Cách làm khoai tây nghiền: Món ăn giàu dinh dưỡng nhưng dễ làm

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm khoai tây nghiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẹo làm khoai tây nghiền ngon nhất

Khoai tây nghiền về cơ bản là một món ăn dễ làm, một số mẹo sau sẽ giúp chế biến món khoai tây nghiền ngon miệng:

Lựa chọn nguyên liệu

Bạn hãy chọn loại khoai tây mới thu hoạch, không mọc mầm. Khoai tây nguồn gốc phía Bắc vụ đông và khoai tây hồng Đà Lạt với hàm lượng tinh bột cao sẽ cho thành phẩm khoai tây nghiền mịn và ngon.

Bắt đầu nấu chín khoai tây bằng nước lạnh

Điều này đảm bảo khoai tây chín đều. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu với nước nóng hoặc nước sôi, mặt ngoài của khoai tây sẽ chín và mềm trong khi phần giữa vẫn chưa chín.

Làm ấm bơ và kem

Đây là bước rất quan trọng. Bơ ấm và kem sẽ dễ dàng hòa quyện vào khoai tây ấm hơn, khiến chúng trở nên mềm và mịn hơn.

Các món ăn với khoai tây nghiền

cách làm khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền ăn với gì? Các món ăn với khoai tây nghiền thơm ngon thường là:

– Các món nướng như: Xúc xích nướng, gà nướng, bò nướng

– Một số món chiên như: Gà chiên, thịt heo chiên xù

– Súp gà

– Mì Ý

– Bò bít tết kèm rau củ

Xem thêm:  Top 11 địa chỉ xóa, tẩy nốt ruồi tại TPHCM: tốt & không để lại sẹo

– Cá hồi áp chảo

– Salad rau củ

Thành phần dinh dưỡng trong món khoai tây nghiền

cách làm khoai tây nghiền

Khoai tây nghiền với hương vị béo dẻo không chỉ lạ miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Thành phần dưỡng chất trong 1 chén khoai tây nghiền (tương đương 210 gram) bao gồm:

– Hàm lượng calo: 237

– Chất đạm: 3,9 g

– Chất bột đường (carbohydrate): 35,2g

– Chất béo: 8,9 g

– Chất xơ: 3,1 g

– Giàu vitamin A, C, D

– Giàu khoáng chất như Kali, magiê, canxi, Selen…

Nếu đang trong giai đoạn giảm cân mà vẫn muốn ăn khoai tây nghiền, bạn có thể giảm lượng calo và chất béo trong món ăn này bằng cách thay đổi nguyên liệu khi chế biến.

Cụ thể, bạn thay thế sữa nguyên kem bằng sữa ít béo, thay bơ bằng một phần sữa chua Hy Lạp hoặc dầu ô liu. Trộn thêm một số rau củ như bông cải trắng, củ cải, rau cải bó xôi… cũng là mẹo giúp tăng thêm hàm lượng chất xơ và giảm năng lượng đồng thời làm phong phú hương vị của món ăn.

Tìm hiểu các loại dụng cụ nghiền khoai tây

cách làm khoai tây nghiền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nghiền khoai tây gia dụng. Trong đó, phổ biến nhất là 3 loại dụng cụ dưới đây:

– Máy nghiền kèm tô hứng khoai tây giá từ 200,000 – 800,000 đ/cái. Máy có tay quay, khi quay tròn thì nguyên liệu (khoai tây, trái cây…) sẽ được nghiền mịn. Máy có 3 đĩa khác nhau cho kết quả nghiền thô, trung bình hoặc mịn.

Xem thêm:  Thánh địa Mỹ Sơn – Kinh nghiệm tham quan, khám phá 2023

– Máy ép cầm tay có thể ép, nghiền khoai tây hoặc các loại củ, quả khác. Giá dao động từ 100,000 – 200,000đ/cái.

– Dụng cụ nghiền cầm tay có lỗ nhỏ, rãnh. Dụng cụ này khi ấn xuống thì khoai tây sẽ mịn nhỏ ra. Giá dao động 20,000 – 40,000đ/cái.

Cách làm khoai tây nghiền với nhiều biến tấu đa dạng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng cho nhiều độ tuổi. Với những gia đình có bé nhỏ, món khoai tây nghiền cũng là món dễ ăn và bé có thể làm quen trong giai đoạn đầu ăn dặm. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy chế biến khoai tây nghiền và thêm vào thực đơn món ăn gia đình bạn nhé.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.