thiên Phủ hay sao Thiên Lương hay sao Thất Sát.

Luận từ cung Tật Ách để chú tâm hơn đến sức khỏe của chính mình

Xét về tính cách, những người mang cung mệnh này thường không thích lệ thuộc và theo chủ nghĩa sùng bái cá nhân. Có tâm lý ham muốn lãnh đạo, tư duy kiến giải độc lập.

Xét về phương diện sức khỏe dễ mắc phải bệnh tật. Đặc biệt là các căn bệnh về dạ dày, thần kinh. Vì vậy, cần thiết lập cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi sao tử vi là gì? Và những luận giải về việc sao tử vi chiếu mệnh như thế nào? Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin phong thủy khác thì đừng quên ghé trang Mogi.vn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Cách xem tử vi chuẩn xác nhất!
 • Bỏ túi cách tính mệnh theo năm sinh đơn giản, nhanh chóng
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.