Bật mí cách làm vải ngâm đường để lâu và những món ngon cho bé!

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm vải ngâm đường chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lưu ý khi dùng vải ngâm đường

Khi cho trẻ ăn vải, mẹ cần lưu ý liều lượng vì loại trái cây này có lượng đường cao nên thường có tính nóng. Hãy cân nhắc dùng vải ngâm đường trong các món tráng miệng sao cho vừa đủ. Chỉ nên ăn 2 – 3 trái vải ngâm mỗi lần và chỉ nên ăn tối đa 3 lần/tuần.

Ngoài ra, nên dùng vải kết hợp với những món ăn ít ngọt để cân bằng vị ngọt. Việc ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe.

Các món ngon cho bé làm từ vải ngâm đường

Mẹ hãy thử tham khảo ngay những món ngon được làm từ vải ngâm đường để xua bớt cái nóng trong những ngày hè này nhé!

Cách làm trà vải giải nhiệt

cách làm vải ngâm đường 2

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 1 người

  • Trà lài/ trà xanh: 6 – 8g trà (hoặc dùng 1 bịch trà túi lọc tùy vào sở thích)
  • Nước sôi: 200ml (khoảng 90 – 95 độ C)
  • Vải ngâm đường: 2 trái
  • Nước siro vải ngâm: 30ml (khoảng 2 muỗng)
  • Đường hữu cơ: 10g
  • Chanh: 5ml
  • Lá bạc hà, lát chanh để trang trí

Thực hiện:

Bước 1: Hãm trà với 200ml nước sôi khoảng 7 – 10 phút. Sau đó loại bỏ trà và để nước trà nguội bớt.

Xem thêm:  Top 10 địa chỉ mua tổ yến uy tín và chất lượng tại Việt Nam - VienYTe

Bước 2: Khi trà nguội bớt, cho nước siro vải ngâm và nước cốt chanh vào, khuấy đều. Cho thêm đường hữu cơ vào sao cho nước trà hợp khẩu vị.

Bước 3: Cho 2 trái vải vào ly và đá. Mẹ có thể cho lá bạc hà hoặc lát chanh để trang trí nếu thích để có được ly trà vải thơm ngon, đẹp mắt nhé!

Cách làm chè vải hạt sen từ vải ngâm đường

cách làm vải ngâm đường 3

Nguyên liệu:

Khẩu phần: 3 người

  • Vải ngâm đường: 12 trái
  • Nước siro vải ngâm: 200ml
  • Nước lọc: 700ml
  • Hạt sen tươi đã bỏ tâm đắng: 100g
  • Đường phèn hữu cơ: 30 – 50g (Tùy vào khẩu vị)

Thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế hạt sen: nhặt bỏ hạt sâu, mốc, loại sạch tâm sen. Nấu sôi 700ml nước lọc và cho hạt sen vào nấu khoảng 10 phút. Trong lúc nấu hãy hớt bỏ bọt trong nồi.
  • Bước 2: Sau 10 phút, vớt hạt sen ra. Kế đến cho đường phèn vào nấu tan, tắt bếp.
  • Bước 3: Nhồi hạt sen vào trái vải và đun nóng nồi nước đường. Cho hạt sen còn lại và vải đã nhồi hạt sen vào nồi, đun thêm 3 phút. Lưu ý vớt bọt nếu có.
  • Bước 4: Sau 3 phút hãy tắt bếp và để nguội hẳn. Cho thêm 200ml nước siro vải ngâm vào. Chè ngon nhất khi dùng lạnh. Mẹ có thể cho đá vào ăn kèm hoặc cho vào tủ lạnh ngăn mát để chè được mát lạnh nhé!
Xem thêm:  Mã vùng +231 / 00231 / 011231 (đầu số) - ma-quoc-gia.info

Cách làm vải ngâm đường để lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tươi của vải, lọ đựng và cách bảo quản. Vì thế, mẹ hãy lưu ý những yếu tố trên để lọ vải ngâm đường để được lâu hơn nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.