Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 Dài Bao Nhiêu M?

Chào mừng bạn đến với pgdgiolinhqt.edu.vn trong bài viết về Cầu thủ thiêm 2 ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cầu Thủ Thiêm 2 dài bao nhiêu mét? Cầu Thủ Thiêm 2 dự án cầu dây văng kết nối quận 1 với quận 2 ở Tp. HCM. Dự án đang bị chậm tiến độ nên vấn đề khi nào hoàn thành được rất nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này cụ thể trong bài chia sẻ dưới đây.

Cầu Thủ Thiêm 2 dài 1465 m, Rộng 26 m2, phần cầu dài 885,7 m gồm 6 xe. Nối dài từ Đại Lộ Vòng Cung với khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm.

cau Thu Thiem 2 o dau
cau Thu Thiem 2 o dau

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 trên Bán Đảo Thủ Thiêm

Tổng quan về dự án cầu Thủ Thiêm

 • Dự án: Cầu Thủ Thiêm 2
 • Vị trí: Điểm đầu giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1 và điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1), Quận 2. Cầu bắc qua sông Sài Gòn.
 • Kiểu cầu: Cầu dây văng bất đối xứng
 • Khoảng cách dài nhất: 885m
 • Cầu có quy mô: 6 làn, trong đó 4 làn ô tô và 2 làn xe tổng hợp
 • Tổng chi phí đầu tư: 4.260 tỷ
 • Khởi công: 3/2/2015
 • Dự kiến hoàn thành: 30/4/2020

Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 được xây dựng để giải quyết vấn đề tắc nghẽn và rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 1 tới quận 2.

Cầu Thủ Thiêm sở hữu vị trí kết nối đặc biệt

Cầu Thủ Thiêm có vị trí điểm đầu là giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1 và điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1), Quận 2. Cầu bắc qua sông Sài Gòn.

Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 – Đại lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của sẽ tạo nên lường giao thông mới. Đồng thời kết nối trực tiếp trung tâm Quận 1 với cao tốc Long Thành Dầu Giây theo tuyến:

Lê Duẩn Quận 1 – Cầu Thủ Thiêm 2 – Đại lộ Vòng Cung – Lương Định Của – Nút giao An Phú và ngược lại.

Từ tuyến đường này chúng ta có thể thấy được kết nối giao thông giữa trung tâm mới và khu vực trung tâm hiện hữu thuận tiện hơn.

Điểm kết nối hoàn hảo này sẽ giúp cho mặt bằng giá của các dự án bất động sản Thủ Thiêm và lân cận tăng lên đáng kể. Việc đầu tư vào bất động sản Thủ Thiêm ở thời điểm hiện tại chính là sự chọn lựa của nhà đầu tư thông thái.

Vì là dự án giao thông trọng điểm của khu vực tp.HCM, cầu Thủ Thiêm 2 khi nào hoàn thành sở thành mối quan tâm hàng đầu.

Vi tri cau thu thiem quan 2
Vi tri cau thu thiem quan 2

Cập nhật tiến độ thi công của dự án cầu Thủ Thiêm 2

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án cầu Thủ Thiêm 2 vẫn chưa được xây dựng hoàn thiện. Theo báo cáo mới nhất thì dự án mới chỉ đạt 70% so với khối lượng toàn dự án. Nhưng theo chủ đầu tư dự án sẽ được hoàn thiện gấp rút để bàn giao vào tháng 9 năm 2021 này.

Xem thêm:  Cam sành Hàm Yên - Huyện Yên Sơn

Cầu Thủ Thiêm 2 mới xây dựng được 70% so với tổng dự án

Cầu Thủ Thiêm 2 vươn từ phía bờ quận 2 trên sông Sài Gòn

Tiến độ phần cầu chính

Hiện nay hạnh mục phần cầu chính vẫn đảm bảo đúng tiến độ thi công đã được phê duyệt.

Phía Quận 2: Toàn bộ kết cấu dầm bê tông từ Mố S5 đến trụ tháp S2 giữa sông được hoàn thiện. Dầm thép nhịp chính, cáp dây văng cũng đã hoàn thiện đáng kể sẵn sàng tiến hành hợp long với cầu dẫn Quận 1.

Phía Quận 1: Tiến độ thi công chậm hơn so với dự kiến vì vướng mắc mặt bằng. Nhưng chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện phần hệ thống thoát nước. Từ Nguyễn Hữu Cảnh đến vị trí giao cắt tuyến đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Phần cọc khoan nhồi 6 trụ/11 trụ đã hoàn thành. Cọc khoan nhồi trục AS3 đang trong quá trình thi công. Sau khi hoàn thiện sẽ triển khai thi công trụ AS4 để giảm tối đa việc ùn tắc giao thông trên tuyến đường xây dựng. Vị trí trụ AS9 cũng đã được tiến hành khoan cọc.

