Cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm giòn ăn chẳng muốn dừng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm cơm cháy nước mắm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cơm cháy là một món ăn vặt quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cơm cháy chiên nước mắm theo một kiểu mới vô cùng hấp dẫn. Cùng đón xem trong bài viết sau nhé!

Nhiều người rất thích ăn cơm cháy vì hương vị béo béo, mặn mặn ngọt ngọt hòa quyện vào nhau, cắn vào một miếng thì giòn tan trong miệng vô cùng kích thích vị giác. Tuy nhiên hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn một cách làm cơm cháy chiên nước mắm tại nhà, vừa hấp dẫn vừa dễ làm ngay sau đây!

1Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm

  • 1 tô cơm (nấu từ 3 chén gạo)
  • Hành lá
  • Ớt sa tế
  • Chà bông
  • Gia vị: Nước mắm, đường, mayonnaise
  • Dầu ăn
  • Màng bọc thực phẩm
  • Thớt hoặc cán lăn bột
  • Khuôn tròn hoặc chén

Nguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắmNguyên liệu làm món cơm cháy chiên nước mắm

Tham khảo thêm: Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

2Cách làm món cơm cháy chiên nước mắm

Bước 1 Làm nước sốt

Bạn dùng chảo để làm nước sốt bằng cách cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sa tế vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ hỗn hợp này trong khoảng 30 giây.

Xem thêm:  Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải - Trang Tuyển Sinh

Lưu ý: Nếu bạn không có ớt sa tế thì bạn có thể cho dầu ăn vào phi ớt cho thơm trước khi các gia vị vào nhé!

Bước 2 Thêm mayonnaise

Sau đó, khi đường đã tan đều ra, bạn cho tiếp 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào và tiếp tục khuấy đến khi mayonnaise tan đều ra tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh quyện thì tắt lửa.

Bước 3 Thêm hành lá

Bạn chờ cho phần nước sốt hơi nguội đi khoảng 2-3 phút, rồi tiếp tục cho nửa chén hành lá vào trộn chung.

Bước 4 Cán mỏng cơm

Bạn trải một lớp màng bọc thực phẩm ra rồi cho cơm lên. Tiếp đến, dùng thớt hoặc cán lăn bột đè xuống cho cơm dẹt mỏng ra.

Bước 5 Tạo hình cơm cháy

Bạn dùng khuôn tròn ấn phần cơm này ra để tạo thành những khoanh cơm tròn đẹp mắt. Nếu không có khuôn tròn thì bạn cũng có thể dùng tạm bằng một chiếc chén thay thế nhé!

Bước 6 Làm cơm cháy

Tiếp đến, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa nhỏ rồi bạn hãy cho những khoanh cơm tròn vào chiên. Đến khi chúng đã vàng đều 2 mặt rồi thì bạn gắp bỏ ra dĩa.

Bước 7 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn dùng phần hỗn hợp nước sốt đã nấu lúc đầu để thoa đều lên các khoanh cơm cháy. Hoặc nếu thích thì bạn có thể cho thêm một ít chà bông để lên trên mặt cơm cháy cho thêm phần đậm đà nhé!

Xem thêm:  Góc giải đáp: Chúng ta nên đi tiêm chủng HPV ở đâu? | Medlatec

Tham khảo thêm: Cách làm cơm cháy mỡ hành giòn rụm, mặn ngọt thấm đều từ cơm nguội đơn giản tại nhà

3Thưởng thức

Những khoanh cơm cháy mỏng giòn được thấm đều nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt xen chút vị cay nồng của ớt và vị béo của mayonnaise sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại mà chỉ muốn ăn hoài không thôi!

Bách hóa XANH hy vọng với bài hướng dẫn làm món cơm cháy chiên nước mắm kiểu mới thơm ngon sẽ giúp bạn ‘bỏ túi’ được thêm một công thức món ngon độc đáo cho cả nhà nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Mua gạo về nấu để làm món cơm cháy tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.