Một Chút Bức Xúc Về Một Fic Chuyển Ver | Bostonenglish.edu.vn

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Chuyển ver là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hẳn là có rất rất nhiều authors chân chính phải đau đầu vì bọn chuyển ver, đạo truyện,… Và bài viết này sẽ giúp bạn banh con ngươi ra mà nhìn, nát cả não vì suy nghĩ, và tâm trạng đôi khi cũng sẽ tức tối. Bản thân bối rối vì độ lầy của mấy sửu nhi này. Vâng, mấy bạn đang nhột thì đừng đọc làm gì nhá.

Bạn đang xem: Chuyển ver là gì

Các bạn đang thắc mắc, không biết sự khác nhau giữa chuyển ver, edit và đạo fic là như thế nào? Các bạn đang tự hỏi, hay nhầm lẫn giữa ba khái niệm này với nhau?

Vậy thì cùng xem qua cuốn từ điển của các bựa nhân xứ sở thienmaonline.vn!

a) Phân biệt giữa chuyển ver, edit, đạo fic và đăng chui:

Chuyển ver: Là khi một tác phẩm được copy lại toàn bộ nội dung, chi tiết và thay tên nhân vật. Tên nhân vật được thay vào có thể là tên của một người nổi tiếng, một nhân vật trong phim ảnh hay là một cái tên bị vứt ở đầu đường xó chợ nào đó và bạn móc cống lên thay vào. Có hai kiểu chuyển ver là chuyển ver có sự cho phép của tác giả với chuyển ver không có sự cho phép của tác giả. Kiểu thứ hai tội nặng tương đương đạo truyện nếu bạn không ghi rõ tên tác giả và link gốc. Có thể túm quần lại là bọn Chó chuyển.

Xem thêm:  Quad Racing Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Fpv Drone Và Flycam Cho

Edit: Là sửa lỗi trong một tác phẩm, có thể là sửa giọng văn, sửa lỗi chính tả, etc. Edit cũng được chia ra làm 2 kiểu giống như trên phần Chuyển ver, và tội của kiểu thứ hai cũng nặng tương đương đạo truyện. Đây là Chó sửa dạo.

Đạo fic: Là ăn cắp ý tưởng từ truyện người khác và cho nó vào tác phẩm của mình. Hai trường hợp chuyển ver không xin phép hay edit không xin phép cũng được tính là đạo truyện, đặc biệt khi editor/ người chuyển ver không ghi rõ đây là fic chuyển/ edit và nói đây là truyện của mình và kêu harem vào chửi tác giả gốc. Có thể gọi đây là vừa ăn cắp vừa la làng, và chỉ có những thể loại máu chó, cẩu huyết, gặp-một-lần-là-hãi-tới-già (nhưng đừng tưởng thế mà chúng tôi sợ nhé) mới hành xử như vậy. Thuật ngữ: Chó lầy.

Xem thêm: Nhấn Mạnh Tiếng Anh Là Gì – Cách Nói Nhấn Mạnh Ý Trong Tiếng Anh

Đăng chui: Là đăng một tác phẩm lên nhưng người đăng lại không phải là tác giả và cũng không ghi rõ tên tác giả. Có trường hợp còn bảo đây là truyện của mình. Nick name: Sủa lậu.

Vậy chừng ấy thông tin trên đã đủ để thông não cho bạn chưa? Chưa ấy hả? Vậy mời bạn kéo xuống dưới xem một số ví dụ về chuyển ver, edit, đạo fic và đăng chui.

Xem thêm:  Khái niệm tương hại địa chi, các tuổi tương hại nhau - Tử vi vận số

Xem thêm: Order Là Gì – Hàng Order, Pre

Cùng tìm hiểu về ngành công nghiệp đạo truyện đa cấp đang lên méo thể giảm này nhé.

b) Một số ví dụ:

Vậy, ngành này có gì hot mà bao bạn trẻ young buffalo say mê dữ vậy? Ừ thì cũng chỉ là vì hai chữ “hám fame”. Đỡ phải xé não mà nghĩ ngợi. Hoặc chỉ vì THÍCH.

Trước hết, nói về chuyển ver. Hãy xem loạt ảnh sau:

Rất tiếc! Hình ảnh này không tuân theo hướng dẫn nội dung. Để tiếp tục đăng tải, vui lòng xóa hoặc tải lên một hình ảnh khác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.