Tiến độ phần đường dẫn

Phần đường dẫn phía quận 1: Phân đoạn Lê Duẩn đến Nguyễn Hữu Cảnh đã hoàn thành công tác trải thảm nhựa. Các phân đoạn còn lại hiện đang vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Về phần đường dẫn phía quận 2: đến nay đã hoàn thành thảm bê tông nhựa. Đồng thời đẩy mạnh thi công lát đá vỉa hè, cây xanh.

tong quan Cau thu thiem quan 2
tong quan Cau thu thiem quan 2

Nhấn điểm Quy hoạch – Thiết kế cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ sở hữu vị trí kết nối đặc biệt ở Tp.HCM mà còn sở hữu thiết kế quy hoạch độc đáo. Đây là dự án cầu dây văng trọng điểm của khu vực TP. HCM ở thời điểm hiện tại.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm trong tương lai

Thiết kế cầu dây văng là một trong những thiết kế tối ưu nhất, đảm bảo an toàn nhất. Bởi vì độ dài nhịp của kiểu cầu này nằm giữa độ dài của hai loại cầu dầm liên tục và cầu treo dây võng. Cùng một khoảng nhịp chiều dài, nhịp cầu dây võng cần số lượng dây cáp nhiều hơn. Còn cầu dầm liên tục đỡ trên cần một lượng vật tư nhiều hơn, nên cầu có tổng thể trọng lượng lớn hơn.

Để giảm trọng tải toàn cầu mà vẫn đảm bảo độ an toàn. Thiết kế cầu dây văng chính là thiết được ưa chuộng hiện nay.

Cầu Thủ Thiêm 2 lại được xây dựng theo kiểu cầu dây văng bất đối xứng. Đây không chỉ là thiết kế nhấn điểm giảm trọng tải mà còn là thiết kế thẩm mỹ tạo nhấn điểm đặc biệt của cầu. Cầu Thủ Thiêm 2 hứa hẹn trở thành biểu tượng của khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai gần.

Theo quy hoạch thiết kế, cầu sẽ có 6 làn xe với tổng chiều dài 1.465m. Phần cầu dài 885.7m sử dụng thiết kế dây văng với trụ tháp chính có hình dáng. Kiến trúc cầu Rồng cao 113m nghiêng về phía Thủ Thiêm.

Xem thêm:  Vị trí mọc răng khôn ở đâu- 3 dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc

Nhìn chung tổng thể thiết kế sơ họa của cầu đạt giá trị thẩm mỹ cao, hứa hẹn thay đổi nền kinh tế nội khu và liên vùng.

Phân nhánh làn di chuyển trên cầu Thủ Thiêm 2

Hệ thống nhánh phân chia cầu trên 2 phía thuộc Quận 1 và Quận 2 được sắp xếp như sau:

Đường dẫn cầu ở phía quận 1 sẽ chia thành 3 nhánh:

 • Nhánh chính: dài 437m, rộng 17.5m vượt qua giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn. Kết nối với giao lộ Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
 • Nhánh N1: dài 195m, rộng 7m cho hai làn xe chạy từ Quận 1 sang Quận 2. Bắt đầu từ Công trường Mê Linh, chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn. Từ đó kết nối vào cầu chính.
 • Nhánh N2: dài 193m, rộng 7m cho hai làn từ Quận 2 sang Quận 1. Chạy dọc theo nhanh chính phía Quận 1 kết nối xuống đường Tôn Đức Thắng. Trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và Tôn Đức Thắng.

Đường dẫn phía Quận 2 dài 140m, rộng 36.2m kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với thiết kế đặc biệt này, cầu Thủ Thiêm. Được ví như một biểu tượng cổng chào mừng du khách tới khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong tương lai gần, nơi đây chắc chắn sẽ là biểu tượng độc đáo của khu đô thị Thủ Thiêm

Cau thu thiem 2 dai bao nhieu
Cau thu thiem 2 dai bao nhieu

Thị trường bất động sản Thủ Thiêm trở nên sôi động khi cầu Thủ Thiêm hoàn thành

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành không chỉ tạo dựng nhấn điểm cho khu vực đô thị Thủ Thiêm. Dự án cầu này còn có tác động không hề nhỏ tới thị trường bất động sản khu của khu vực. Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 và sự kết nối với Cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai. Cùng Hầm vượt sông Sài Gòn sẽ tạo thành mạng lưới giao thông hoàn thiện. Các trục đường chính của thành phố sẽ loại bỏ hoàn toàn tình trạng tắc nghẽn như hiện tại. Sự kết nối trung tâm thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại cũng được đảm bảo hơn. Điều này có tác động không hề nhỏ tới sự thay đổi kinh tế vùng.

