Bật mí 5 cách làm khoai lang chiên giòn rụm, càng ăn càng mê – VinID

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm khoai lang chiên giòn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khoai lang chiên là món ăn vặt thơm ngon, béo bùi rất được yêu thích, nhất là với giới trẻ. Trong bài viết này hãy cùng VinID học ngay 5 cách làm khoai lang chiên giòn rụm cực dễ tại nhà sau nhé!

1. Cách làm khoai lang chiên bột giòn rụm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 300gr
  • Bột mì: 150gr
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Bột năng: 2 thìa
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Đường: 30gr
  • Dầu ăn: 400ml
  • Muối: 2 thìa
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoai lang chiên bột

1.2. Các bước làm khoai lang chiên bột giòn rụm

Bước 1: Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài vừa ăn.
  • Chuẩn bị một chiếc chậu to, hòa tan 2 thìa bột năng + 2 thìa muối + 300ml nước.
  • Ngâm khoai lang đã sơ chế với hỗn hợp trên khoảng 10 phút để làm sạch nhựa.
  • Cuối cùng, vớt khoai lang ra và rửa sạch lại nhiều lần, để ráo nước.

Bước 2: Pha bột để chiên khoai lang

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 150gr bột mì + 2 thìa đường + 1 thìa bột nghệ + 120ml sữa tươi không đường thành dạng khối bột có độ sánh mịn, không quá lỏng hay quá đặc.
  • Để bột nghỉ 10 phút thì cho khoai lang vào trộn đều, sao cho các mặt khoai lang đã phủ hết bột.

Bước 3: Chiên khoai lang

  • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu ăn sôi già thì cho khoai lang vào chiên. Chiên chín vàng đều hai mặt khoai thì vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

1.3. Thành phẩm

Khoai lang chiên đạt chuẩn sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bột bên ngoài giòn rụm, phần nhân khoai lang bên trong ăn béo bùi, vị ngọt nhẹ. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt rất được mọi người yêu thích.

Xem thêm:  Làm giấy phép kinh doanh ở đâu? (Cập nhật 2023) - Luật ACC
Thành phẩm
Thành phẩm khoai lang chiên bột

2. Cách làm khoai lang chiên lát không cần bột

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím hoặc vàng tùy sở thích: 500gr
  • Đường hoặc bột phô mai: 100gr
  • Dầu ăn: 500ml
  • Muối: 2 thìa
  • Giấy thấm dầu
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoai lang chiên lát

2.2. Các bước làm khoai lang chiên lát không cần bột

  • Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai lang không bị thâm và hết nhựa.
  • Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, rửa sạch khoai lang rồi thát lát hình tròn mỏng hoặc dài tùy sở thích.
  • Bước 3: Bắc chảo lòng sâu lên bếp, cho dầu ăn vào (nên để dầu ngập mặt khoai khi chiên).
  • Bước 4: Khi dầu ăn đã sôi già thì cho từ từ từng miếng khoai lang vào chiên. Chiên chín vàng đều hai mặt khoai lang thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.
  • Bước 5: Tiếp tục chiên hết số lượng khoai lang còn lại thì tắt bếp.

2.3. Thành phẩm

Bạn có thể thưởng thức luôn món ăn này khi còn nóng. Hay rắc thêm một chút đường hoặc bột phô mai lên trên để làm tăng hương vị. Đây chắc chắn là món ăn vặt lý tưởng dành cho bạn và gia đình. Hãy tận hưởng món ăn tuyệt vời này nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm khoai lang chiên lát

3. Cách làm khoai lang chiên bơ tỏi

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 500gr
  • Bơ thực vật: 1 thìa
  • Tỏi băm sẵn: 2 thìa
  • Bột năng: 2 thìa
  • Dầu ăn: 200ml
  • Muối: 2 thìa
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoai lang chiên bơ tỏi

3.2. Các bước làm khoai lang chiên bơ tỏi

  • Bước 1: Làm sạch khoai lang, sau đó dùng dao thái lát mỏng hình tròn. Ngâm khoai lang với 2 thìa bột năng + 2 thìa muối + 200ml nước lọc trong 15 phút để làm sạch nhựa và tránh khoai bị thâm.
  • Bước 2: Cuối cùng, rửa sạch khoai lang nhiều lần và để ráo nước.
  • Bước 3: Bắc nồi hoặc chảo lòng sâu lên bếp, dầu ăn sôi thì cho khoai lang vào chiên khoảng 3 đến 5 phút. Khoai lang có màu ngả vàng thì vớt ra đĩa để ráo dầu.
  • Bước 4: Chiên xong thì gạn bớt dầu thừa ra bát nhỏ. Tận dụng chảo chiên cũ cho tỏi băm sẵn vào phi thơm. Rồi cho thêm bơ lạt vào chảo, dùng đũa đảo đều đến khi bơ tan.
  • Bước 5: Cho khoai lang vừa chiên vào chảo, đảo thêm 3 đến 5 phút để ngấm gia vị thì tắt bếp.
Xem thêm:  TOP các địa chỉ mua son môi YSL chính hãng tại Việt Nam - Kênh Z

