CD Transport Là Gì? – Karaoke List

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cd transport là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Để hoàn thiện hệ thống dàn hi-end trong gia đình cần phải có sự kết hợp từ 3 yếu tố chính: nguồn tín hiệu (gồm đầu đọc đĩa CD và bộ giải mã DAC), phần công suất khuếch đại, hệ thống loa. Trong đó phần nguồn tín hiệu là yếu tố quan trọng trong việc xử lý và quyết định chất lượng âm thanh.

cd-transport-la-gi-su-khac-nhau-giua-cd-player-va-cd-transport

Nguồn tín gồm CD Transport và DAC. Nhắc đến DAC thì có lẽ mọi người đã quá quen thuộc, còn CD Transport lại là một cụm từ xa lạ mà không phải ai cũng biết. Vậy CD Transport là gì? Nó có gì khác biệt với CD Player không? Hãy xem bài viết để được giải đáp ngay nhé.

cd-transport-la-gi-1

CD Transport là gì?

1. CD Transport là gì?

CD Transport là một chiếc đầu đọc đĩa dạng transport truyền thống – có chức năng thực hiện quá trình xuất dữ liệu từ đĩa quang, sau đó tái tạo dữ liệu thành các luồng tín hiệu số gốc ban đầu. Luồng tín hiệu số gốc này được xuất thẳng ra bên ngoài, truyền cho các thiết bị khác xử lý và cho ra tín hiệu âm thanh với dạng digital.

cd-transport-la-gi

CD Transport cho ra tín hiệu âm thanh với dạng digital

2. Sự khác nhau giữa CD Player và CD Transport

CD Player là thiết bị sẽ có nhiệm vụ xử lý toàn bộ tín hiệu, từ việc đọc và trích xuất dữ liệu từ đĩa quang, tái tạo tín hiệu và cho ra âm thanh gốc với dạng analog.

Xem thêm:  Tổng hợp tên các môn học trong tiếng Anh đầy đủ - StudyTiengAnh

cd-player

CD player cho ra tín hiệu âm thanh analog

Như vậy, sự khác biệt duy nhất của CD Transport và CD Player chính là tín hiệu đầu ra cuối cùng của CD Transport là digital và của CD Player là analog.

3. Lợi ích của việc sử dụng CD Transport

3.1 Nâng cấp dễ dàng

Khi kết hợp CD Transport và bộ giải mã DAC rời sẽ mang đến chất lượng âm thanh hoàn hảo, đồng nhất. Song song đó là việc nâng cấp thiết bị riêng lẻ cũng sẽ dễ dàng hơn so với việc nâng cấp toàn hệ thống.

su-khac-biet-cd-transpor-cd-player

CD Transport giúp nâng cấp thiết bị dễ dàng

3.2 Chất lượng âm thanh hoàn hảo

Đa số CD Transport được các nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên nhu cầu sử dụng khắt khe của người dùng. Các thiết bị có khả năng chống rung tốt cũng như hạn chế tối đa những hiện tượng lỗi phát sinh trong quá trình hoạt động. dau-doc-cd-transport-mcintosh-mcd600

CD Transport tái tạo âm thanh hoàn hảo

Sau bài viết trên đây hy vọng người dùng hiểu hơn về định nghĩa của CD Transport là gì cũng như lợi ích khi sử dụng CD Transport cho dàn âm thanh hi-end. Hãy lưu lại để có thêm những kiến thức hay và bổ ích về mảng âm thanh nhé.

Bạn không thể bỏ lỡ:

Bass Boost Là Gì? Tính Năng Tuyệt Vời Của Bass Boost

Treble Là Gì? Vai Trò Và Cách Chỉnh Âm Chuẩn Nhất

Xem thêm:  Thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ Đảng viên theo tấm gương

Amply Class A Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Công Dụng

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.