Đặc biệt hơn cả, khu cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện và đi vào vận hành hoạt động. Việc kết nối từ Quận 1 tới các tuyến đường huyết mạch của khu đô thị Thủ Thiêm thuận tiện hơn.

Sự mở rộng hệ thống giao thông, sự kết nối phát triển mở rộng kinh tế vùng. Chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản tăng giá. Do đó, các nhà đầu tư thông thái có thể ngay ở thời điểm hiện tại, chọn đầu tư vào các dự án tiềm năng. Để khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện, có thể đẩy giá trị bất động sản lên và thu lời lập tức.

Một số dự án tiềm năng mà các chủ đầu tư có thể chọn lựa

River Thủ Thiêm

Vị trí dự án River Thủ Thiêm

Đây là dự án sở hữu vị trí đắc địa của khu vực Thủ Thiêm. Dự án thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện. Sẽ tạo kết nối đến trung tâm Quận 1 và Bình Thạnh dễ dàng.

Xem thêm:  0287 là mạng gì, ở đâu? Cách nhận biết nhà mạng điện thoại bàn

Dự án nằm giáp sông Sài Gòn nên sở hữu view bao toàn cảnh Q1 và Bình Thạnh. Đây sẽ là không gian sống lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và kết nối giao thông tuyệt vời.

The Metropole Thủ Thiêm quận 2

The Metropole Thủ Thiêm quận 2 nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 2

Đây là dự án siêu cao cấp dành cho giới thượng lưu chọn lựa dừng chân. Tọa lạc ngay bên cạnh cầu Thủ Thiêm 2, bên tay trái là Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm, phía trước là sông Sài Gòn nhìn về trung tâm Q1. Dự án gồm 1300 căn hộ với quy mô 5 tòa, mỗi toàn cao 12 tầng sở hữu những tiện ích đắt giá đạt tiêu chuẩn 5 sao. Chẳng hạn, hồ bơi cao cấp tràn bờ, view trực diện sông Sài Gòn và Bitexco. Hệ thống Gym, Spa, Sauna, Yoga đa năng hiện đại, hệ thống sân vườn mini kết hợp khu vui chơi trẻ em,…Tất cả sẽ khiến cho cư dân có được không gian sống thoải mái chuẩn phong cách Châu Âu hiện đại.

tong quan thu thiem quan 2
tong quan thu thiem quan 2

Vinhomes Golden river

Vinhomes Golden river bao trọn view sông Sài Gòn

Đại dự án Vinhomes Golden river của Tập đoàn Vingroup sở hữu vị trí kim cương. Khi tọa lạc trên mảnh đất Ba Son bên sông Sài Gòn ngay lòng Quận 1. Dự án được tư vấn thiết kế bởi đơn vị hàng đầu thế giới là EDSA và Gensler(Mỹ). Do đó mà toàn bộ hệ thống nội thất căn hộ đều thuộc cao cấp. Từ đó đem tới cuộc sống thượng lưu, đẳng cấp cho toàn bộ cư dân nơi đây.

Grand Marina Bason Quận 1

Vị trí dự án Grand Marina Bason

Grand Marina Bason Quận 1 thuộc phân khúc hạng sang thương hiệu bất động sản Masterse Homes. Đây cũng dự án đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Masterise Homes và Marriott International tạo nên tổ hợp tiện ích tối đa về không gian. Dự án được chia thành 4 phân khu chính gồm The Front – The Luxury – The Aqua – Khu The Victoria. Tất cả các phân khu đều được đầu tư xây dựng theo kiến trúc Châu Âu. Nhưng vẫn sở hữu các nét đặc trưng văn hóa Việt. Đây chắc chắn sẽ là không gian sống đẳng cấp. Sang trọng nơi trung tâm của quận 1 bạn không thể bỏ qua.

Cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ là biểu tượng cho sự thay đổi chất lượng cuộc sống của cư dân Thủ Thiêm. Nơi đây, trong tương lai gần sẽ trở thành điểm đầu tư trọng điểm phát triển kinh tế liên vùng. Hứa hẹn tạo cuộc sống thịnh vượng, phồn vinh cho kinh tế địa phương và cả đất nước.

Hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để nắm bắt, cập nhật các thông tin mới nhất về dự án cầu Thủ Thiêm 2 này.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.