3.3. Thành phẩm

Khoai lang chiên bơ tỏi có hương thơm đặc trưng của bơ, của tỏi, càng ăn càng mê. Từng miếng khoai lang giòn rụm quyện với vị béo bùi từ bơ và tỏi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thành phẩm
Thành phẩm khoai lang chiên bơ tỏi

4. Cách làm khoai lang chiên đường

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 1 củ
  • Khoai lang vàng: 1 củ
  • Bơ lạt: 1 thìa
  • Bột năng: 2 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 2 thìa
  • Dầu ăn: 200ml
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoai lang chiên bơ đường

4.2. Các bước làm khoai lang chiên bơ đường

  • Bước 1: Khoai lang làm sạch vỏ, rửa sạch thì thát lát mỏng hình tròn. Ngâm với hỗn hợp nước muối + bột năng pha loãng trong 15 phút để làm sạch nhựa. Sau đó, vớt khoai lang ra rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Chờ dầu ăn trong chảo sôi già thì cho khoai lang vào chiên. Chiên chín vàng đều 2 mặt khoai lang thì vớt ra để ráo dầu. Chiên chín hết số lượng khoai lang còn lại thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, mở lửa nhỏ rồi cho 2 thìa đường + 2 thìa nước vào khuấy đều.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp đường đã tan thì cho 1 thìa bơ lạt vào, khuấy đều.
  • Bước 5: Cuối cùng, cho khoai lang vào đảo đều tay liên tục cho đến khi phần đường, bơ ngấm vào khoai thì tắt bếp.

4.3. Thành phẩm

Khoai lang chiên bơ đường sau khi hoàn thành có màu tím, màu cam đẹp mắt vô cùng. Hương thơm từ đường, bơ lạt hòa quyện với vị béo bùi, ngọt thanh của khoai lang chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu dành cho mọi người vào dịp cuối tuần.

Xem thêm:  Bơ lạt làm bánh mua ở đâu cho chất lượng? - DVP Market
Thành phẩm
Thành phẩm khoai lang chiên bơ đường

5. Cách làm khoai lang chiên lắc phô mai

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 1 củ
  • Bột chiên giòn: 50gr
  • Bột năng: 50gr
  • Bột phô mai: 50gr
  • Dầu ăn: 500ml
  • Muối: 1 thìa
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoai lang chiên lắc phô mai

5.2. Các bước làm khoai lang chiên lắc phô mai

  • Bước 1: Khoai lang gọt vừa, rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Vớt khoai ra rửa sạch lại nhiều lần và để ráo nước.
  • Bước 3: Hòa tan hỗn hợp gồm 50ml nước với 50gr bột năng. Nhúng lần lượt từng miếng khoai lang vào bát bột năng vừa pha.
  • Bước 4: Nhúng khoai lang qua một lớp bột chiên giòn rồi để ra đĩa riêng. Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu ăn sôi già thì cho khoai lang vào chiên trong 5 phút ở lửa nhỏ.
  • Bước 6: Khoai lang chín vàng đều hai mặt thì gắp ra để ráo dầu rồi cho vào tô lớn. Đổ 50gr bột phô mai vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại để tránh phô mai bị văng ra ngoài.
  • Bước 8: Dùng tay lắc đều hỗn hợp trong 1 phút để bột phô mai dính đều vào bề mặt khoai lang. Cuối cùng mở màng bọc thực phẩm ra và thưởng thức.

5.3. Thành phẩm

Khoai lang chiên lắc phô mai có độ ngọt thanh vừa phải, vị phô mai thơm ngon, béo bùi. Hãy cùng cả nhà nhâm nhi món ăn vặt tuyệt vời này nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm khoai lang chiên lắc phô mai

Chỉ với vài bước đơn giản qua cách làm khoai lang chiên được chia sẻ trên là bạn đã có ngay món khoai lang chiên thơm ngon tại nhà. Hãy chọn mua nguyên liệu làm món ăn vặt này tại siêu thị Winmart hoặc qua tính năng VinID giá sốc trên app VinID để được giảm giá và tích điểm nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.