6 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngon khó cưỡng

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Công thức làm bánh flan cho bé chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

4. Cách làm bánh flan cho bé bằng sữa tươi

cách làm bánh flan cho bé

Với những trẻ đã trên 1 tuổi, mẹ có thể học cách làm bánh flan cho bé trên 1 tuổi với sữa tươi. Bánh flan sữa tươi có độ ngọt dịu vừa phải, kết hợp với mùi thơm của sữa tươi chắc chắn sẽ làm cho các bé say mê.

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để làm bánh flan sữa tươi cho bé:

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 100g đường
  • Một ít tinh chất vani
  • Nước cốt của 1/2 quả chanh
  • 100ml nước lọc
  • Khuôn đựng bánh flan, số lượng tùy thuộc vào kích cỡ, nên chọn loại có nắp đậy

Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé 1 tuổi:

  • Bước 1: Làm phần đường caramel như hướng dẫn trong cách làm bánh flan cho bé kiểu cơ bản.
  • Bước 2: Tách 5 quả trứng lấy lòng đỏ cho vào tô lớn. Sau đó, đun 30g đường và sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho tan đường đến khi sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất để trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa khoảng 2 lần, vừa rây vừa dùng muỗng tán đều phần bị lợn cợn sao cho thu được hỗn hợp mịn hoàn toàn. Kế đến, cho một ít tinh chất vani vào tô và khuấy đều để khử mùi tanh của trứng.
  • Bước 4: Lấy khuôn đã tráng đường caramel ra khỏi tủ lạnh, rồi dùng vá múc một lượng vừa đủ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Sau khi đã cho hết trứng sữa vào các khuôn, dùng tăm chích bọt bong bóng nổi trên bề mặt khuôn, rồi đậy nắp khuôn lại.
  • Bước 5: Cho các khuôn bánh flan vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 20 – 30 phút với lửa nhỏ. Sau mỗi 10 phút, mẹ mở nắp xửng ra để nước không đọng trong lòng nắp.
Xem thêm:  Biển số xe 97 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Kạn là bao nhiêu?

Bánh flan sữa tươi nên dùng trong ngày để hương vị thơm ngon nhất có thể.

5. Bánh flan trà xanh cho bé

cách làm bánh flan cho bé

Cách làm bánh flan trà xanh cho bé cũng gần như tương tự với cách làm bánh flan vị cơ bản, chỉ khác là mẹ cần chuẩn bị thêm bột trà xanh matcha để tạo mùi, vị và màu trà xanh cho bánh flan.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để làm bánh flan trà xanh cho bé:

  • 3 quả trứng gà
  • 250ml sữa tươi
  • ½ lon sữa đặc có đường
  • 1,5 thìa bột trà xanh matcha
  • 35g đường
  • Một ít tinh chất vani
  • Khuôn đựng bánh flan, số lượng tùy thuộc vào kích cỡ, nên chọn loại có nắp đậy

Cách làm bánh flan trà xanh cho bé:

  • Bước 1: Làm lớp đường caramel với 35g đường và 50ml nước theo như hướng dẫn ở cách làm bánh flan vị nguyên bản.
  • Bước 2: Tách 1 quả trứng lấy lòng đỏ cho vào tô lớn, rồi đập thêm vào tô 2 quả trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Kế đến, cho vào tô một ít tinh chất vani để khử mùi tanh của trứng rồi khuấy đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng tránh để nổi bọt khiến bánh flan khi hấp bị rỗ.
  • Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bột matcha vào cối xay sinh tố và xay nhuyễn để thu được hỗn hợp sữa màu xanh đặc trưng. Sau đó, đun sữa trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng đến khi sữa matcha sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ từ từ sữa matcha vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất để trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa khoảng 2 lần, vừa rây vừa dùng muỗng tán đều phần bị lợn cợn sao cho thu được hỗn hợp mịn hoàn toàn.
  • Bước 5: Lấy khuôn đã tráng đường caramel ra khỏi tủ lạnh, rồi dùng vá múc một lượng vừa đủ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Sau khi đã cho hết trứng sữa vào các khuôn, dùng tăm chích bọt bong bóng nổi trên bề mặt khuôn, rồi đậy nắp khuôn lại.
  • Bước 6: Cho các khuôn bánh flan vào xửng hấp cách thủy trong 20 – 30 phút với lửa nhỏ. Sau mỗi 10 phút, mở nắp xửng ra để nước không đọng trong lòng nắp.
Xem thêm:  Hoành Thánh Lá Chính Gốc Người Hoa - Loại Ngon - Vina Irato

Cách làm bánh flan matcha chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi dùng, vì trong công thức làm bánh flan cho bé có đường, sữa đặc và bột matcha không phù hợp với trẻ dưới 1 tuổi đang ăn dặm.

6. Cách làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm

cách làm bánh flan cho bé

Cách làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm cần lưu ý không sử dụng đường hay sữa đặc, đồng thời cần thay sữa tươi bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm:

  • 3 quả trứng gà
  • 3 viên phô mai vuông
  • 250 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
  • Hũ sứ có nắp đậy

Hướng dẫn cách làm bánh flan phô mai cho bé ăn dặm:

  • Bước 1: Tách 1 quả trứng lấy lòng đỏ cho vào tô, rồi đập thêm vào tô 2 quả trứng lấy cả lòng đỏ và lòng trắng. Kế đến, cho vào tô một ít tinh chất vani để khử mùi tanh của trứng rồi khuấy đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng tránh để nổi bọt khiến bánh flan khi hấp bị rỗ.
  • Bước 2: Cho sữa và phô mai vào nồi đun trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng sao cho phô mai tan hết, đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ từ từ sữa phô mai vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay một cách nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất để trứng và sữa hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa khoảng 2 lần, vừa rây vừa dùng muỗng tán đều phần bị lợn cợn sao cho thu được hỗn hợp mịn hoàn toàn.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa phô mai vào hũ, đậy nắp lại, rồi xếp vào xửng hấp để chưng cách thủy với lửa nhỏ trong 20-30 phút.
Xem thêm:  Thuốc Glivec 400mg là thuốc gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Nếu mẹ muốn làm bánh flan phô mai cho bé trên 1 tuổi, hãy làm tương tự như cách làm bánh flan vị nguyên bản và thêm phô mai vào sữa tươi khi đun trên bếp là được.

Lưu ý khi cho bé ăn dặm với bánh flan

cách làm bánh flan cho bé

  • Mẹ nên cho bé ăn bánh flan trong ngày và chỉ nên bảo quản bánh flan trong tủ lạnh tối đa 2 ngày.
  • Mẹ cần tiệt trùng những dụng cụ làm bánh cho bé trước để diệt khuẩn.
  • Mẹ nên lưu ý về lượng bánh cho trẻ ăn trong ngày, không nên cho bé ăn quá nhiều để tránh tình trạng trẻ “không còn bụng” để ăn các món khác, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.
  • Nếu đây là lần đầu mẹ cho bé ăn bánh flan, hãy cho trẻ ăn một lượng nhỏ để xem bé có bị dị ứng với các thành phần có trong bánh hay không, sau 1-2 ngày nếu không thấy bất thường mới cho bé ăn bình thường.
  • Nên lấy bánh ra khỏi tủ lạnh 15 phút trước khi cho bé ăn để bánh không quá lạnh, trẻ khó tiêu hóa.
  • Mẹ nên cho bé ăn bữa chính trước, rồi vào buổi xế mới cho bé ăn bánh flan để tránh việc bé ăn bánh flan no bụng, không thể ăn những món chính.
  • Mẹ không nên cho bé ăn sau 8 giờ tối.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp mẹ biết 6 cách làm bánh flan cho bé khác nhau cùng những lưu ý khi cho trẻ ăn bánh flan.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.